Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơnChúng ta sử dụng điện thoại iPhone, thường có thói quen sử dụng củ sạc – Adapter truyền thống cho những lần sạc dài qua đêm, điều này sẽ giúp người dùng smartphone hạn chế được hiện tượng iPhone bị nóng lên, gây tổn hại đến độ bền của máy. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sạc pin qua đêm nhiều cũng không tốt, bởi vì sẽ có một số hậu quả xấu xảy ra.

Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơn + Hình 1

Vậy nên, hôm nay ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Xuân Min sẽ hướng dẫn người dùng di động “Thay đổi cách sạc pin iPhone” để máy được bền hơn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, bạn đang tìm kiếm bài viết chia sẻ cách sạc pin máy sao cho đúng quy chuẩn, nhưng vẫn chưa tìm kiếm được bài nào ưng ý, vậy thì bài viết này của mình sẽ dành tặng cho bạn!

Sponsored Links

Giới thiệu và Mẹo thay đổi cách sạc để pin iPhone bền hơn

? NOTE: Toàn bộ nội dung này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website Haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách đơn giản, dễ dàng nhất để thay đổi cách sạc pin iPhone, cũng như giúp máy được bền lâu hơn. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở những mục tiếp theo.

Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ pin iPhone ?

Với mong muốn giúp các thiết bị của mình được hoạt động tốt nhất. Hãng APPLE cho khuyến cáo người dùng nên để các thiết bị của hãng trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên sử dụng máy trong điều kiện ở nhiệt độ cao. Nguyên nhân là do khi ở trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơn + Hình 2

Để chứng minh cho điều đó, mới đây trang ZDNet đã có một số thử nghiệm về dùng các loại sạch nhanh và không dây. Kết quả trang này đã nghi ngờ rằng các loại sạc này là nguyên nhân làm cho iPhone nóng nhiều hơn so với việc dùng củ sạc truyền thống.

Bởi trong quá trình sạc pin điện thoại sẽ luôn tạo ra nhiệt lượng, vì thế khi dùng sạc nhanh sẽ làm làm máy nóng hơn. Nguyên nhân vì sạc nhanh hoạt động theo hai pha. Pha đầu tiên đẩy nhanh điện áp để sạc đầy 50-70% pin chỉ trong 10-30 phút đầu tiên và pha thứ hai sạc 20-30% còn lại chậm hơn.

Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơn + Hình 3

Do đó, trong giai đoạn đầu của quá trình sạc Pin cho điện thoại, viên pin phải hấp thụ một lượng lớn điện tích trong thời gian ngắn nên sinh ra nhiều nhiệt hơn.

Vì vậy, sạc không dây cũng gây nóng máy nhiều hơn do một phần điện áp từ miếng đệm sạc không được điện thoại hấp thụ, nên thường sinh ra nhiệt ở khu vực tiếp xúc giữa điện thoại và miếng đệm.

Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơn + Hình 4

Không những thế, có một số trường hợp như: điện thoại bị đặt lệch với điểm cần tiếp xúc với miếng đệm sạc hoặc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn cũng gây nóng máy.

Một số mẹo hay giữ cho iPhone không bị quá nhiệt khi sạc

Hạn chế sử dụng sạc nhanh, sạc không dây. Thay vào đó người dùng iPhone nên dùng củ sạc truyền thống khi sạc pin điện thoại qua đêm.

• Nên tắt hết các ứng dụng, phần mềm & game đang chạy ngầm trong quá trình sạc pin cho iPhone.

• Trước khi sạc pin nên chuyển đổi dòng điện phù hợp với điện thoại đang dùng.

Hướng dẫn thay đổi cách sạc PIN để iPhone được bền hơn + Hình 5

• Nếu dùng sạc nhanh, sạc không dây nên dùng các thiết bị đúng chuẩn, chuẩn Qi.

• Trong quá trình nạp Pin cho máy iPhone, các bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhé, bởi điều này sẽ gây ra tình trạng cháy nổ đó, có rất nhiều người bị thiệt mang do vừa nạp pin điện thoại vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web đó. Nếu không tin mình, bạn hãy seach trên Google là ra nha.

• Đặc biệt hơn, người dùng cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối đúng vị trí với miệng đệm sạc để tránh thất thoát điện áp.

• Hoặc là các bạn có thể sử dụng tính năng Optimized Battery Charging của Apple được cung cấp trên iOS 13.

Đây là tính năng ghi nhớ thói quen sạc của người dùng. Giúp người dùng nhận biết được những lần sạc dài khi sạc qua đêm. Pin sẽ được sạc đầy đến 80% và 20% còn lại sẽ được duy trì đến khi người dùng thức dậy hoặc tắt sạc.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn đọc nguyên nhân chính khiến điện thoại iPhone bị giảm tuổi thọ PIN, đồng thời hướng dẫn mọi người những mẹo cơ bản, dễ dàng thực hiện nhất để giúp pin điện thoại iPhone bền hơn không bị nhiệt trong quá trình sạc pin rồi nha.

Cảm ơn vì các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này, cá nhân mình hy vọng với một chút hướng dẫn được liệt kê trong bài này sẽ có ích cho các bạn.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

HÃY TÂM SỰ – Chúc các bạn thành công!