Hướng dẫn khắc phục lỗi Cốc Cốc không vào được mạngTuy sinh sau đẻ muộn nhưng Cốc Cốc hiện đã và đang trở thành 1 trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Một vài tính năng ưu việt của Cốc Cốc có thể kể đến như: Download thỏa mái từ Zing, nhaccuatui, youtube mà không cần phần mềm hỗ trợ thứ 3. Truy cập facebook thoải mái, tốc độ download nhanh hơn đến 8 lần so với các trình duyệt khác. Hơn thế nữa, do là trình duyệt phục vụ riêng cho người Việt nên Cốc Cốc có những tính năng dành riêng cho người Việt như tự động thêm dấu, kiểm tra chính tả…

khắc phục lỗi cốc cốc không vào mạng được

Tuy có nhiều tính năng vượt trội, nhưng Cốc Cốc vẫn còn 1 vài lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng gây nên sự lo lắng, khó chịu cho người dùng. Một trong những lỗi đó là không vào được mạng.

Sponsored Links

Chi tiết cách khắc phục và sửa lỗi không vào được mạng của trình duyệt Cốc Cốc

Để giúp các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng khắc phục lỗi không vào được mạng khi sử dụng Cốc Cốc, mình xin đưa ra một vài bước cơ bản để khắc phục dưới đây. Mong nhận được sự theo dõi của các bạn.

Sáu bước khắc phục lỗi mạng trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Từ ngoài destop của máy tính, chọn biểu tượng trình duyệt của Cốc Cốc. kích chuột phải vào biểu tượng và chọn Properties.

sửa lỗi cốc cốc không vào mạng

Bước 2: Trong cửa sổ của Properties => chọn Tab Shortcut. Tại đây các bạn thêm dòng chữ “-no-sandbox” vào sau cùng của dòng chữ trong mục Target như sau:

C:\Users\UserName\AppData\Local\CocCoc\Browser\Application\browser.exe –no-sandbox

Một lưu ý nhỏ là sau cùng của đường dẫn phía trên bạn phải dùng 2 lần dấu cách rồi mới thêm đuôi “-no-sandbox” vào sau. Rồi nhấn Apply để đồng ý => nhấn Ok để hoàn tất.

Bước 3: Tiếp theo, Bạn hãy khởi động trình duyệt Cốc Cốc lên. Trên thanh địa chỉ bạn nhập “about://flags/” và nhấn Enter. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ cảnh báo: Hãy cẩn thận, thử nghiệm này có thể gây lỗi. Tham khảo hình ảnh dưới đây.

bước 3 sửa lỗi cốc cốc

Trong cửa sổ này, tìm đến mục “Tắt DirectWrite Windows”: sau đó nhấn nút “Bật” để kích hoạt tính năng này.

bước 3 trình duyệt cốc cốc không vào mạng

Bước 4: Tiếp theo, bạn tìm đến mục “Sử dụng máy chủ hộp cát Wallet Mac, Windows, Linux, Chrome OS, Android”. Phía dưới mục này có hộp chọn, bạn kích vào và chọn “Đã bị vô hiệu”.

hình mô phỏng bước 4 - sửa lỗi cốc cốc

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn nút “Chạy lại ngay bây giờ” ở góc phía dưới cùng để hoàn tất quá trình thiết lập.

Chạy lại cốc cốc ngay bây giờ

Bước 6: Bạn hãy quay lại bước thứ 1 ở bên trên, ngoài màn hình Destop, nhấn chuột vào biểu tượng của Cốc Cốc, kích chuột phải và chọn đến Properties. Tại tab Shortcut, tìm đến mục Target và bỏ phần đuôi “–no-sandbox” đã thêm lúc trước và xóa đi. Chọn Apply, Chọn Ok để hoàn tất.

Qua 6 bước ở trên là bạn đã hoàn thành xong các bước khắc phục lỗi không vào được mạng ở trình duyệt Cốc Cốc. Để kiểm tra kết quả, bạn hãy vào một trang web bất kì và kiểm tra quá trình kết nối của trình duyệt.

Hi vọng sau khi thực hiện qua 6 bước trên trình duyệt Cốc Cốc của bạn đã có thể vào mạng một cách bình thường.