Nên làm gì khi Điện thoại cảm ứng rơi vào NướcMột số điều cần làm để sơ cứu điện thoại ngay khi điện thoại của bạn vừa rơi xuống nước, đây là kiến thức rất cần thiết trong cuộc sống, bởi vì giờ hầu như ai cũng có chiếc điện thoại của riêng mình rồi, chúng ta sử dụng điện thoại trong mọi tình huống, mọi nơi mọi chỗ cho nên việc điện thoại vô tình rơi xuống nước rất hay xảy ra.

Theo như Tâm thấy thì đại đa số người dùng điện thoại đều rất lúng túng và bỡ ngỡ trước tình huống điện thoại rơi xuống nước.. đa số đều lấy điện thoại và bật nguồn xem nó có lên không, nhưng đấy lại là hành động giết chết “Dế yêu” của bạn

làm gì khi điện thoại cảm ứng rơi xuoogs nước

Khi mà “Dế yêu” của bạn rơi xuống nước bạn hãy nhanh chóng sơ cứu em nó bằng một số thao tác sau đây:

Cách sơ cứu điện thoại, iphone khi bị rơi xuống nước, hoặc điện thoại bị đổ nước vào

Cảnh báo: Bạn không nên, và không bao giờ được nhấn nút nguồn, bật nguồn với mục đích kiểm tra xem điện thoại có còn hoạt động không. Vì như thế sẽ làm đoản mạch, chập điện làm hỏng điện thoại ngay lập tức đó nha. Admin HayTamSu.com có một lần dại dột và đã nếm mùi của sự “thiếu hiểu biết” rồi

Sponsored Links

Đầu tiên: Bạn tháo pin điện thoại hoặc tắt nguồn ngay lập tức

– Với những điện thoại có sử dụng PIN độ chống nước kém thường khi rơi xuống nước nước sẽ tắt nguồn ngay thì bạn nhanh chóng tháo pin ra để tránh bị chập điện. Trong trường hợp điện thoại có PIN rơi xuống nước nhưng không tắt nguồn thì bạn cũng nhanh chóng tháo pin để tắt nguồn nhé

nhanh chóng tắt nguồn, tháo pin điện thoại rơi xuống nước

– Với điện thoại không thể tháo PIN như iPhone, iPad hay máy tính bảng chẳng hạn thì khi rơi xuống nước bạn nếu chưa tắt nguồn thì bạn nhanh chóng tắt nguồn và nhớ không nên rung rinh cái điện thoại nhiều vì nước sẽ tràn vào làm chập mạch

iphone bị rơi vào nước

Tiếp theo: Tháo toàn bộ các phụ kiện của điện thoại khi rơi vào Nước

– Đối với iPhone khi rơi vào nước bạn nhanh chóng tắt nguồn sau đó tháo khay sim và thẻ sim ra, nếu có tấm ốp lưng, bao da thì cũng nhanh chóng tháo ra để máy chóng khô.

tháo các phụ kiện điện thoại ra khỏi máy bị rơi vào nước

– Đối với các dòng điện thoại khác bạn tháo toàn bộ ốp lưng, pin, sim, thẻ nhớ tai nghe v.v. tháo hết ra một cách nhanh chóng.

– Sau khi tháo toàn bộ link kiện,phụ kiện bạn lắc nhẹ nhàng để nước ở trong rơi ra khỏi các lỗ thoát của máy, nhè nhẹ thôi nha, kẻo nước nó lại chui vào những chỗ nhạy cảm dễ gây hỏng hỏng cho máy.

– Nếu bạn không có dụng cụ, hoặc không biết cách tháo thì tạm sơ cứu rồi mang ra thợ để họ làm khô máy giúp bạn nha. Nhớ điện thoại không hỏng vì ngập nước mà lại hỏng vì bạn tháo bung cả các link kiện ra

Bước thứ ba: Tiến hành làm khô máy điện thoại, iPhone khi rơi vào nước

– Xin lưu ý, khi điện thoại rơi vào nước bạn phải luôn đặt màn hình điện thoại hướng lên trên để tránh trường hợp nước đọng lại làm hỏng màn hình.

