Cách phòng tránh nhiễm Virus trên Facebook – Virut FacebookFacebook càng phát triển thì những kẻ phát tán virut mã độc facebook càng hoành hành với nhiều loại virus facebook mới quấy nhiễn người dùng facebook, gây khó chịu và ảnh hưởng không ít tới đời sống. Vì vậy việc hiểu và biết cách phòng trách virut facebook rất cần thiết để có một Facebook sạch sẽ, an toàn và riêng tư.

Phòng tránh lây nhiễm virus, virut facebook
Phòng tránh lây nhiễm virus, virut facebook

Trong trường hợp nghi hoặc phát hiện máy bạn đã nhiễm Virut spam Facebook qua Tag, Tin nhắn chat facebook thì bạn có thể xem bài sau đây để khắc phục nhé:

Diệt virus Facebook – Cách gỡ vi rut trên Facebook

Các biện pháp phòng tránh lây nhiễm Virus Facebook

Sponsored Links

Virut facebook khá là phiền phức, một khi ai đó bị lây nhiễm nó sẽ liên tục gửi những tin nhắn spam tới cho bạn bè của người đó, rồi thì tag những bài viết chả liên quan gì, nào là quảng cáo hoặc nội dung tục tĩu làm cho nhân cách chủ nhân Facebook đó bị người khác coi thường gây khó chịu.. và hậu quả là bị bạn bè chửi hoặc bị unfriend vĩnh viễn, cũng có thể bạn sẽ mất tài… Bạn nên triển khai các phương pháp phòng tránh mã độc, virut facebook như gợi ý dưới đây để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn

Biện pháp 1: Chỉ cấp quyền cho mỗi mình bạn đăng status lên tường của bạn

– Việc làm này sẽ ngăn ngừa tối đa những loại virus facebook phát tán tin nhắn qua hình thức đăng lên tường của bạn, chúng sẽ không thể tự động tag hoặc đăng trực tiếp status lên trang cá nhân của bạn nữa.

Không cho người khác đăng status lên trang cá nhân
Không cho người khác đăng status lên trang cá nhân

– Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn vào phần Settings >> Tiếp theo chọn thẻ Timeline and Tagging >> click vào link Edit ở mục “Who can add things to my timeline?” >> Sau đó bạn chọn Only Me (Chỉ mình tôi).

Biện pháp 2: Điều khiển các status được tag (gắn thẻ)

– Vấn nạn gắn thẻ tên, tag là đau đầu nhất, bởi vì chỉ cần một status cũng có thể gắn tag lên tới tận 20 người, xài thủ thuật có khi hơn, vì vậy việc phát tán virut qua con đường này rất dễ bắt gặp. Bạn phải kiểm soát chúng bằng cách làm như sau:

Kiểm soát các thẻ tag
Kiểm soát các thẻ tag

Bạn thực hiện theo tuần từ từng bước:

Vào phần Setting facebook > Vào thẻ Timeline and Tagging. Tại mục “Review posts friends tag you in before they appear on your timeline?” bạn chọn Edit sau đó >> Chọn Enable.

Biện pháp 3: Tự động lọc tin nhắn của người không quen biết vào mục Other của Facebook

Lọc tin nhắn của người lạ vào mục Other

– Cách làm như sau: Bạn vào phần Settings của Facebook, tại thẻ Privacy bạn nhấn vào Edit ở ngay dòng “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” , sau đó tích vào mục “Strict Filtering

– Sau khi cài đặt như vậy thì từ nay trở đi những tin nhắn của người lạ sẽ được tự động chuyển vào mục Other, còn tin chat của bạn bè sẽ được cho vào Inbox

Một số điều cần lưu ý để phòng trường hợp vô tình lây nhiễm virus facebook

+ Không bao giờ nhấn vào các đường dẫn hoặc hình ảnh đáng ngờ:

Phòng tránh lây nhiễm virus facebook
Phòng tránh lây nhiễm virus facebook

– Đừng bao giờ vì mấy cái tin lộ ảnh nóng, video hot hở hang này nọ mà click vào để rồi mang họa vào thân.

+ Việc kết bạn với những người lạ nê hạn chế lại

– Hiện tại có rất nhiều tài khoản Facebook được lập ra với mục đích phán tán virus đăng quảng cáo v.v. vì vậy chỉ nên kết bạn với những người quen biết hoặc được giới thiệu.

+ Không bao giờ đang nhập vào facebook với tài khoản và mật khẩu ở các trang không phải là Facebook.com

– Dạo này có khá nhiều trang giả mạo facebook, hoặc trang trò chơi facebook lại yêu cầu người dùng gõ tên và mật khẩu để chơi, nếu bạn làm theo họ bạn sẽ mất tài khoản Facebook ngay, hoặc bị sử dụng để phát tán virut, quảng cáo facebook

+ Gỡ bớt các ứng dụng liên kết với Facebook

– Có một số ứng dụng điện thoại chạy iPhone, Android cài vào có thể spam, đăng tin rác và phát tán virut qua Facebook của bạn. Hãy cẩn trọng khi cài các ứng dụng này.

HayTamSu.com – Hy vọng facebook sẽ luôn là thiên đường với bạn!