Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPadTrình duyệt safari được đánh giá là một trong những trình duyệt web tốc độ cao, tính an toàn và tiêu thụ rất ít tài nguyên trên điện thoại iPhone, tablet iPad. Vì thế dễ hiểu tại sao trình duyệt Web này lại được hãng táo khuyết Apple ưu ái cài đặt làm trình duyệt mặc định trên hệ điều hành MAC & iOS.

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 1

Và chủ đề chính của bài viết hôm nay mà Hãy Tâm Sự Chấm Com muốn đề cập đến đó chính là chia sẻ tới bạn đọc cách sử dụng và cách mở/đóng tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad. Nếu bạn muốn bảo vệ những thông tin cá nhân của mình trên thiết bị iOS và tránh bị người khác mượn máy vô tình biết bạn truy cập những web nào trên smartphone thì bài viết sau đây sẽ hữu ích đối với các bạn.

Sponsored Links

Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng tab ẩn danh trên iOS

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện bởi các thành viên của website HayTamSu.Com – Bên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những mẹo hay để sử dụng tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad. Đồng thời chỉ dẫn các bạn những thủ thuật hay để thực hiện việc Mở – Đóng tab ẩn danh trên máy.

Vì sao nên sử dụng Chế độ Duyệt riêng tư ?

Sử dụng Web ẩn danh hay Chế độ Duyệt riêng tư thì bạn sẽ không bị lưu lại bất kì lịch sử, cookie hay cache. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn sẽ được bảo mật hơn vì người khác dùng máy sau đó sẽ không thể theo dõi được.

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 2

Lợi ích của mở tab ẩn danh là giúp các thông tin như lịch sử duyệt web, bộ nhớ đệm, … , không lưu trữ vào máy của bạn và giúp cho điện thoại của bạn ít các file rác tạo ra trong quá trình duyệt web. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này có thể khiến bạn không kịp ghi nhớ trang web hay, hữu ích mà bạn từng ghé thăm.

Vì thế chúng tôi khuyên các bạn hãy sử dụng tính năng này một cách hợp lý và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cách MỞ – ĐÓNG tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad

Các trình duyệt trên điện thoại di động hiện đại cho phép bạn mở lại các tab vừa đóng, giống như các trình duyệt trên máy tính để bàn. Với trình duyệt Safari của Apple dành cho iPhone và iPad, tính năng này ẩn, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó nếu biết cách.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể mở lại các tab đã đóng trong Google Chrome và các trình duyệt bên thứ ba khác trên iPhone hoặc iPad.

Các bước Mở & Sử dụng tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, tablet iPad:

Bước thứ nhất: Mọi người hãy mở trình duyệt safari được cài đặt mặc định sẵn trên điện thoại iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 3

Bước thứ hai: Trong giao diện chính của trình lướt website safari, người dùng hãy chọn tiếp vào biểu tượng 2 ô vuông chồng nhau ở góc dưới cùng bên phải màn hình để vào trình duyệt ẩn danh.

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 4

Bước thứ ba: Chúng ta hãy tiếp tục chọn vào nút Riêng tư, ở góc dưới bên trái màn hình iPhone:

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 5

Bước thứ tư: Giao diện ban đầu mà bạn thấy giờ đây sẽ được chuyển sang màu đen cùng chữ Chế độ Duyệt riêng tư tức là trình duyệt của bạn đã chuyển chế độ tab ẩn danh rồi. Ở chế độ duyệt cá nhân, duyệt web riêng tư, các bạn hãy bấm vào dấu “+” để bắt đầu duyệt web ẩn danh:

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 6

Bước thứ năm: Trình duyệt của bạn sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đen xám như hình dưới mỗi lần khởi động tức là chế độ ẩn danh tự động áp dụng mỗi khi bạn mở Safari lên.

Hướng dẫn mở tab ẩn danh trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 7

Cuối cùng: Các bạn có thể duyệt website và sử dụng trình duyệt web này một cách hoàn hảo mà không bị lộ thông tin khi máy bạn rơi vào tay người khác rồi nhé.

Trường hợp các bạn không muốn sử dụng chế độ ẩn danh nữa thì các bạn có thể tắt chế độ này đi, các bạn mở New tab và bấm chọn chế độ riêng tư để tắt Tab ẩn danh đi là xong thôi nha.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây HayTamSu.Com đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích để sử dụng chế độ duyệt tab ẩn danh, riêng tư trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, nếu bạn đọc thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để bạn bè cùng tham khảo nha.

Chúc các bạn thành công, có những phút giây thư giãn, giải trí hiệu quả và bổ ích!