– Nếu có đầy đủ thiết bị để mở điện thoại thì bạn nên mở điện thoại ra, dùng khăn giấy khô (có thể sấy khô khăn rồi lau) hoặc giấy vệ sinh chấm nhẹ vào những chỗ đọng nước để hút nước ra khỏi điện thoại.

làm khô điện thoại, iphone khi rơi xuống nước

– Lưu ý không lau quá nhanh hoặc miết chặt vì dễ làm nước lan qua khu vực khác và hỏng linh kiện điện thoại.

Nếu nhà có máy hút bụi thì sử dụng nó để hút bớt nước ra khỏi các bảng mạch sẽ làm máy nhanh khô hơn một cách rất hiệu quả.

Lưu Ý: Tuyệt đối không sử dụng MÁY SÁY TÓC dù để chế độ nóng hay lạnh,hoặc các loại máy THỔI KHÍ vì lực đẩy hơi của máy sấy, máy thổi sẽ làm nước lan ra chỗ khác nhanh hơn

không sử dụng máy sấy để sấy điện thoại bị ướt

Tiếp theo Quấn khăn giấy xung quanh điện thoại và vùi vào thùng gạo

– Trường hợp bạn ở nhà mà rơi điện thoại thì sau khi sơ cứu các bước ở trên, bạn lấy khăn giấy quấn quanh điện thoại rồi vùi vào trong thùng gạo, gạo là thứ mà ở Việt Nam mình hầu như nhà nào cũng có, là thứ hút ẩm cực cao nên bạn có thể nhanh chóng hút khô điện thoại của mình bằng cách vùi điện thoại vào gạo.

làm khô điện thoại bằng gạo, giấy vệ sinh khi bị ướt

Tuy nhiên nếu không có sẵn gạo ở đó thì cách hiệu quả nhất là quấn khăn giấy hoặc giấy vệ sinh xung quanh điện thoại, rồi để dưới đèn bàn một lúc, sẽ làm cho nước đọng ở điện thoại nhanh chóng bốc hơi nhanh hơn.

Với iPhone và các dòng điện thoại đắt tiền bạn nên mang ra thợ cho người ta tháo và làm khô để đảm bảo điện thoại được khô hoàn toàn.

Bước kiểm tra điện thoại rơi vào nước còn sống hay chết

Bạn lưu ý: Bài viết này chỉ hướng dẫn cho các bạn không có điều kiện mang điện thoại tới cửa hàng để sơ cứu, chúng tôi khuyên bạn nếu có khả năng hãy mang điện thoại bị ướt ra cửa hàng sau khi đã thực hiện tháo pin, lau khô để kiểm tra trước khi bật nguồn. HayTamSu.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho những tổn thất khi bạn sử dụng thông tin của bài viết này cho thiết bị của bạn.

– Sau tất cả các bước ở trên, bạn phải làm thật kỹ để cho máy thật khô. Khi mà cảm thấy điện thoại, iPhone không còn nước nữa thì bạn hãy lắp pin vào (lưu ý là cũng phải làm cho Pin khô theo cách tương tự nhé, trước khi lắp pin nhớ làm sạch chỗ tiếp xúc Pin)

– Tiếp theo bạn thử bật nguồn lên để kiểm tra, nếu mà logo điện thoại hiện lên và mọi thứ bình thường trở lại thì chúc mừng bạn, chú dế đã được hồi sinh. Tuy nhiên nếu bật không lên thì bạn đừng có cố bật nhiều lần, hãy tháo mọi thứ ra, rồi lại hong khô thêm một thời gian nữa, sau đó mới thử lại, chắc sẽ thành công thôi.

Trong một số trường hợp Micro điện thoại bị ướt bạn sẽ gặp tình trạng là nó chuyện nghe nhỏ sau khi điện thoại bị rơi xuống nước, bạn nên mang ra thợ để kiểm tra micro của điện thoại của bạn, có thể thay thế đi cũng được.

HayTamSu.com hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chữa trị cho chiếc điện thoại đuối nước của bạn. Hãy cẩn thận hơn khi sử dụng điện thoại gần nơi có nhiều nước, vì khả năng điện thoại nhảy xuống tập bơi là rất cao.