Cách khắc phụ lỗi không kết nối được wifi trên iPhone, iPadKhông thể phủ nhận rằng tốc độ phát triển mạnh mẽ internet của Việt Nam luôn đứng trong top trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng bắt được wifi để truy cập internet ở bất cứ đâu, ngay cả xe khách giờ đây cũng đã có dịch vụ wifi miễn phí. Tôi vẫn nhớ một bài báo đã từng viết rằng một người khách tây đến Việt Nam và họ vô cùng bất ngờ khi biết rằng một quán cà phê mở ở Việt Nam thì mặc định là phải có wifi.

Cách khắc phụ lỗi không kết nối được wifi trên iPhone, iPad

Tận dụng wifi thay cho 3G sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ.

Tuy nhiên, Trong khi wifi có mà điện thoại của bạn lại không thể kết nối được thì thật là bực mình đúng không các bạn? Đừng vội trút giận lên chiếc điện thoại của bạn nhé vì lỗi này có rất nhiều nguyên nhân và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi đối với điện thoại iPhone, iPad.

Hướng dẫn cách khắc phụ lỗi không kết nối được wifi trên iPhone, iPad.

Sponsored Links

Tìm hiểu một vài nguyên dân khiến cho điện thoại của bạn không kết nối được wifi.

+ Trường hợp nếu wifi của bạn đang cố gắng kết nối đến một nguồn wifi đã được kết nối trước đây nhưng đáng tiếc nguồn wifi này lại đã bị thay đổi password thì lúc này bạn đang rơi vào trường hợp mật khẩu wifi không đúng. Do vậy điện thoại của bạn không thể truy cập vào được.

+ Một nguyên nhân khác có thể do bạn đang đứng cách quá xa nguồn phát. Điện thoại của bạn có hiển thị tên nguồn phát wifi không có nghĩa rằng bạn đang ở gần nguồn phát và có thể bắt được wifi sử dụng. Nếu bạn đang đứng ở xa nguồn phát thì sẽ khó bắt sóng.

+ Đôi khi vấn đề gây ra lỗi lại là do phần mềm quản lý wifi trên điện thoại của bạn có vấn đề.

+ Hoặc có thể nguyên nhân do phiên bản điện thoại của bạn gặp vấn đề do các tùy chỉnh cài đặt hoặc các ứng dụng.

+ Một số nguyên nhân khác có thể là do lỗi phần cứng…

Vậy cách khắc phục lỗi như thế nào?

Đối với mỗi trường hợp khác nhau các bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

+ Với trường hợp bạn đang ở xa nguồn phát: bạn cần di chuyển vị trí đến một vị trí bạn cho rằng gần điểm phát nhất (vì thực tế rất khó xác định được vị trí chính xác của điểm phát). Nếu di chuyển mà vẫn không bắt được, bạn cần tìm nguồn phát wifi khác.

+ Có thể nguyên nhân lỗi do phần mềm quản lý wifi, bạn thử chuyển sang chế độ máy bay (Airplane Mode), bắt lại wifi, sau đó chuyển lại chế độ bình thường để test thử wifi.

+ Bạn thử đến các điểm truy cập mà bạn vẫn thường có thể bắt được wifi xem có thay đổi gì không. Nếu bạn vẫn kết nối được thì chứng tỏ do wifi của bạn hoặc do mạng của bạn.

+ Bạn thử kiểm tra lại các cài đặt bằng cách vào phần “Cài đặt” sau đó chọn mục “Wifi”, kiểm tra phần Proxy, DNS, Dữ liệu, APN,…

+ Bạn có thể khởi động lại hệ thống quản lý wifi của điện thoại của bạn, khi đó, điện thoại sẽ trở về trạng thái như chưa từng được mở Mạng, bạn hãy thử kết nối lại điểm wifi nào biết chắc chắn đúng pass thì hãy vào lại. Bạn khởi động lại bằng cách vào phần “Cài đặt”, chọn “Cài Đặt Chung” chọn “Đặt Lại”, vào tiếp “Đặt lại Cài Đặt Mạng”.

+ Nguyên nhân có thể xuất phát từ phiên bản điện thoại do vậy bạn cần cập nhật lên phiên bản mới hơn: Cách này sẽ giúp bạn vừa có thể sửa được lỗi mà còn giúp bạn cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho điện thoại hơn.

+ Trong trường hợp, nếu phiên bản hiện tại không thể cập nhật nữa thì bạn hãy thử restore xem sao. Lưu ý trước khi restore bạn cần lưu lại dữ liệu hoặc bạn có thể restore trong chế độ DFU mode.

+ Nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi. Bạn cần đến trung tâm bảo thành, sửa chữa điện thoại để kiểm tra lại nhé. Nếu bạn có điều kiện thì mua điện thoại mới luôn cũng được nhé. hehe

Trên đây là bài viết của mình chia sẻ tới các bạn một vài cách khắc phục lỗi không vào được wifi cho iPhone, iPad.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Lan Anh chúc các bạn khắc phục lỗi thành công.