Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger với vài mẹo nhỏFacebook Messenger hoạt động giống như trình tin nhắn (SMS) và các ứng dụng nhắn tin di động khác, cho phép bạn tiếp cận mọi người ngay trên điện thoại của mình. Chính vì lí do như vậy mà Facebook Messenger hiện nay là sự lựa chọn của đông đảo người sử dụng, với mục đích mang đến sản phầm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng mà ứng dụng này luôn được sự quan tâm đến việc cải tiến từ tính năng đến giao diện nhằm mục đích đưa đến cho chưa người sử dụng một ứng dụng tối ưu nhất.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger với vài mẹo nhỏ
Cách sử dụng Facebook Messenger

Do vậy mà đối với một người nghiện Facebook đang cầm trên tay chiếc smartphone sẽ không thể không sử dụng ngay ứng dụng Facebook Messenger. Với mục đích giúp các bạn sử dụng Facebook Messenger một cách có hiệu quả nhất thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo dễ thao tác mà mang lại hiệu quả cao.

Một số mẹo khi sử dụng Facebook Messenger

Để đảm bảo bạn có thể khai thác tối đa tiện ích Facebook Messenger, bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để nâng cao kỹ năng khai thác ứng dụng Facebook số 1 hiện nay.

Sponsored Links

Tính năng vượt trội của Facebook Messenger là cài đặt giờ nhận thông báo

Facebook là một trang mạng xã hội đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Nó là kênh thông tin nhanh nhất và có sức lan tỏa tương đối mạnh trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng tuyệt vời mà facebook mang lại thì facebook vẫn mang trong mình nhược điểm khá lớn mà người sử dung chưa hài lòng đó là về việc người dùng cảm thấy phiền khi luôn luôn nhận được thông báo mới của ứng dụng nhắn tin của Fabook.

Nếu bạn cũng cảm thấy tương đối phiền lòng về vấn đền nhận được thông báo mới liên tục thì bạn hãy thử tìm hiểu về Facebook Messenger.Ở ứng dụng này bạn có thể quản lý việc thông báo này , đối với bạn nào sử dụng iphone thì có thể quản lý thông báo này trên phần cài đặt chung của điện thoại.

Cài đặt giờ nhận thông báo trên Facebook Messenger
Cài đặt giờ nhận thông báo trên Facebook Messenger

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn có thể quản lý thông báo trên ứng dụng, cụ thể là bạn vào trình đơn Setting (hình bánh rắng ở góc phải dưới cùng của màn hinh)để xem các mục lựa chọn. Để thay đổi chế độ hiển thị thông báo cho ứng dụng Messenger trên iPhone, vào trình đơn Setting của iPhone, cuộn xuống tìm “Messenger” trong danh sách ứng dụng, chọn tắt mục “Notification”.

Click vào biểu tượng chữ “i” ở phía trên bên phải màn hình, chọn “Notification” và lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn đặt chế độ im lặng cho phần thông báo là bạn có thể lựa chọn được thời gian nhận thông báo.

Để truy cập nhanh nhất bạn cần đặt tên và ghim một nhóm chát Facebook

Chat nhóm là tính năng cực kỳ hữu ích được Facebook Messenger hỗ trợ nhằm giúp cho người dùng dễ dàng tạo những nhóm chat nhỏ từ 3 cho tới tối đa 50 thành viên.Từ đó, họ có thể nhanh chóng thảo luận một vấn đề chung mà không nhất thiết phải mặt chạm mặt! Để chat nhóm, bạn cần tạo nhóm và có sự hiện diện của các thành viên. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để nhanh chóng tạo nhóm chat trong Facebook Messenger trên điện thoại Android và iPhone.

Bước 1: Chạm vào biểu tượng Group như hình bên dưới

Bước 2: Chạm vào biểu tượng tạo Group và dấu cộng góc dưới màn hình bên phải

Bước 3: Tạo nhóm

Sau khi bạn bạn tạo nhóm thì có thể chát ngay tức khắc. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều nhóm chát khác nhau mà bạn tạo hoặc tham gia để có thể truy cập nhanh nhất thì bạn có thể lưu những nhóm chat Facebook yêu thích của mình trong tab “Groups”. Với 1 động tác duy nhất là bấm vào phần “Pin” ở phía trên bên trái màn hình, sau đó chọn nhóm chat nào bạn muốn lưu từ danh sách những nhóm chat xuất hiện.

Hiển thị hoặc ẩn địa điểm hiện tại tùy ý trên ứng dụng Facebook Messenger

Với một vài dịch vụ định vị mà ứng dụng Messenger cung cấp căn cứ theo nhu cầu của bản thân bạn có thể tùy ý ẩn hoặc hiện vị trí của mình. Bạn sẽ biết được vị trí của người mà bạn đang chát với họ và ngược lại thông qua việc dịch vụ định vị trên Messenger có được kích hoạt hay không

Hiển thị hoặc ẩn địa điểm hiện tại trên Facebook Messenger
Hiển thị hoặc ẩn địa điểm hiện tại trên Facebook Messenger

Bạn muốn kích hoạt dịch vụ định vị trên Messenger thì bạn chỉ cần vào phần setting trên iphone, chọn Privacy sau đó chọn Location Service rồi cuộn xuống tìm Messenger và bước cuối cùng là bật dịch vụ định vị

Trước khi gửi một tin nhắn chỉ với thao tác nhanh tác nhanh gọn là chạm vào hình mũi tên xuất hiện ở cuối màn hình tin nhắn, mũi tên xanh nghĩa là bạn đang bật chế độ định vị , mũi tên xám nghĩa là đang tắt thì bạn có thể cho hoặc không cho người nhận tin nhắn biết bạn đang ở đâu

Cách Xóa từng tin nhắn trên Facebook Messenger

Trong nội dung cuộc hội thoại với một người bạn đã chát bạn muốn chỉ muốn một hoặc một vài tin nhắn mà không muốn xóa hết cả cuộc nói chuyện đó thì bạn chỉ cần chạm và giữ dòng tin nhắn bạn muốn nó biết mất, rồi bạn chon ” Delete”.

Cách Xóa từng tin nhắn trên Facebook Messenger
Cách Xóa từng tin nhắn trên Facebook Messenger

Note: Có một điều cần bạn phải lưu ý là những tin nhắn bạn đã xóa thì không thể khôi phục được vì vậy bạn cần căn nhắc kĩ trước khi xóa

Phân biệt tin nhắn Facebook Messenger đã được nhận và được đọc thông qua việc nhìn màu sắc tin nhắn

Có một cách đơn giản mà bạn có thể phân biệt được tin nhắn đã được nhận và được đọc hay chưa là nhìn vào màu sắc tin nhắn trong ứng dụng Facebook Messenger. Tin nhắn bạn gửi đi thông thường sẽ có màu xanh nước biển đậm. Nhưng tin đang trong quá trình gửi sẽ có màu xanh nước biển nhạt hơn. Tin đã gửi thành công sẽ có màu xanh nước biển đậm.

Tin không gửi được sẽ được đánh dấu bằng hình tròn với dấu chấm than màu đỏ. Dựa vào tính năng này mà bạn có thể dễ dàng gửi lại nội dung tin nhắn nếu nó bị lỗi để tránh ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của bạn.

Trên đây là phần gợi ý một số mẹo nhỏ nhằm giúp bạn có những trải nghiệm thú vị cùng với ứng dụng Facebook Messenger trên chiếc smartphone của bạn.

HayTamSu.com – Chúc bạn thành công!