Đừng để cuộc đời mình là những chuỗi ngày được chấm côngCuộc đời vui hay buồn đều là do cách chúng ta sống và tận hưởng cuộc sống này. Bạn đang sống thực sự là sống hay chỉ để tồn tại? Bức tranh sặc sỡ nào cũng có gam màu tối, thành công nào cũng có những điều nuối tiếc. Nhìn lại thì, đa phần người trẻ Việt đều đang thiếu sót một điều … “Chill”!!!

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 1

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải lặp đi lặp lại những công việc giống nhau mỗi ngày chưa? Đã bao giờ bạn ngồi nghiêm túc và ngẫm nghĩ lại cuộc đời mình đang cần những gì và tại sao mình lại cảm thấy chán nản khi đang làm công việc hiện tại chưa? Vâng, nếu câu trả lại là bạn “đã từng” vậy thì sao các bạn không thử cùng Xuân Min – Hãy Tâm Sự “F5 lại cuộc sống” của mình ngay và đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công nhỉ ?!!!

Sponsored Links

AI CŨNG CẦN NHỮNG PHÚT GIÂY THẬT “CHILL”

Ước gì mai là cuối tuần được nghỉ nhờ ? Không đi làm thì lấy gì mà ăn ? Bây giờ nên kiếm việc nào hợp với bản thân mình nhỉ ? Muốn nghỉ công việc hiện tại để tìm kiếm công việc mới hợp với bản thân quá! …

Hàng trăm suy nghĩ, hằng trăm câu hỏi vẫn cứ xoay quanh cuộc sống hàng ngày của người trẻ Việt ở thế kỷ 21 … Họ suy nghĩ về cơm áo gạo tiền, về gia đình, về tương lai của bản thân, về những công việc đang làm, những công việc công sở mà chẳng thể gọi thành tên, về những lần áp lực với Deadline, v.v.

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 2

Giờ đây cuộc sống có hàng tỉ thứ đè nặng trên đôi vai gầy của những người trẻ, họ mải mê kiếm tiền, mải mê lo lắng, mải mê suy nghĩ mà sự thật rằng phần lớn họ đã quên dành thời gian cho chính bản thân mình.

Người trẻ ngày nay đôi khi yêu công việc quá mà quên mất đã bỏ lỡ những gì…

Đã đến lúc họ cần những phút giây thật “Chill”!!!

CHÚNG TA CỦA NĂM 2019 – BẬN RỘN VỚI CÔNG VIỆC ĐẾN QUÊN BẢN THÂN MÌNH

Cuộc sống hiện đại ngày nay, thế giới phẳng đã mở ra nhiều cơ hội hơn, đa số chúng ta đều phải đi học hay đi làm hơn 8 – 12 tiếng (hoặc hơn) mỗi ngày với bao nhiêu lo âu chất chứa trong đầu. Và dần dần chúng ta cứ lặp đi lặp lại những hành động đó một cách chán ngắt. Chúng ta ép bản thân mình phải thật cố gắng, phải thật nỗ lực hơn gấp nhiều lần để có được tương lai tươi sáng.

Dẫu biết rằng mỗi người sinh ra đều có những “giấc mơ trốn thoát” nhưng họ lại cần có “vốn” để thực hiện “giấc mơ” đó. Và việc họ chìm đắm trong công việc, họ cố gắng làm việc vất vả, chạy deadline đến mất ngủ là vì điều gì? Là vì họ muốn có một số khoản tiết kiệm, có một số “vốn lời” để thực hiện hóa giấc mơ đó.

