Lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android với DiskDiggerBạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android, và trong một tình huống nào đó bạn đã lỡ tay xóa một album ảnh, hay thiết bị di động của bạn vô tình xóa mọi hình ảnh khỏi bộ sưu tập. Trớ trêu thay, những hình ảnh mà bạn lưu lại trên máy đều là quan trọng, tự dưng bây giờ chúng bị xóa hoặc biến mất không lí do, điều khiến bạn bực mình hơn nữa đó chính là thiết bị Android không có tính năng khôi phục lại ảnh bị xóa như iPhone, iPad.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 1

Vậy giờ đây làm thế nào để khôi phục lại được những bức ảnh đã bị xóa khỏi điện thoại Android? Bài viết hôm nay mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách khôi phục, lấy lại ảnh đã bị xóa trên ứng dụng DiskDigger. Vậy DiskDigger là gì? Tiện ích này có những tính năng nào? Và nó có thật sự giúp bạn khôi phục lại được ảnh đã xóa trên Android? Tất cả sẽ được mình chia sẻ chi tiết hơn ở bên dưới đây.

Sponsored Links

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng DiskDigger để khôi phục ảnh bị xóa trên Android

Tiếp theo, bài viết bên dưới đây sẽ được blog Hãy Tâm Sự chỉ dẫn các bạn đọc cách lấy lại file dữ liệu, hình ảnh, âm thanh bị xóa trên điện thoại Android.

Giới thiệu phần mềm DiskDigger – Trình hướng dẫn khôi phục, lấy lại ảnh bị xóa trên Android

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng được phát hành ra thị trường nhằm giúp người dùng khôi phục lại danh bạ điện thoại, hoặc ảnh khi bị xóa mất, nhưng không phải ứng dụng nào cũng hữu ích thực sự đối với người dùng.

Vì vậy việc lựa chọn được một ứng dụng tốt là khá khó khăn với nhiều người dùng thiết bị Android. Để giúp bạn không phải quá “vất vả” tìm kiếm, bài viết giới thiệu một trong những giải pháp phổ biến hiện nay để khôi phục các tập tin đã xóa trên thiết bị Android đó là DiskDigger.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 2

DiskDigger là 1 phần mềm giúp người dùng phục hồi và phục hồi ảnh bị mất và hình ảnh từ thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong. Cho dù bạn vô tình xóa một bức ảnh, hoặc thậm chí định dạng lại thẻ nhớ của bạn, tính năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ DiskDigger có thể tìm thấy hình ảnh của bạn bị mất và cho phép bạn khôi phục lại chúng.

Phần mềm DiskDigger (hay còn có tên gọi khác nữa là DiskDigger Photo Recovery) do Nhà phát hành Defiant Technologies phát triển, tiện ích này cho phép người dùng miễn phí chỉ cần thiết bị di động của bạn có hệ điều hành Android phiên bản 2.3 trở lên (bạn cần lưu ý rằng tiện ích này chỉ miễn phí đối với việc khôi phục lại ảnh và video, trường hợp người dùng muốn khôi phục dữ liệu khác thì các bạn sẽ phải trả phí).

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 3

DiskDigger cho Android đã root được đánh giá rất cao về khả năng tìm kiếm và phục hồi dữ liệu đặc biệt là hình ảnh đã xóa trên cả bộ nhớ máy và thẻ SD mà không cần kết nối với máy tính, chỉ cần thực hiện qua một vài bước đơn giản là các bạn đã có thể lấy lại những hình ảnh đã mất một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Phiên bản DiskDigger Photo Recovery dành cho PC, laptop đang khôi phục dữ liệu rất mạnh, nhân dịp sự kiện đó nhà sản xuất đã tung ra thêm phiên bản DiskDigger dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android đã được root.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 4

MỘT SỐ CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM BẠN CÓ THỂ BIẾT

+ DiskDigger cho Android có tính năng Phục hồi ảnh hiệu quả trên Android (đối với thiết bị đã root).

+ Tiện ích này còn hỗ trợ người dùng phục hồi các định dạng hình ảnh ở bản cập nhật hiện tại như: .JPG, .PNG, .ZIP, .RAR và .MP4 (video ảnh)…

+ Ngoài khả năng khôi phục lại Album ảnh, hay video, Bản DiskDigger Pro sẽ giúp mọi người khôi phục & lấy lại nhiều liễu dữ liệu bị xóa mất khác, nhưng bạn sẽ phải trả phí.

