Tăng tốc truy cập Gmail – Vào gmail khi mạng chậmThỉnh thoảng, nhất là mỗi khi đứt cáp quang việc truy cập vào Gmail quả là cực hình, lắm khi Tâm gõ gmail.com xong nhấn Enter rồi ngồi nó quay quay cả mấy phút liền cũng không xong. Tuy nhiên cũng trong lúc chờ đợi ấy Tâm đã phát hiện được ra một bí kíp giúp truy cập vào Gmail mỗi khi mạng chập chờn, vào gmail khi đứt cáp quang cực nhanh và ơn giời, tiến độ làm việc đã ổn định hơn hẳn.

Tăng tốc độ truy cập Gmail khi đứt cáp, mạng chậm
Tăng tốc độ truy cập Gmail khi đứt cáp, mạng chậm

Qua khảo sát thì Tâm thấy khá nhiều người cũng bặp trình trạng Gmail loading mãi không thôi, gây cản trở công việc, năng suất làm việc đi xuống do không gửi được thư cho khách hàng hoặc không kịp lấy báo cáo từ Gmail xuống. Vậy nên viết bài này chia sẻ cho các bạn biết để khắc phục tình hình nhé.

Sponsored Links

Cách vào Gmail nhanh, tăng tốc tải Gmail mỗi khi mạng chậm, đứt cáp quang

– Nếu như bạn chưa có một tài khoản Gmail thì hãy xem hướng dẫn Tạo một tài khoản Gmail miễn phí tại đây

Tuy cập vào Gmail bị tình trạng loading, đang tải mãi mà không xong là vì sao?

– Hiện tại Gmail sử dụng công nghệ Ajax để tải thư điện tử, giúp nó tự động cập nhật mà không cần nhấn nút tải lại trang, tuy nhiên khi mà mạng yếu việc tải ajax về sẽ gặp trục trặc và gây ra tình trạng loading hoặc đang tải mãi không xong

Không vào được gmail
Nguyên nhân không vào được gmail, tải lâu

– Nói chung mạng bình thường thì không sao, load gmail bình thường nhưng ở Việt Nam mình Tâm thấy hay xảy ra một số tình trạng như: Trời mưa mạng sẽ bị chập chờn vì vậy load gmail rất lâu, hoặc đứt cáp quang các kết nối ra nước ngoài đều chậm chạp và chập chờn.

Cách khắc phục tình trạng vào Gmail gặp loading hoặc đang tải khi mạng yếu, đứt cáp quang

– Nguyên lý của phương pháp này đó là yêu cầu Gmail không sử dụng Ajax để tải gmail về nữa, mà chỉ sử dụng biện pháp tải Gmail bằng HTML, do đó việc tải gmail về được thực hiện rất nhanh chóng, như tải một website bình thường mà thôi.

– Cách làm như sau: Bạn truy cập vào Gmail.com, đăng nhập vằng tài khoản và mật khẩu gmail của bạn, gmail sẽ chuyển sang phần Loadding hoặc đang tải, ở đây bạn nhìn xuống phía dưới trang web gmail, có một dòng chữ “Tải HTML cơ bản“, hãy nhấn chuột vào đó, Gmail của bạn sẽ được tải ngay tức thì

Tải gmail thông qua HTML cơ bản
Tải gmail thông qua HTML cơ bản

– Khi tải xong, bạn sẽ thấy giao diện gmail hiện ra cơi cùi cùi, nhưng cảm giác khi tải các email, soạn thư thấy rất là nhanh, nếu gmail của bạn cũng hiện giao diện như hình dưới đây thì là đang ở chế độ HTML cơ bản nha, làm việc sẽ nhanh hơn nhiều:

Giao diện HTML cơ bản của Gmail
Giao diện HTML cơ bản của Gmail

– Nếu muốn quay về giao diện cũ thì bạn chỉ việc nhấn vào “Switch to standard view” ở ngay trên đầu trang hoặc ở cuối trang gmail.

HayTamSu.com – Chúc bạn thành công!