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 3

Trước những áp lực không tên, trước những phút bế tắc yếu lòng, một bộ phận giới trẻ chúng ta đã có lúc nghĩ đến “giấc mơ trốn thoát” – Đó là từ bỏ tất cả: thoát khỏi công việc thành thị về quê trồng rau nuôi cá, tìm về thiên nhiên an yên…

Không phải tự nhiên vô cớ mà giấc mơ “về vườn” đó gần đây lại xuất hiện khá nhiều trong tâm niệm của người trẻ, mà là bởi đã có quá nhiều “tấm gương” rời chốn đô thị để trở về với miền quê an cư lập nghiệp, tận hưởng bình yên. Nhưng đâu hề dễ dàng để có cuộc sống giản dị ấy…

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 4

Tay thì vẫn làm thoăn thoắt, miệng vẫn luôn mỉm cười, nhưng đâu phải ai cũng biết được đằng sau những hình ảnh đầy năng lượng kia chính là những mệt mỏi, căng thẳng và mông lung không nói thành lời. Dù không nói ra, nhưng không có nghĩa là những thứ đó không tồn tại.

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 5

Xuân Min mong rằng các bạn hãy luôn nhớ rằng: “Bạn làm việc để đạt được những điều mình mong muốn, để bản thân cảm thấy tự chủ về tài chính cá nhân và vui vẻ. Chứ đừng vì mải mê công việc mà quên dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi nhé!”

Hãy bật MV “Bài này chill phết” của Đen VâuMin để “chill out” sau một ngày làm việc mệt nhoài đi nào!

THAY ĐỔI – LỰA CHỌN CÔNG VIỆC BẢN THÂN MÌNH YÊU THÍCH

Nói thì dễ đó nhưng mà làm thì mới khó. Tuy nhiên phải có khó khăn thì mới có được thành quả thuật sự xứng đáng với những gì bạn đã đổ mồ hôi, nước mắt phải không nào?

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 6

Đi làm, ai cũng giành thời gian từ 8 đến 10 tiếng hoặc 12 tiếng mỗi ngày cho công việc mà bạn đang làm… Bạn làm việc chỉ vì kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nhưng nếu bạn phải làm công việc nào đó suốt đời mà ngay đến cả chính bản thân mình không thích công việc đó thì chẳng khác nào bạn đang phí hoài cuộc sống của bản thân mình rồi. Vì thế nên các bạn hãy lựa chọn cho mình những công việc thật sự yêu thích để làm bạn nhé!

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 7

Hãy cố gắng tìm kiếm và rồi ông trời cũng không phụ lòng người đâu, và rồi bạn sẽ tìm được công việc thực sự yêu thích, vấn đề ở đây là các bạn có dám thay đổi hay không mà thôi!

QUAN TÂM ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN

Có rất nhiều việc để bạn chăm sóc cho bản thân, bạn có thể đầu tư một khoản tiền mà mình đã kiếm được từ công việc đang làm để mua sắm những thứ mình thích, đi du lịch những nơi mà bạn chưa đặt chân đến, đi spa chăm sóc cơ thể, đi làm đẹp da, làm móng, nối mi, làm tóc, … Tất cả những việc này cũng đều là giúp bạn yêu thích bản thân mình nhiều hơn thôi!

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 8

Vậy nên, đừng bao giờ lười biếng hay tiết kiệm vì một ai đó mà bỏ bê bản thân bạn nhé! Không ai xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn chính bản thân mình đâu bạn ạ. Hãy luôn để tâm đến con người của bạn, chỉ cần bạn thay đổi một vài bộ quần áo, một đôi giày, một thỏi son, một kiểu tóc hay một bộ nail mới xinh xinh cũng đủ để bạn có năng lượng tuyệt vời trong một tuần mệt mỏi rồi đó!

HÃY TỤ TẬP – THƯỜNG XUYÊN HẸN HÒ VỚI BẠN BÈ!

