Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại AndroidKhôi phục cài đặt gốc cho máy tính bảng hoặc điện thoại Android là một công việc cần thiết khi điện thoại đã qua một thời gian sử dụng nhất định, do vì lúc điện thoại trở nên khá lag và hao pin. Việc khôi phục cài đặt gốc giúp máy trở lại trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng giúp điện thoại chạy mượt mà hơn. Bài viết này có thể áp dụng cho mọi điện thoại chạy Android như Samsung, LG, HTC, Sky, Lenovo, Acer,Asus, Sony

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android
Khôi phục cài đặt góc cho Android

Về bản chất thì khôi phục cài đặt gốc thiết bị Android không khác gì việc khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị chạy iOS cũng như các thiết bị khác.

Sponsored Links

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại chạy hệ điều hành Android

Vậy có những lưu ý gì và cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Android như nào? mời các bạn tham khảo bài viết sau đây:

Lưu ý khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

– Tiến hành sao lưu dữ liệu trong máy: Đây là một công việc vô cùng quan trọng nếu như bạn không muốn mất hết dữ liệu trong máy như tin nhắn, danh bạ điện thoại, ảnh, video…

– Các máy Android khác nhau có thể có giao diện khác nhau nên sẽ khác biệt đôi chút khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android.

Bước 1: Chọn mục “Cài đặt” ở màn hình điện thoại

Vào phần cài đặt Android
Chọn Cài Đặt

Bước 2: Trong giao diên cài đặt,Tìm đến mục “Cá nhân” sau đó bạn chọn “Sao lưu & đặt lại”.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android
Sao Lưu & Đặt lại

Bước 3: Chọn mục “Đặc lại về dữ liệu gốc”

đặt android về dữ liệu gốc
Chọn vào “Đặt lại về dữ liệu gốc”

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ yêu cầu bạn xác nhận hình vẽ mở khóa hoặc mã PIN mở khóa (nếu có) và nhập 4 số bất kỳ để xác nhận bảo mật. Sau đó bạn chọn Xóa mọi thứ để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc. Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ kéo dài từ 3-5 phút.

xác nhận hình mở khóa
Mở khóa bằng mật khẩu hoặc vẽ hình

– Xác nhận lại mã PIN nếu có yêu cầu.

nhập lại mã pin điện thoại

– Tiếp theo, chọn mục “Đặc lại điện thoại”

đặt lại điện thoại android
Nhấn vào “Đặt lại điện thoại”

– Hệ thống sẽ yêu cầu nhập 4 số bất kì đã được cho sẵn. sau khi nhập xong, bạn hãy chọn mục “Xóa mọi thứ”

nhập mã xác nhận khôi phục cài đặt android
Nhập mã xác nhận ở bên cạnh

Vậy là quá trình khôi phục dữ liệu gốc trên máy điện thoại Android của bạn đã được hoàn thành rồi. rất nhanh chóng và đơn giản.

Tuy nhiên bạn cũng không nên thường xuyên làm vì sẽ mất thời gian cài đặt lại mọi thứ. Bởi có thể bạn sao lưu mọi thứ cũ của bạn sau khi khôi phục vào máy sẽ chạy tốt – HayTamSu.com không chịu trách nhiệm cho mất mát của bạn. Theo kinh nghiệp của nhiều người thì những ứng dụng, game sau khi khôi phục cài đặt gốc là cài mới lại.