Tải 3 ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến nhất cho điện thoạiBài viết giới thiệu ưu nhược điểm và link tải 3 ứng dụng chat, gọi điện nhắn tin OTT miễn phí trên điện thoại hiện nay đó là Zalo, Viber, Whatsapp

Mỗi người sử dụng điện thoại đều có nhu cầu được sử dụng những ứng dụng miễn phí. Đặc biệt ứng dụng giúp cho bất kì người nào sở hữu chiếc điện thoại có thể kết nối internet được trò chuyện nhắn tin miễn phí cùng người thân, bạn bè, đối tác,…mà không mất tiền luôn luôn được quan tâm hàng đầu, với nhiều tính năng và chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể sử dụng. Vì vậy hầu như những người sử dụng smartphone sẽ không còn xa lạ gì với ứng dụng OTT. Thời hiện đại ngày nay với sức mạnh lan tỏa của công nghệ thì việc nhắn tin(SMS) theo cách truyền thống có thể nói là gần như không còn xuất hiện trong giới trẻ.

Danh sách 3 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất
Danh sách 3 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất

Việc phải trả một khoản chi phí cho những tin nhắn theo cách trước đây đã được giải quyết bởi những ứng dụng nhắn tin miễn phí trên smartphone. Hiện nay người sử dụng có thể bị bủa vây bởi rất nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí vì vậy mình sẽ nêu những lợi ích của 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí đươc nhiều người quan tâm nhất, thông qua đó các bạn sẽ trả lời được câu hỏi luôn hiện hữu trong hầu hết người sử dụng điện thoại: Vì sao các ứng dụng này lại được quan tâm như vậy mà không phải là các ứng dụng khác với tính năng gần như tương tự?

Ứng dụng nhắn tin, gọi thoại OTT là gì?

OTT( OTT- viết tắt của cụm từ Over- the- top) là thuật ngữ để chỉ các ứng dụng và các nội dung như âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào(theo định nghĩa của Wikipedia).

Giới thiệu và link tải Top 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí cho di động nhiều người dùng nhất

Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí làm cho người mới sử dụng điện thoại lâm vào cảnh không biết nên sử dụng ứng dụng nào vừa đáp ứng được nhu cầu của bản thân và hợp với xu thế của thời đại. Chính trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như vậy thì top 3 ứng dụng vẫn duy trì được vị trí của mình và có những kế hoạch định hướng cho việc phát triển của mình trong thời gian sắp tới. Cùng với sự phát triển của 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí này thì những ứng dụng với tính năng tương đồng như Line, Tango, Kakao Talk, Beetalk đang đần bị người dùng quên lãng.

Sponsored Links

Ứng dụng zalo là sự lựa chọn tối ưu nhất – giới thiệu và link tải

Sinh sau đẻ muộn trong đại gia đình OTT không hề làm giảm độ hot của ứng dụng zalo trên thị trường. Zalo đang từng bước chiếm lĩnh thị trường và là một đối thủ nặng kí đối với những ứng dụng nhắn tin miễn có mặt ở Việt Nam. Là một thương hiệu của Việt Nam cùng với việc nắm bắt và đánh trúng được tâm lí của người tiêu dùng Zalo từ một ứng dụng xa lạ với người sử dụng đã dần trở nên rất đỗi quen thuộc với giới trẻ. Từ đó, nó đã đánh bật được các đối thủ đã tồn tại rất lâu như Viber, Whatapp, Line,… Qua một quá trình nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm nhằm thỏa mãn được nhu cầu của người sử dụng zalo đã chiếm lĩnh được 2/3 thị trường, trở thành ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu của Việt Nam.

Ứng dụng zalo là sự lựa chọn tối ưu nhất
Ứng dụng zalo là sự lựa chọn tối ưu nhất

Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng Zalo

Chỉ cần với số điện thoại là các bạn ngay lập tức được sử dụng Zalo. Trong trường hợp không may bạn quên mật khẩu tài khoản các nhân bạn sẽ lấy lại được tài khoản với một vài thao tác cực kì đơn giản.

Có thể nói điểm nổi bật nhất của Zalo chính là tính năng gửi tin nhắn thoại. Hiện nay, đây là phần mềm duy nhất cho phép người dùng gửi tin nhắn với nội dung dài đến 5 phút, trong khi các ứng dụng khác chỉ cho phép thời gian tối đa là 30 giây. Điều này mang lại rất nhiều điểm cộng cho Zalo cũng như sự tiện lợi cho người sử dụng (người dùng bây giờ không cần phải chia nhỏ nội dung thông điệp để gửi cho bạn bè nữa). Chất lượng âm thanh của tin nhắn thoại trên Zalo tốt do được nén chất lượng cao và có bộ lọc tạp âm để xóa nhiễu.