+ Người dùng có thể tải lên các tập tin phục hồi của bạn trực tiếp đến Google Drive, Dropbox, hoặc gửi chúng qua email.

+ Ứng dụng DiskDigger trên Android cũng cho phép bạn lưu các tập tin vào một thư mục địa phương khác nhau trên thiết bị của bạn,…, và nhiều chức năng khác nữa.

Hướng dẫn bạn cách lấy lại hình ảnh đã xóa trên Android với phần mềm DiskDigger

Bước thứ nhất: Để khôi phục lại được những hình ảnh đã xóa, các bạn cần phải tải cài đặt DiskDigger cho điện thoại Android.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng cho điện thoại Android của mình thì có thể tải chúng trên cửa hàng CH-Play, Google PLay hay PLay Store hoặc bạn có thể download tại địa chỉ đường link trực tiếp này: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.defianttech.diskdigger&hl=vi

Bước thứ hai: Quá trình tải cài đặt ứng dụng DiskDigger cho điện thoại Android thành công, người dùng hãy mở ứng dụng lên, rồi nhấn chọn vào mục “START BASIC PHOTO SCAN” để máy tiến hành tìm kiếm, quét các file ảnh, file video bạn đã lỡ tay xóa nhầm trước đó.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 5

Đợi cho công việc tìm kiếm những file ảnh, tệp video đã xóa xong, nhưng file bị xóa đó sẽ hiển thị lên để các bạn tùy chọn:

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 6

Bước thứ ba: Người dùng hãy chọn những hình ảnh lỡ tay xóa mất và muốn khôi phục lại chúng bằng cách đánh dấu tick vào 1 góc của những bức ảnh mà bạn muốn lấy lại rồi chạm vào mục “RECOVERY” – biểu tượng mũi tên úp xuống để lưu lại, khôi phục lại ảnh đã xóa:

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 7

Bước thứ tư: Sau khi người dùng nhấn vào dòng recovery để lưu lại file bị xóa, hệ thống sẽ hiển thị một pop up nhỏ và yêu cầu bạn chọn 1 trong ba tùy chọn đó là: lưu ảnh trên đám mây, lưu ảnh vào máylưu lại ảnh, file lên web tùy vào mục đích của bạn.

Tại bài hướng dẫn này, mình sẽ chọn lưu vào máy.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 8

Đến thao tác này, mọi người hãy tùy chọn thư mục muốn lưu lại ảnh, video trên điện thoại Android, mình sẽ chọn cách Lưu lại file vừa khôi phục trên DCIM, chọn xong nhấn OK:

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 9

Bước thứ năm: Trên thiết bị chạy hệ điều hành Android của bạn, bạn hãy vào mục THƯ VIỆN or Danh mục nơi bạn đang lưu trữ album ảnh, video rồi kiểm tra xem ảnh bạn muốn lấy lại đã được khôi phục hoàn toàn chưa nha.

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 10

Bước cuối cùng: Thành quả sau vài bước thực hiện ở trên sẽ xuất hiện lại những hình ảnh xinh lung linh đã bị xóa trước đó giờ quay trở lại điện thoại Android của bạn rồi nha:

Hướng dẫn lấy lại Ảnh đã xóa trên điện thoại Android với ứng dụng DiskDigger + Hình 11

Mách bạn: Như mình đã kể ở trên, ngoài khả năng khôi phục lại ảnh, video cho điện thoại Android đã được ROOT do bạn lỡ tay ra, các bạn còn có thể khôi phục lại một số tệp tin khác như: pdf, word, excel,… Trường hợp khi máy đã Root rồi thì bạn có thể lựa chọn mục “FULL SCAN” để tiến hành lấy lại tài liệu đã bị xóa lỡ tay nha.

Tuy nhiên, phần mềm DiskDigger trên điện thoại Android chỉ giúp bạn lấy lại những tập tin, hình ảnh có kích thước nhỏ, bạn không thể khôi phục lại toàn bộ những tập tin mình xoá đã lâu, cũng như những tập tin lớn nên mọi người dùng cần lưu ý đặc biệt ở điểm này.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu & hướng dẫn các bạn cách khôi phục, lấy lại ảnh đã bị mất, lỡ tay xóa trên điện thoại Android, cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên. Chúng tôi hi vọng với bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng công cụ DiskDigger trên Android để khôi phục, lấy lại file khi lỡ tay xóa.

HayTamSu.com – Chúc các bạn thành công!!!