Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPressNgày nay, blog hay còn có tên gọi khác là website. Những điều này hiện đã không còn xa lạ đối với nhiều người nữa rồi. Hiện có rất nhiều bạn sử dụng blog, website của riêng họ từ rất lâu rồi. Với website, blog, người dùng có thể kiếm tiền online với nó một cách bền vững và hiệu quả.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 1

Chúng ta dễ bắt gặp các blogger nổi tiếng trên thế giới kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Ngay ở Việt Nam, những blogger nổi tiếng có thu nhập vài trăm triệu một tháng là không hiếm. Cho nên, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, chủ đề mà Hãy Tâm Sự muốn đề cập và chia sẻ tới bạn đọc đó chính là hướng dẫn bạn Kiếm tiền online bằng Blog, Website. Nếu bạn rảnh rỗi, vậy thì bạn hãy dành vài phút để tham khảo hết bài viết này nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách bắt đầu kiếm tiền online từ blog

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của web HayTamSu.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách để bắt đầu với một trang website hoặc blog, đồng thời hướng dẫn bạn kiếm tiền trên web/blog bằng đồ ăn. Xin mời mọi người tìm hiểu nội dung cụ thể hơn ở những phần sau đây.

BLOG LÀ GÌ ?

Về cơ bản thì Blog vẫn là một dạng website. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một người viết blog (Blogger). Giống như bạn đang đọc những tin tức ở trên blog này của Xuân Min (blog Hãy Tâm Sự Chấm Com).

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 2

Sử dụng blog, website các bạn có thể chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm, những lần trải nghiệm đang giá khi bước vào đời, … Hoặc là bạn cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc, hình ảnh, video, … của cá nhân mình trên blog này.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 3

Tóm lại, Blog, website là một trong những trang mang tính chất cá nhân, toàn bộ thông tin, công việc được cung cấp trên blog đều có thể liên quan đến quan điểm cá nhân của người viết blog, và mỗi người đều có một phong thái viết blog khác nhau.

CÁC DẠNG BLOG, WEBSITE PHỔ BIẾN

Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có sự riêng biệt, khi viết blog bạn có thể chọn cho mình các lĩnh vực khác nhau và phù hợp với đam mê của mình, chẳng hạn như bạn có thể làm dạng blog để ghi lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ về cuộc sống, về du lịch, phim ảnh, nấu ăn, review sách hay, review mỹ phẩm, làm đẹp (beauty blogger) …

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 4

Bên cạnh đó, chỉ cần có đam mê bạn còn có thể làm một chiếc blog chuyên chia sẻ về những kinh nghiệm của bạn trong việc chăm sóc con cái, thời trang, mua sắm, đam mê xe cộ, nhà cửa, … Chỉ cần bạn xác định có đam mê với một thứ gì đó, thì bạn hoàn toàn có thể quyết định tạo một blog cho riêng mình rồi đó!

VÌ SAO TÔI NÊN CHUẨN BỊ CHO RIÊNG MÌNH MỘT WEBSITE BLOG ?

(1) Ở thời buổi công nghệ hiện đại phát triển nhanh hơn “vũ bão”, việc kinh doanh online hiện đã trở nên phố biến hơn rất nhiều, và đến cái tên ‘bán hàng qua mạng’ giờ đã không còn xa lạ nữa. Khi bạn làm kinh doanh online, nếu bạn bỏ qua kênh bán hàng online, bạn không đầu tư vào website … thì bạn sẽ nhận ra là mình thua thiệt so với đối thủ đó.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 5

Bởi vì có thể vào một thời điểm nào đó, lượng khách hàng tiềm năng họ sẽ tìm đến bạn thông qua kênh Google hoặc Facebook, Instagram … Cho nên, việc tạo cho riêng mình một chiếc website hay blog là một trong những cách hữu ích giúp bạn tránh bị bỏ lại phía sau.

(2) Với blog, nó sẽ nâng cao khả năng viết lách cho bản thân bạn.

