Cách không cho người khác tag tên trên Facebook, chặn xóa tagBài này Tâm hướng dẫn bạn cách cấm, không cho người khác tag tên bạn trên Facebook một cách vô tội vạ để đỡ bị phiền, đỡ biến tường facebook của bạn thành bãi rác.

(HayTamSu.com) Điên lắm á, hôm nọ tạo cái tài khoản Facebook mới để chơi, add một mớ friend vào , rùi quên bắng đi ai ngờ để một thời gian vào thấy bao nhiêu là người tag mình vào status của họ, tốt thì chả nói làm gì toàn là tag quảng cáo trên facebook, hình ảnh, ngôn ngữ thô tục bọn nó cũng tag vào.. Tâm mới sực nhớ là mình chưa chặn tag trên facebook

ngăn chặn việc tag tên hàng loạt trên facebook

Vậy làm thế nào để xóa các bài đã tag tên mình vào và làm thế nào để chặn không cho người khác hoặc tool tự động tag tên bữa bãi trên facebook nữa nhỉ? Ke ke, bạn đọc phần dưới đây để biết cách thực hiện nha.

Chi tiết cách chặn tag trên facebook, và xóa bài viết, hình ảnh đã tag tên bạn vào

Sponsored Links

Tâm nói, việc này quan trọng lắm đó, đặc biệt nếu bạn là người đàng hoàng tử tế có nhiều bạn bè thân quen mà toàn bị tag mấy cái ảnh đồi trụy hoặc status cho link và nội dung đồi trụy thì thật mất hình tượng, do đó chớ nên quên việc thiết lập này nha.

Cách xóa các status, hình ảnh, link đã tag tên bạn trên Facebook

Khi mà bạn đã bị dính tag từ người dùng facebook, không mời mà tới liên tục thông báo có người tag bạn thì bạn hãy xóa các bức ảnh, status đã tag đó theo cách như sau:

Bước 1: Mở status hoặc tấm ảnh bị tag lên

Bước 2: Bạn nhấn vào mục “Settings” nằm ở góc trên bên phải status đó rồi chọn vào Report/Remove Tag như ở hình dưới đây:

xóa tag facebook

Bước 3: Khi một số lựa chọn hiện ra, bạn chọn cái đầu tiên là “I want to remove this tag” có nghĩa là “Tôi muốn xóa cái gắn thẻ này” , như thế là cái bài đó sẽ được xóa khỏi tường facebook của bạn. Nếu như bạn thấy bức ảnh đó có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng tới bạn, làm xấu hình tượng của bạn hãy chọn vào mục “It’s Harassing me” để báo cho Facebook biết , hoặc chọn “Spam or scam” cho nó chừa đi lần sau khỏi tag. Sau đó nhấn “Continue” để tiếp tục

xóa bỏ gắn thẻ trên facebook, remove tag facebook

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào “Remove the tag … created” để xóa cái tag này đi, bạn cũng có thể lựa chọn “Block …” để cấm không cho tài khoản facebook này tag tên bạn vào nữa nha. Sau khi lựa chọn xong bạn nhấn vao “Continues” để hoàn tất việc xóa tag tên ra khỏi facebook bạn

cấm không cho người khác tag tên facebook

Bước 5: Bạn chọn vào “Unfollow Post” để tắt những thông báo liên quan tới cái hình bạn bị tag tên nữa. Xem hình bên dưới

tắt thông báo tới hình ảnh bị tag tên bừa bãi

Bạn làm lần lượt cho toàn bộ ảnh bị tag bừa bãi để dọn dẹp Facebook sạch đẹp nhé.

Cách thiết lập Facebook để không bao giờ bị tag tên, gắn thẻ facebook nữa

Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu Facebook để tránh mất tài khoản Facebook

Để tránh tình trạng bị tag thẻ tên tràn lan trên facebook các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để sau này khỏi phải ngồi xóa từng cái thẻ tag vô vị, tục tĩu nhé:

Bạn đang xem hướng dẫn cách xóa và chặn gắn thẻ tag facebook trên HayTamSu.com

Bước 1: Bạn vào phần thiết lập cài đặt của Facebook

– Nhấn vào mũi tên hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải trang Facebook, sẽ hiện ra một danh sách, bạn chọn vào Thiết lập (cũng có thể vào nhanh bằng cách vào theo đường link https://www.facebook.com/settings)

thiết lập facebook

Bước 2: Chọn vào phần “Dòng thời gian và gắn thẻ” facebook như hình dưới đây

chọn dòng thời gian và gắn thẻ trên facebook

Bước 3: Chỉnh sửa phần “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn”

Bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” để cài đặt quyền đăng bài lên tường Facebook của bạn

chặn không cho gắn thẻ thêm tag facebook

Bạn chọn thành “Chỉ mình tôi” như ở hình dưới đây:

chặn người khác đăng facebook

Lưu ý: trong phần “Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ” bạn chọn “Bật” ở phần “Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên facebook”

Bạn cũng nên thiết lập ai là người được phép đọc dòng thời gian của bạn, ví dụ giới hạn chỉ cho bạn bè đã add friend bạn trên Facebook xem thôi thì bạn cấu hình như hình dưới đây:

chỉ cho bạn bè xem tường của bạn trên Facebook

Như vậy từ giờ trở đi những người bạn không quen biết sử dụng auto tag hoặc tag hình bừa bãi sẽ không còn xuất hiện trên tường facebook nhà bạn nữa rùi nha. Tâm giờ xài Facebook thấy thật thoái mái và cảm thấy yên tâm hơn

HayTamSu.com – Hy vọng với vài hướng dẫn nho nhỏ ở trên bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những công cụ tag tên tự động trên Facebook nữa.