Hướng dẫn cách Bật, Tắt nút Home ảo trên iPhone, iPadBài viết hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để bật, tắt nút Home ảo trên iPhone,iPad?

Phím Home Vật lý khá quen thuộc với các bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hoặc một chiếc iPad đúng không? Phím này được sử dụng để thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau. Phím Home ảo được trang bị mặc định là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn không muốn sử dụng bàn phím vật lý nữa.

Cách bật, tắt nút Home ảo trên iPhone, iPad
Cách bật, tắt nút Home ảo trên iPhone, iPad

Với phím Home ảo người sử dụng thực hiện thao tác tiện lợi hơn khá nhiều nút hôm vật lý như: khóa màn hình, tăng hay giảm âm lượng, gom nhóm danh mục yêu thích, chụp ảnh màn hình,… trên các thiết bị di động iPhone và các thiết bị ios. Bạn hãy tham khảo bài viết này khi bạn không còn thấy xuất hiện nút home ảo trên điện thoại của mình nhé!

Cách kích hoạt nút home ảo trên iPhone, iPad

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn có thể lấy lại được nút home ảo trên thiết bị di động của bạn.

Sponsored Links

Bước 1: Vào phần bật tắt nút Home ảo AssistiveTouch

Đầu tiên các bạn vào cài đặt, sau đó vào cài đặt chung , rồi vào phần Assistive Touch và tùy chỉnh.

Cài đặt phím Home ảo iPhone
Vào Cài đặt chung > AssistiveTouch

Bước 2: Bật tính năng AssistiveTouch lên

– Nhấp vào nút bật tắt để hiện màu xanh nghĩa là đã bật AssistiveTouch – Nút home ảo

Kích hoạt phím home ảo của iPhone 4,5,6
Kích hoạt phím home ảo

Hướng dẫn sử dụng phim Home ảo của iPhone, iPad

Sau khi hoàn thành bước 1 bạn sẽ nhìn thấy nút Home ảo xuất hiện trên màn hình của iPhone 4,5,6 hoặc iPad. Với nút Home ảo bạn có thể dễ dàng quay về màn hình chính, tăng giảm âm lượng, khóa xoay màn hình…

Sử dụng phím Home ảo của iPhone
Sử dụng phím Home ảo của iPhone

Được thiết kế tích hợp sẵn trong tính năng Home ảo, bên cạnh chức năng quay lại màn hình chính, bạn có thể xoay màn hình iPhone hay tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình tùy theo ý thích của bạn

Các chức năng của phím Home ảo
Các chức năng của phím Home ảo

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn sẽ bật phím Home Ảo trên thiết bị iPhone, iPad một cách đơn giản hơn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng quen, bạn sẽ thấy tính năng này tiện dụng và quan trọng là tránh được việc các phím bị tê liệt hay hỏng khi bạn sử dụng phím home cứng quá nhiều.

HayTamSu.com – Chúc các bạn thành công!