Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắnĐèn Flash trên điện thoại iOS, Android là một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ ánh sáng cho người dùng khi mà máy của họ đang chụp ảnh ở trong môi trường thiếu điều kiện ánh sáng tốt. Không những thế, đèn flash còn được sử dụng để làm đèn pin “chữa cháy” khi trời tối, hoặc mất điện nữa đó.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 1

Nhưng hiện có rất nhiều bạn chưa biết, ngoài tính năng hỗ trợ ánh sáng quay phim chụp ảnh, làm đèn pin trên di động ra, đèn Flash trên các thiết bị Android, iPhone, iPad còn có thể dùng để làm chuông thông báo, dùng để báo hiệu cho người dùng dễ dàng nhận biết khi có tin nhắn, cuộc gọi đến hay những thông báo khi có thông báo mới từ Facebook, Zalo, Messenger, Instagram, v.v.

Sponsored Links

Giới thiệu và cách Cài đặt đèn Flash nháy sáng cho Android, iOS

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website HayTamSu.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác dễ dàng nhất để cài đèn flash nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone, Android. Xin mời các bạn dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này nha.

1. Cách bật đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn trên iOS

BƯỚC 1: Để kích hoạt đèn flash nháy sáng mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo đến điện thoại iPhone, iPad trước tiên các bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng này hay không nha.

BƯỚC 2: Sau khi kiểm tra xong, từ màn hình chính của iPhone, các bạn hãy tìm và mở phần Cài đặt (Settings) nhé.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 2

BƯỚC 3: Trên giao diện mục Cài đặt của iPhone, bạn hãy cuộn xuống dưới rồi nhấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 3

BƯỚC 4: Bạn nhấn chọn vào mục “Trợ năng”.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 4

BƯỚC 5: Trong mục Trợ năng bạn tiếp tục tìm đến và chọn mục “Đèn LED để cảnh báo” (tính năng này đang ở trạng thái TẮT).

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 5

BƯỚC CUỐI CÙNG: Ở bước này, mục Đèn LED để cảnh báo hiện tại đang ở trạng thái Off bạn hãy bật chuyển sang trạng thái On để bật, kích hoạt tính năng đèn flash nháy lên khi có cuộc gọi, tin nhắn đến nhé nhé.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 6

Vậy là mình vừa chỉ cho bạn cách để kích hoạt đèn flash sáng nhấp nháy khi có tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại iPhone rồi nha. Các bạn đọc có thể tham khảo bài viết để áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad, v.v.

2. Cách kích hoạt bật đèn Flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến điện thoại Android

Một số dòng máy chạy hệ điều hành Android như : Sony, OnePlus 2, Oppo, Samsung Galaxy, Lenovo, Asus Zesfone, Xiaomi, Huawei, FPT, HTC, LG,… , các bạn cần phải kiểm tra xem có tính hỗ trợ bật đèn pin trên máy không nha.

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu thì hiện tại có nhiều dòng máy không có sẵn tính năng này. Vì thế, các bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ bên dưới đây để giúp đèn flash trên camera có thể nháy sáng khi có tin nhắn, cuộc gọi, thông báo đến thiết bị Android.

Đầu tiên, người dùng Android cần phải tải cài đặt ứng dụng Call Flash trên kho Google Play Store hoặc bạn có thể tải xuống trực tiếp cho Android tại địa chỉ liên kết chia sẻ dưới đây:

? Download Call Flash for Android.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 7

Tiếp đó, sau khi bạn tải cài đặt xong tiện ích Call Flash cho thiết bị Android, ở giao diện lần đầu tiên bạn gặp khi mở ứng dụng này sẽ là “First Time Settings”.

First Time Settings – Là thao tác để ứng dụng Call Flash trên Android tìm hiểu làm thế nào để truy cập đèn LED của máy ảnh, bạn chỉ cần thực hiện thao tác này một lần.

Để thực hiện, các bạn nhấn chọn mục “TEST FLASH”, trường hợp nếu đèn LED không nhấp nháy thì bạn có thể chọn sang chế độ khác như Alternative, Alternative 2 , v.v. Rồi sau đó, bạn nhấn tiếp Test Flash để thử lại nha. Đợi đến khi thành công, bạn nhấn chọn vào nút “CONTINUE”.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 8

Tiếp theo, bạn hãy Tùy chỉnh tốc độ của Flash cho cuộc gọi hay thông báo.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 9

Trong Menu Preferences, bạn có thể tuỳ chọn thời điểm kích hoạt ứng dụng (ví dụ từ 9h sáng đến 23h giờ khuya để đảm bảo không bị làm phiền trong thời gian nghỉ ngơi), ngoài ra còn có nhiều chế độ sử dụng ví dụ như chế độ im lặng, bình thường, rung, … cho bạn tuỳ chọn.

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 10

Điều chỉnh giờ để bắt đầu và kết thúc khởi động tính năng:

Bật Plash cho iPhone, Android khi có cuộc gọi, tin nhắn + Hình 11

Vậy là từ bây giờ trở đi, mỗi khi có tin nhắn, cuộc gọi đến thì đèn Flash của bạn trên điện thoại Android sẽ nhấp nháy báo hiệu cho bạn biết có thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến đó nha.

LỜI KẾT

Trên đây mình đã tổng hợp và hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác đơn giản, dễ dàng nhất để Kích hoạt bật tính năng Đèn Flash nhấp nháy mỗi khi có thông báo, cuộc gọi, tin nhắn đến trên điện thoại Android, iPhone & Tablet iPad. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút thủ thuật iphone được chia sẻ ở trên đây sẽ có ích cho các bạn.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

HÃY TÂM SỰ – Chúc các bạn thực hiện thành công!