Diệt virus Facebook – Cách gỡ vi rut trên FacebookFacebook đang khá là phổ biến, và virus facebook cũng ngày một hoành hành làm nhiều người bị vạ lây, làm mất thời gian, tạo cảm giác khó chịu mỗi khi vào Facebook: Rất nhiều người lạ tag tên, hoặc người quen tag tên tùm lum toàn những tin tức thông tin rác lên tường, rỗi hiện tượng spam tin nhắn vào inbox quảng cáo, đôi khi là lây lan virut, lừa đảo nạp thẻ điện thoại (như vụ ông chú Viettel vậy).

Đa phần các loại tin nhắn rác này đều là sản phẩm của một loại virut được cài vào trình duyệt web và lây lan qua con đường Facebook. Bài viết này Tâm sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu diệt virut facebook đáng ghét kia.

Tiêu diệt virus facebook
Tiêu diệt virus facebook

Hướng dẫn tiêu diệt virut Facebook gửi tin nhắn rác, tag quảng cáo trên Facebook

Bạn lưu ý một khi bạn thấy tường của bạn hoặc inbox có những tin nhắn lạ, hoặc các tag facebook rác quảng cáo linh tinh từ người quen trên Facebook thì chắc chắn rằng họ đã vô tình nhiễm virut facebook vào trình duyệt. Hãy gửi bài này cho họ để họ khắc phục nhé.

Sponsored Links

Bạn đang đọc bài việt virut facebook trên website HayTamSu.com

Tiêu diệt virus facebook bằng phương pháp Gỡ bỏ và reset trình duyệt web chrome, cốc cốc

Bạn lưu ý trình duyệt Cốc Cốc được phát triển từ nhân trình duyệt như Chrome, cho nên bài hướng dẫn này áp dụng cho cả Chrome và Cốc Cốc nhé.

[1] Kiểm tra và gỡ bỏ virut facebook dưới dạng các phần mở rộng của trình duyệt Chrome

Việc lây nhiễm virut qua tin nhắn và các đường link hầu như đều là yêu cầu người dùng cài đặt một phần mở rộng hoặc addon cho trình duyệt. Vì thế bạn có thể gỡ bỏ virut facebook bằng cách tìm và xóa nó khỏi danh sách ứng dụng của trình duyệt chrome hoặc cốc cốc. Các bước cụ thể như sau:

+ Bạn vào phần Menu của Chrome, chọn “Công Cụ”, sau đó chọn Tiện Ích mở rộng (Tiếng anh thì sẽ là More tools > Extentions)

Danh sách phần mở rộng của Chrome
Danh sách phần mở rộng của Chrome

+ Bây giờ tìm các ứng dụng lạ, và xóa , gỡ bỏ nó khỏi chrome rồi tắt trình duyệt đi và bật lại rồi vào kiểm tra xem nó còn ở đó không.

[2] Reset toàn bộ trình duyệt để làm sạch trình duyệt và xóa bỏ dấu vết của virut facebook

Trong trường hợp không tìm thấy phần mở rộng khả nghi hoặc xóa không được và để đảm bảo an toàn bạn nên reset lại toàn bộ trình duyệt về trạng thái ban đầu bằng cách sau:

– Bạn vào phần cài đặt của Chrome, cốc cốc, nhấn vào phần “Hiển thị cài đặt naagn cao …”, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy nút “Đặt lại trình duyệt”, nhấn vào đó để reset trình duyệt về như lúc mới cài đặt.

Reset lại trình duyệt Chrome, Cốc Cốc
Reset lại trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

– Hoặc bạn cũng có thể gỡ bỏ trình duyệt chrome đi và tải bản khác về cài đặt nha.

Diệt virus facebook cho các bạn sử dụng trình duyệt Firefox

+ Bước đầu tiên là gỡ bỏ ứng dụng virut facebook trên Firefox: Bạn mở firefox lên, tại thanh địa chỉ bạn gõ: about:addons, danh sách các addon hiện ra, thấy cái nào lạ thì xóa nó đi.

Xóa bỏ addon virut facebook trên Firefox
Xóa bỏ addon virut facebook trên Firefox

+ Bước tiếp theo nếu bước trên vẫn chưa giải quyết được thì bạn phải reset lại firefox, bằng cách tại thanh địa chỉ Firefox bạn nhập vào: about:support rồi nhấn Enter, trang Thông tin Gỡ rối vấn đề sẽ hiện ra, bạn nhấn vào nút “Reset Firefox” để khôi phục lại trình duyệt và tiêu diệt virus facebook.

Reset lại trình duyệt Firefox
Reset lại trình duyệt Firefox

Cách hiệu quả nhất để làm sạch máy tính, diệt sạch mọi loại virut facebook

Trong trường hợp các cách trên vẫn không xử lý được con virus facebook thì nhiều khả năng bạn gặp phải con virus cao siêu ăn sâu vào hệ thống. Bạn cần ghost lại hệ điều hành hoặc cài mới để đảm bảo an toàn. Cũng nên lưu ý tới khả năng là sau khi bạn cài lại trình duyệt mà đăng nhập vào tài khoản đồng bộ của chrome hoặc firefox, cái addon lần trước nó tự backup lên hệ thống sẽ được đồng bột trở lại, nên phải thường xuyên kiểm tra và xóa nó đi rồi đồng bộ lại cho sạch sẽ nhé.

HayTamSu.com – Chúc bạn thành công!