Tốc độ gửi tin nhắn thoại cũng là một điểm cộng cho sản phẩm này. Do server của Zalo được đặt tại Việt Nam nên việc gửi tin nhắn (gần như) không có độ trễ như trên cũng là điều dễ hiểu.

Giống như những ứng dụng khác, với tính năng chat nhóm, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại cho nhiều người khác nhau. Số lượng người tham gia chat nhóm có thể lên tới 50 người – một con số đáng nể so với các ứng dụng khác.

Một lí do không thể không kể đến góp phần giúp Zalo trở thành ứng dụng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam là ứng dụng Zalo có thể sử dụng được trên hầu hết các nền tảng smartphone (iOS, Android, Windows phone) hay hệ điều hành của máy tính (Windows, Mac OS X, Linus).

Zalo cần khắc phục nhược điểm mà HayTamSu.com nhận thấy

Mới chỉ có trên ios và Android không có phiên bản java

Nhấn vào đây để dowload ứng dụng zalo cho điện thoại của bạn

+ Download, tải Zalo cho iPhone tại đây

https://itunes.apple.com/us/app/zalo-nhan-gui-yeu-thuong/id579523206

+ Tải, Download zalo cho Android tại đây

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zing.zalo

+ Tải, Download Zalo cho Windows phone tại đây

http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/zalo/ca5b631e-1cb9-4e39-b03e-9499443afe73

Tải ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí Viber

Nhắc đến Viber là không thể không nhắc đến thời điểm mà không ai không biết, không sử dụng viber. Năm 2012 là một năm được coi là năm phát triển vượt bậc về thiết bị và các ứng dụng di động trên smartphone, cũng vào thời điểm này viber đã nắm bắt cơ hội để khẳng định thương hiệu của bản thân và được người Việt Nam quan tâm nhiều nhất. Viber là một đối thủ nặng kí, cạnh tranh trực tiếp với zalo.

Chính sự thành công mĩ mãn như vậy đã đẫn đến tình trạng viber ngủ quên trên chiến thắng cùng với đó là sự chủ quan, thiếu đề phòng với sự phát triển của thế giới công nghệ làm cho viber từ một thương hiệu luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng dần đã dần mất đi vị trí của bản thân trong danh sách quan tâm của khách hàng. Chính nguyên nhân này đã dẫn tới việc Viber bị mua lại bởi Rakuten – Công ty địch vụ Internet và thương mại điện tử Nhật Bản.

Nhắn tin và gọi điện miễn phí cùng Viber
Nhắn tin và gọi điện miễn phí cùng Viber

Viber với những ưu điểm nổi trội

Viber là một ứng dụng cho phép bạn có thể gọi tới các số điện thoại khác mặc dù họ không sử dụng Viber. Bên cạnh đó còn tạo nhóm chát với số lượng thành viên đông đảo lên tới khoảng 40 người

Một điểm nổi bật không thể quên của Viber là Viber có thể hỗ trợ bạn với 60 ngôn ngữ khác nhau.

Viber giúp khách hàng nghe, gọi với chất lượng âm thanh cực tốt.Viber cũng được tích hợp trong tính năng thoại của thiết bị di động. Khi người dùng vào danh sách liên lạc, chọn một số điện thoại bất kỳ, thiết bị sẽ đưa ra 2 tùy chọn thực hiện cuộc gọi: theo cách thông thường hoặc bằng Viber.

Những điểm cần cải tiến của Viber

Tính năng Multimedia vẫn còn sơ sài và thiếu mất một vài tính năng quan trọng.

Thiếu đi một vài tính năng cao cấp như trò chơi hay khả năng tương thích với mạng xã hội.

Viber là một trong những ứng dụng OTT có mặt sớm nhất ở thị trường Việt Nam và được nhiều người dùng tin cậy, nhưng ứng dụng này đang tỏ ra kém ưu thế cạnh tranh hơn bởi tính năng hạn chế và đường truyền dữ liệu từ máy chủ đặt ở nước ngoài nên khả năng nghe-gọi không còn hiệu quả như trước đây.

Người sử dụng cần phải trả phí cho việc sủ dụng Viber Out hay là một số Sticker.

