Nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPadHiện nay tại đất nước Việt Nam chúng ta, số lượng người dùng máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone và các sản phẩm khác của công ty Apple là rất lớn, tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều người chưa thực sự chú ý đến việc bảo vệ tài khoản iCloud của mình.

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad + Hình 1

Có rất nhiều nguyên nhân làm mất tài khoản iClould, các bạn có thể đọc qua bài viết của mình xem bản thân bạn có mắc phải một số lỗi nào không để kịp thời sửa lỗi sai đó nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết về tài khoản iCloud và nêu ra một số lỗi khiến bạn đánh mất nó để bạn kịp thời khắc phục hậu quả đáng tiếc đang xảy ra.

Các nguyên nhân khiến bị mất tài khoản iCloud, ID Apple:

Tiếp theo mình sẽ liệt kê ra các nguyên nhân chính khiến các bạn bị mất tài khoản iCloud đồng thời mình mách cho các bạn một số thông tin quan trọng để bảo vệ tài khoản iCloud cho điện thoại iPhone, iPad.

1. Khái niệm tài khoản iCloud?

iCloud là tài khoản của người dùng để sử dụng các dịch vụ của Apple trên điện thoại iPhone, iPad, máy tính,…, tài khoản iCloud được dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và thông báo mất máy, ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với tài khoản Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.

2. Các nguyên nhân chính do bạn làm mất tài khoản ID Apple, iCloud:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do người dùng điện thoại iPhone, iPad không tự mình thiết lập tài khoản iCloud

Có rất nhiều người dùng sau khi mua điện thoại iPhone, iPad, máy tính chạy Mac thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp, điều này khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản iCloud.

Để khắc phục hậu quả này, khi mua các dòng điện thoại từ công ty Apple, hay là điện thoại chạy hệ điều hành iOS thì các bạn hãy tự mình tạo tài khoản Apple ID, đồng thời bạn không nên tiết lộ các thông tin các nhân, thông tin do bảo mật do chính bạn kiểm soát cho người ngoài biết.

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad + Hình 2

Đối với những ai không biết tạo tài khoản iCloud thì có thể nhờ nhân viên của cửa hàng hướng dẫn khi mua điện thoại iOS nhưng tôi khuyến cáo người dùng/mua điện thoại iPhone phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật, hoặc là bạn có thể gọi tới tổng đài hỗ trợ của hãng Apple theo số điện thoại 1900.1552 rồi làm theo sự chỉ dẫn của nhân viên là có thể tạo tài khoản mới cho riêng mình hay là bạn có thể lên Google Search – tìm kiếm cách thiết lập tài khoản Apple ID cho điện thoại iPhone nha.

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad + Hình 3

+ Nguyên nhân thứ hai: Do mọi các bạn chung một thông tin các nhân của mình (đặc biệt là thông tin mà các bạn dễ dàng nhớ nhất) cho nhiều tài khoản khác nhau.

Một số tài khoản yêu cầu người dùng phải điền tên cá nhân cụ thể, đầy đủ và không được bỏ sót một yêu cầu nào, đặc biệt là ứng dụng Facebook, Zalo, Dropbox, Yahoo!, Google Mail, Twitter, ID Apple, v.v các bạn thường sử dụng chung một thông tin các nhân do bạn đảm nhiệm, đặc biệt là thông tin về đăng nhập vào tài khoản.

Muốn khắc phục được nguyên nhân này, mình khuyên mọi người hãy tự tạo cho mình các thông tin đăng nhập vào tài khoản riêng biệt, khác nhau, các bạn hãy dùng mật khẩu dạng mạnh, cụ thể hơn bạn hãy dùng mật khẩu kiểu kết hợp chữ in hoa và in thường đồng thời bạn có thể kèm theo những con số, các ký tự theo ý muốn,…

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad + Hình 4

+ Nguyên nhân thứ ba: Do tài khoản của bạn bị tấn công mạng hoặc là bị các tay Hacker tấn công.

Hiện nay, các tay Hacker mạng rất phổ biến, các tài khoản cá nhân Yahoo!, Google Mail, Twitter, ID Apple, Facebook, Zalo, Dropbox, … của bạn rất dễ bị đánh cắp, kể cả máy tính cá nhân do bạn quản lý, điện thoại, máy tính chạy Mac.

Bạn bị lộ, bị đánh cắp tài khoản iCloud là do laptop, PC của bạn bị nhiễm virrut mã độc, nhiễm các công cụ Keylogger, Trojan trong khi sử dụng, trong quá trình hoạt động, kéo theo đó các tay Hacker có cơ hội được kiểm soát và đánh cắp tài liệu, các thông tin quan trọng khi bạn kết nối cáp USB, thiết bị iDevice với máy tính.

Cách duy nhất để khắc phục lỗ hổng này là bạn phải thận trọng hơn khi sử dụng điện thoại iPhone, iPad, laptop, PC do chính bạn quản lý, chúng tôi mách bảo với bạn là bạn không nên cập nhật hay là tải các tệp tin, dữ liệu file ở các trang web không an toàn, có chứa virut mã độc, người dùng nên cài và sử dụng một phần mềm chống virus có uy tín để tránh khỏi nguy cơ bị mất tài khoản iCloud.

+ Nguyên nhân thứ tư: Các bạn tiết lộ, cho nhiều người cùng sử dụng chung một tài khoản cá nhân.

Là 1 tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà người dùng đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud của mình, hiện tại tôi thấy có rất nhiều người sử dụng chung một tài khoản iCloud đặc biệt là những nhóm bạn của bạn, những cửa hàng buôn bán điện thoại, linh kiện điện tử,…

Làm như vậy sẽ khiến tài khoản iCloud của bạn mất đi tính an toàn, các chính sách bảo mật thông tin cá nhân của người dùng dễ dàng bị tiết lộ ra bên ngoài kéo theo đó là khả năng khiến bạn đánh mất tài khoản iCloud của mình có tỉ lệ trất cao, tương đương gần 99%.

Để sửa được lỗi nguy hiểm đáng sợ này, mình khuyên các bạn không nên sử dụng chung một tài khoản iCloud, không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động trên máy tính, hay một số thiết bị khác, làm như vậy bạn có thể đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

+ Nguyên nhân cuối cùng: Mất tài khoản iCloud cho điện thoại iPhone, iPad là do lỗi của nhà sản xuất Apple.

Một số công ty bị kẻ xấu tấn công vào máy chủ như Sony, eBay hiện tại vẫn đang còn là nỗi lo sợ đối với người dùng, tuy nhiên đối với công ty Apple chúng tôi vẫn chưa có ghi nhận nào về trường hợp bị mất tài khoản iCloud do lỗi hệ thống của công ty Apple, nhưng người dùng cũng đừng chủ quan quá, vì khả năng bị tấn công vào máy chủ và để lộ thông tin khách hàng có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó, nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá vì trách nhiệm không phải do người dùng gánh chịu mà là thuộc về nhà sản xuất Apple, hãng Apple sẽ tự khắc phục lỗ hổng.

Những nguyên nhân bị mất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad + Hình 5

Còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng bài viết của mình chỉ kể ra 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục các nguyên nhân đó mà nhiều người dùng hay mắc phải.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!