Ngăn chặn các kênh video YouTube nội dung không lành mạnhNhư các bạn đã biết, Youtube là một trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, và như vậy với trang mạng xã hội chia sẻ video này chúng ta có thể tìm kiếm vô số thông tin mà mình cần biết đến. Tuy nhiên trình trạng đăng tải các kênh video với nội dung không lành mạnh đang ngày càng diễn ra nhiều hơn, trên đó sẽ một vài kênh phát video đen, nhạy cảm, hoặc các kênh bạn không muốn xem, và không muốn cho con cháu xem.

Hướng dẫn ngăn chặn các kênh video không lành mạnh trên YouTube + Hình 1

Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể ngăn chặn được vấn đề không mong muốn trên YouTube? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn một hay một vài kênh YouTube không lành mạnh, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây để tiếp thu thêm thông tin nhé.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách ngăn chặn kênh video xấu trên YouTube

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết nhất để ngăn chặn, và xóa bỏ các kênh phát video không lành mạnh, không phù hợp với người dùng YouTube.

Cách ngăn chặn nội dung độc hại, không lành mạnh trên Youtube

Trên YouTube sẽ có vô vàn những kênh phát video không lành mạnh như video 18+ mang tính chất kinh dị, bạo lực học đường, gia đình, nghiện ngập, máu me,…, sẽ khiến cho người dùng không muốn xem, hoặc là họ không muốn con cháu của mình nhìn thấy khi họ không ở bên cạnh trông chừng 24/24h, thì cách duy nhất là nên chặn video xấu, không lành mạnh trên YouTube.

Hiện nay, có rất nhiều cách để ngăn chặn vấn để xấu kể trên bao gồm: Bật chế độ hạn chế, Quản lý lịch sử xem video, Đăng ký kênh xem và tạo Playlist, hoặc Sử dụng ứng dụng YouTube Kids, v.v.

Các bước thực hiện

Bước thứ nhất: Người dùng hãy truy cập vào trang chủ chia sẻ video của YouTube.

Bước thứ hai: Trên giao diện chính của YouTube, các bạn hãy kéo chuột xuống cuối cho tới hết rồi tìm đến phần “Chế độ hạn chế: Tắt”.

Hướng dẫn ngăn chặn các kênh video không lành mạnh trên YouTube + Hình 2

Bước thứ ba: Sau khi chạm vào phần kể trên, các bạn sẽ được lựa chọn chế độ này, hãy đánh dấu tick vào ô BẬT. Tiếp đó, để ngăn chặn người khác không phải bạn có thể thay đổi tùy chỉnh này thì hãy nhấn vào dòng chữ “Khóa Chế độ hạn chế trên trình duyệt này”.

Hướng dẫn ngăn chặn các kênh video không lành mạnh trên YouTube + Hình 3

Bước thứ tư: Tại bước này, một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Hướng dẫn ngăn chặn các kênh video không lành mạnh trên YouTube + Hình 4

Bước cuối cùng: Đăng nhập vào tài khoản Google thành công, hãy quay trở lại YouTube, chúng ta sẽ nhìn thấy Chế độ hạn chế đã được kích hoạt thành công.

Hướng dẫn ngăn chặn các kênh video không lành mạnh trên YouTube + Hình 5

Vậy là giờ đây, sau khi đã kích hoạt thành công Chế độ hạn chế là các bạn có thể yêm tâm khi không thấy xuất hiện các video có nội dung xấu, không lành mạnh trên Youube nữa rồi nhé, toàn bộ các video 18+, video clip mang tính bạo lực, hay các yếu tố kinh dị, máu me,… sẽ không thể xuất hiện trong tầm ngắm của bạn nữa rồi nhé.

Với bài “Hướng dẫn ngăn chặn nội dung, kênh video không lành mạnh trên Youtube” trên đây là những gợi ý giúp bạn có quản lý tốt những nội dung bạn không muốn nhìn thấy, hay các nội dung độc hại khi cho con em mình xem Youtube. Hi vọng với cách này sẽ giúp các bạn đọc, các bậc phụ huynh luôn an tâm và các em nhỏ sẽ có không gian giải trí lành mạnh nhất!

Chúc mọi người thành công!