Khuyết điểm của Viber chính là dù người dùng có cài đặt Viber nhưng vẫn chưa đăng nhập vào ứng dụng thì cũng chịu thua, ứng dụng vẫn tạo tiếng đỗ chuông nhưng không có tín hiệu phản hồi. Do vậy để sử dụng Viber hiệu quả giữa bạn bè với nhau thì bước đầu cần nhắc nhở bạn bè mở Viber lên rồi hãy liên lạc.

Các bạn có thể tải miến phí ứng dụng Viber về máy

+ Tải, Download Viber cho iPhone tại đây

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.viber.voip

+ Download, tải Viber cho Android tại đây

https://itunes.apple.com/app/id382617920

+ Tải, Download Viber cho Windows phone tại đây

http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/viber/3d051f9b-9e03-456f-b647-bea34fe7031c

+ Tải, Download Viber cho Blackberry tại đây

https://appworld.blackberry.com/webstore/content/85455/?lang=en

Giới thiệu và link tải ứng dụng chat, gọi điện Whatsapp

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin di động “hot” hiện nay với khoảng 450 triệu người dùng. Công ty vừa được Facebook mua lại với số tiền lên tới 19 tỷ USD. Theo báo Telegraph, WhatsApp xử lý khoảng 20 tỷ tin nhắn mỗi ngày, gấp đôi lưu lượng nhắn tin của Facebook Messenger. Mặc dù bị thâu tóm nhưng whatsapp vẫn hoạt động độc lập trên 5 nền tảng di động chủ yếu là ios, windows phone, blackberry, Android và cuối cùng là symbian.

Giới thiệu và link tải ứng dụng chat, gọi điện Whatsapp
Giới thiệu và link tải ứng dụng chat, gọi điện Whatsapp

Những ưu điểm cần biết của Whatsapp

Ưu điểm nổi bật nhất của Whatsapp và đồng thời là nguyên nhân đưa Whatsapp lọt vào top ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam là tin nhắn thoại không giới hạn thời gian

Đến với Whatsapp bạn sẽ được Whatsapp tự động xác minh số điện thoại đăng kí mà người dùng không cần mất thời gian chờ rồi nhập mã xác nhận và khi sử dựng ứng dụng nhắn tin miễn phí này bạn sẽ có cơ hội tạo những shortcut liên lạc để liên lạc được thuận tiện hơn.

Với giao diện được thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi, sử đụng được cả trên những thiết bị bị liệt vào danh sách hàng cũ .

Whatsapp có một số nhược điểm

Mang trong mình nhược điểm là không thể gọi các cuộc gọi video khiến cho Whatsapp mất đi một lượng khách hàng khá lớn

Với thiết kế tương đối đơn giản, đơn điệu nên ứng dụng này khó gây được ấn tượng với khách hàng

Whatsapp không phải ứng dụng miễn phí hoàn toàn nó chỉ miễn phí cho người sử dụng 1 năm sử dụng đầu tiên và phải trả tiền khi sử dụng trên nền tảng ios – iPhone

Trong thời đại ngày nay với sự bảo mật tương đối kém dễ xảy ra hiện tượng thông tin cá nhân hay là nội dung cuộc trò chuyện bị dò rỉ là một điểm trừ lớn khiến người dùng không còn quan tâm đến whatsapp

+ Tải, Download whatsapp cho iPhone tại đây

https://itunes.apple.com/app/id310633997

+ Download whatsapp cho Android tại đây

http://www.windowsphone.com/en-gb/store/app/whatsapp/218a0ebb-1585-4c7e-a9ec-054cf4569a79

+ Tải Download WhatsApp cho windowsphone tại đây

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.whatsapp

+ Tải, Download WhatsApp cho Blackberry tại đây

https://appworld.blackberry.com/webstore/content/2360/?lang=vi&countrycode=US

Với Top 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam bạn có thể chat với bạn bè hoặc đồng nghiệp thoải mái mà không tốn thêm bất cứ một chi phí nào. Trên thị trường hiện nay còn rất nhiều ứng dụng khác với những tính năng không kém cạnh những ứng dụng này nhưng với những ưu điểm riêng biệt của mình cộng với dịch vụ và chăm sóc khách hàng và sự nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm của mình nên 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí được kể trên vẫn được lọt vào list quan tâm hàng đầu của người sử dụng.

Bạn vừa sở hữu một chiếc smartphone và đang băn khoăn, đang bị bủa vây bởi rất nhiều ứng dụng khác nhau thì bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng của bản thân và xu thể của thời đại để lựa chọn được một ứng dụng phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tâm sẽ giúp ích được bạn trong quyết định lựa chọn của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài trên HayTamSu.com!