Hướng dẫn cách thức nhận biết iPhone đã JailBreak hay chưaVới người dùng iOS thì thuật ngữ Jailbreak đã không còn lạ lẫm, nhưng với một số người mới dùng iOS thì hiểu thế nào là Jailbreak vẫn còn khá mơ hồ. Bài viết hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa

Vậy Jailbreak là gì?

Jailbreak máy chỉ khái niệm sử dụng phần mềm, hoặc giải pháp kỹ thuật để chống lại việc Apple ngăn chặn bên thứ 3 ghi chép được lên khu vực hệ thống trong hệ điều hành iOS, nói cách khác Jailbreak chính là phá khóa hệ điều hành iOS. Nhược điểm của Jailbreak chính là ảnh hưởng đến máy, khiến máy bị hao pin 1 chút. Đồng thời, khi iPhone đã bị Jailbreak thì chiếc iPhone đó không còn giá trị bảo hành chính hãng của nhà sản xuất Apple nữa.

kiểm tra iphone đã bị JailBreak hay chưa

Để có thể giúp các bạn dễ dàng phân biệt được chiếc điện thoại đã Jailbreak được hay chưa? sau đây mình xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ liên quan đến cách để Jailbreak đó là cách có thể phân biệt được một chiếc iPhone đã Jailbreak hoặc chưa.

Sponsored Links

Nhận biết iPhone đã Jailbreak như thế nào?

Cách 1: Qua biểu tượng Cydia trên màn hình.

Để nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa, các đơn giản nhất và nhanh chóng nhất là thông qua biểu tượng của công cụ Cydia.

biểu tượng Cydia
Biểu tượng Cydia trên iPhone

Vậy Cydia là gì?

Cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 (Ko phải Apple) có được trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod touch …) nhờ việc jailbreak máy hoặc có thể tải và cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị của bạn mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.

Giao diện chương trình Cydia
Giao diện Cydia trên iPhone

Nếu điện thoại iPhone đã được Jailbreak và cài Cydia nhưng người dùng vẫn có thể xóa biểu tượng của Cydia đi và nó không còn xuất hiện trên màn hình nữa. Do vậy, cách phân biệt dựa trên biểu tượng Cydia là không thể thực hiện được.

Trong trường hợp này, một biện pháp được đưa ra là chúng ta cần sử dụng một ứng dụng khác để nhận biết.

Cách 2: Nhận biết iPhone đã Jailbreak thông qua ứng dụng Redsn0w

Ứng dụng Redsn0w là gì?

redsn0w là công cụ hỗ trợ jaibreak hay còn gọi là công cụ bẻ khóa máy, sử dụng trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod Touch. Sử dụng tiện ích này giúp bạn thoải mái cài đặt các phần mềm, các ứng dụng Game không có bản quyền đã bị Apple chặn lại không cho phép cài đặt.

Các bước kiểm tra iPhone đã Jailbreak bằng Redsn0w.

Để có thể kiểm tra iPhone đã Jailbreak qua ứng dụng này các bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải về máy tính ứng dụng Redsn0w 0.9.15b3.

Bước 2: sau khi đã tải hoàn tất ứng dụng Redsn0w, bạn hãy thực hiện kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB và mở ứng dụng Redsn0w lên.

kiểm tra iphone đã bị jailbreak bằng redsn0w

Bước 3: Sau khi cửa sổ của ứng dụng này hiện ra các bạn chọn Extras/SHSH blobs => tìm tới Query.

Khi ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp máy điện thoại iPhone đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

iPhone đã bị jailbreak

Vậy là bạn đã nhận biết được iPhone đã được Jailbreak hay chưa rồi. đơn giản vậy thôi.

Một vài thắc mắc và giải đáp khi iPhone được Jailbreak

1: Lợi ích khi iPhone được Jailbreak là gì? Lợi ích của việc Jailbreak iPhone đó là bạn có thể tải về máy các ứng dụng mà bạn muốn khi Apple ngăn chặn không cho phép thực hiện trên điện thoại iPhone.

2: Có bị mất dữ liệu Khi iPhone được Jailbreak không? Khi bạn thực hiện Jailbreak cho máy iPhone thì mọi dữ liệu trong máy vẫn được giữ nguyên. Vì vậy bạn có thể yên tâm không sợ bị mất dữ liệu khi Jailbreak cho máy iPhone.

3: Có còn được bảo hành khi iPhone đã Jailbreak không? Câu trả lời là không. Khi bạn thực hiện Jailbreak cho thiết bị iPhone thì chiếc điện thoại đó của bạn không còn giá trị bảo hành chính hãng của nhà sản xuất Apple.

4: Có thể update cho iPhone đã Jailbreak hay không? bạn có thể update được nhưng cần phải thỏa mãn điều kiện: Bạn không được update hệ điều hành iOS mới cho máy thông qua OTA: có nghĩa là khi thực hiện Jailbreak cho iPhone rồi thì không nên cập nhật hệ điều hành bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tải về và cài đặt. Bạn nhớ không nên thực hiện bằng cách này khi máy iphone đã Jailbreak. Cách làm này sẽ đồng bộ với sever của Apple và thực hiện đè lên các tệp của hệ thống mà bạn đã Jailbreak cho iphone . khi đó máy iPhone của bạn sẽ bị treo khi cập nhật. Bạn có thể thực hiện việc update thông qua kết nối iPhone với máy tính rồi nhấn Shift + Restore iPhone thông qua iTunes.

iPhone đã bị jailbreak

5: Làm thế nào để gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone: Bạn có thể gỡ bỏ Jailbreak bằng thao tác Restore. Khi đó iPhone của bạn sẽ được trở về với trạng thái như lúc mới mua. Khi bạn thực hiện Resote cho máy iPhone thì bạn nên sao lưu ngược từ iCloud về máy iPhone, khi đó các ứng dụng đã cài đặt thông qua cửa hàng Appstore đều sẽ trở lại máy trừ các ứng dụng từ Cydia thì sẽ bị mất đi.

Trên đây là 2 cách dùng để nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được một chiếc điện thoại iPhone đã được Jailbreak.

HayTamSu.com – Chúc các bạn thực hiện thành công.