Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạngTính năng xem Youtube mà không cần có mạng Internet là một tính năng độc đáo và hữu ích cho người dùng. Thay vì trước kia tính năng này chỉ được “đặc cách” sử dụng tại 3 nước: Ấn Độ, Indonesia và Philippines thì giờ đây nó đã có mặt tại Việt Nam.

 Hình 1 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng Việt Nam khi chủ yếu xài 3G và có tốc độ tải dữ liệu chậm mỗi khi hết dung lượng dữ liệu khuyến mãi từ nhà mạng. Vậy làm thế nào để xem Youtube khi không có mạng? Xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng tính năng xem Offline Youtube như thế nào?

Sponsored Links

Để sử dụng tính năng này, các bạn cần tải hoặc cập nhật ứng dụng Youtube phiên bản mới nhất của Google Play Store. Ứng dụng xem Youtube Offline bắt đầu hỗ trợ xem video offline từ phiên bản 10.14.56

Hình 2 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Bạn xem Youtube offline trên điện thoại Android khi không có mạng như sau:

Mặc dù, có thêm tính năng xem video ngoại tuyến nhưng không phải video nào bạn cũng có thể xem được. Dấu hiệu để nhận biết các video dạng này là icon “ngoại tuyến” mới, Các bạn có thể thấy ở hình minh họa bên dưới.

Khi chọn vào icon đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video. Trong vòng 48 giờ sau khi chọn, bạn có thể xem video đó ở những khu vực không có kết nối Internet. Dĩ nhiên, nếu bạn tải bằng Wifi có tốc độ cao thì chỉ trong “nháy mắt” video đó sẽ được tải xong.

– Giao diện tải video trên YouTube Android

Hình 3 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

– Xem các video đã và chưa tải xong ở mục “Ngoại tuyến”

Hình 4 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

– Video chưa cho tải – icon tải bị ẩn và khi chạm vào icon sẽ xuất hiện thông báo như trên.

Hình 5 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Nếu điện thoại của bạn có dung lượng lưu trữ lớn thì bạn có thể thoải mái tải video về máy vì YouTube không giới hạn số lượng video mà người dùng tải về.

Bên cạnh đó, vì định dạng video .exo hiện chưa tương thích với các trình phát video khác nên những video đã tải về smartphone, người dùng có thể xem lại nội dung video này bằng chính ứng dụng YouTube trên smartphone.

Hình 6 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Khi bạn vào mục dữ liệu của YouTube trên smartphone, trong thư mục Exo có rất nhiều tập tin máy không hỗ trợ, cho dù bạn xóa hết tập tin này thì video bạn vừa tải vẫn mở được bình thường. Cho dù bạn có khởi động lại smartphone thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mở lại video này ở chế độ ngoại tuyến.

Hình 8 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Các file trong thư mục Exo sẽ không được tải lại cho dù bạn có bật wifi kết nối Internet đi chăng nữa. Nhưng nếu bạn xóa sạch dữ liệu của ứng dụng YouTube thì các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube được tải về trước đó sẽ bị mất hết.

Hình 9 - Hướng dẫn xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng

Như các bạn thấy đấy, Các bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng tính năng xem video Youtube Offline khi không có mạng internet.

Tuy nhiên một câu hỏi đó là: Theo bạn có gì đó “không đúng” ở đây và dữ liệu của các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube nó nằm ở đâu trên thiết bị Android?

Nếu có câu trả lời, hãy chia sẻ với mình nhé.

Lan anh chúc các bạn vui vẻ!