Ngoài việc sắp xếp lại công việc, dành thời gian cho bản thân, yêu bản thân mình nhiều hơn thì chúng ta cũng nên F5 lại cuộc sống và dành thời gian hẹn hò với bạn bè để giải tỏa căng thẳng, để trò chuyện và troll nhau sau một tuần làm việc mệt ngoài chứ nhỉ…

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 9

Nghĩ lại thì ngày còn đi học chúng mình có thể ngồi “tám” quên trời quên đất, trò chuyện với nhau đến quên luôn cả thời gian … ấy vậy mà khi bước vào cuộc sống cơm áo gạo tiền, chúng ta hiện đã mất đi vẻ hồn nhiên, vui tươi hay cười như hồi đấy mất rồi.

Thế nên, hãy hẹn hò với bạn bè, người thân hoặc ai đó để bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này trở nên tươi vui, niềm vui của bạn sẽ được nạp thêm năng lượng, được vận hành thường xuyên.

F5 CUỘC SỐNG & ĐỪNG ĐỂ CUỘC ĐỜI BẠN LÀ NHỮNG CHUỖI NGÀY CHẤM CÔNG

Sống thực sự là sống hay chỉ để tồn tại? Có bao giờ bạn đã hỏi bản thân mình như thế chưa ?

Hãy nghe “Bài này chill phết” của MIN & ĐEN VÂU để có câu trả lời bạn nhé!

Vây bạn đã chill được như Đen, sống chứ không phải tồn tại?

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 10

“Và đừng để đời chỉ là những chuỗi ngày được chấm công

Miệng cười như nắng hạ nhưng trong lòng thì chớm đông

Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau

Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau

Nhưng cũng có lúc mọi thứ không như những gì ta muốn

Thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống…”

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 11

Nghe ca khúc “Bài này chill phết” của Đen và Min, chúng ta chỉ bỏ lại sau lưng tất cả ở chốn thành thị để muốn về quê “nuôi cá, trồng rau” mà thôi. Đúng như cách Đen miêu tả, cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, nó tự vận hành theo cách “luôn ghì ta xuống”.

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 12

Nhưng người lạc quan sẽ nhìn đời theo hướng lạc quan, nếu ở thành phố “mệt quá” thì ta về quê “nuôi cá, trồng thêm rau”. Số còn lại, xuôi theo, chấp nhận, sống những chuỗi ngày “chỉ để được chấm công”.

“Em ơi vui cười lên vì đời này ai không âu lo/ Thôi băn khoăn ngày mai mệt nhoài hệt như con sâu đo/ Em đi ra ngoài kia tìm về vài chai Strongbow/ Đêm nay em cần chill, việc này để cho Đen Vâu lo…”.

Đừng để đời mãi chỉ là chuỗi ngày được chấm công + Hình 13

Xem xong MV của ĐEN, chúng ra dễ nhận ra Đen và bạn bè cùng nhau đi 1 chuyến picnic xa thành phố, họ “xả” ra tất cả rồi thu về lại những tiếng cười, những giây phút sảng khoái nhất. Họ cùng nhau nhâm nhi hương vị nước táo lên men Strongbow Cider (à chỗ này cái duyên quảng cáo nước táo lên men Strongbow xịn xò chưa nè) cùng bạn bè trên sân thượng, ngẩng nhìn trời cao và thưởng thức “Bài này chill phết” – giai điệu cất cao cho những giấc mơ thanh bình mà ai cũng có cũng là 1 cách “chill” khác khá tuyệt đấy.

LỜI KẾT

Tóm lại, điều mà thế hệ trẻ ngày nay cần chính là cân bằng giữa cuộc sống và công việc, ai cũng cần những phút giây nghỉ ngơi “chill” với bạn bè, nạp đầy năng lượng tích cực để rồi quay lại đối mặt lại với tất thảy xô bồ, áp lực ngoài kia. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để “tâm hự” với bài viết này!

Mình hy vọng những người trẻ Việt từ nay về sau sẽ đầy ắp sự lạc quan và sáng tạo để tận hưởng cuộc sống hàng ngày cùng bạn bè và những người thân yêu.

Hãy Tâm Sự – Chúc bạn thành công! Luôn lạc quan và yêu đời nhé!