Điều này không hề sai, đã làm blog, website thì chúng ta phải làm đến nơi đến chốn, vì là một kênh blog cá nhân của riêng mình, nó đòi hỏi bạn phải viết lách rất nhiều, đôi khi việc viết lách là một trong những cách nhanh nhất để bạn nâng cao vốn từ ngữ, ngôn từ, chất xám blog… Chỉ cần một câu, một nhóm từ là hay ho cũng khiến bạn trở thành một “Hot trend” có tiếng rồi đó nha 😀

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 6

Giờ đây, việc nâng cao kỹ năng viết là một trong những điều bạn cần phải làm tốt, bởi khi có kỹ năng tốt, bạn sẽ dễ dàng trình bày được vấn đề, trình bày được quan điểm của mình. Nếu cảm thấy bạn là một con người có nhiều cảm xúc, lãng mạn, hài hước, vậy thì hãy bắt tay làm một trang blog, website cho riêng mình đi nhé!

(3) Blog, website – Một công cụ hữu dụng để bạn kiếm tiền tại nhà.

Lý do này cũng là một trong những điều rất quan trọng để các bạn tạo riêng cho mình một trang blog cá nhân. Trước đây, mình từng có suy nghĩ rằng “viết blog, viết lách, làm báo chẳng kiếm được nhiều tiền”. Nhưng hiện tại suy nghĩ này của mình đã khác rồi, và mình chợt thức tính suy nghĩ ngày ấy của mình sai, quá sai lầm!!!

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 7

Ngày nay, thói quen sử dụng internet ngày càng được phổ biến, bạn và tôi trước khi quyết định đầu tư số tiền lớn để mua bất cứ một món hàng nào. Điều đầu tiên chúng ta làm đó là lên mạng tìm kiếm những thông tin, review về sản phẩm đó, trước khi quyết định mua nó. Và đây cũng chính là cơ hội để những người làm blog kiếm tiền.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 8

Dễ dàng nhận thấy các blogger nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, họ dễ dàng kiếm được hàng triệu đôi la mỗi năm chỉ từ công việc ngồi viết bài đánh giá sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, …

Chốt lại một điều: “Blog, website chính là một kênh kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả và bền vững” mà chúng ta không nên bỏ qua.

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE: 6 BƯỚC ĐỂ ĐƯA BLOG, WEB LÊN INTERNET!

BƯỚC 1: Lựa chọn chủ đề cho blog, website. Tóm lại cái chủ đề đó thuộc sở trường, đam mê của bạn nhé.

Dựa vào thị trường, dựa trên chủ đề đam mê của bạn, tuy nó không tăng trưởng như những dịch vụ khác, nhưng khi viết về những gì bạn thích nó sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho cá nhân bạn. Các bạn hãy coi như đây là một địa điểm bạn đặt chân đến để tạo, tận hưởng niềm vui riêng.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 9

BƯỚC 2: Chọn nền tảng tạo website, blog.

Để viết blog bạn cần một nền tảng (công cụ) để làm việc này. Hiện có rất nhiều nền tảng để giúp bạn viết blog và xuất bản nội dung lên internet, bạn có thể tham khảo qua các công cụ đó như: WordPress, Shopify, Blogger, Squarespace, Wix , Weebly, Joomla, Drupal …

Trong các nền tảng kể trên, có ba nền tảng phổ biến nhất hiện nay đó chính là WordPress, Joomla và Shopify.

Trong ba nền tảng kể trên, WordPress hiện tại đang chiếm hơn 35%.

Bạn có thể xem nguồn tin thống kê khảo sát công nghệ toàn cầu tại trang: W3Techs.com

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 10

BƯỚC 3: Tìm một website HOT.

Hiện có rất nhiều lựa chọn cung cấp hosting chất lượng ở cả Việt Nam và nước ngoài, như Go Daddy, Mắt bão, Zcom, v.v.

Tùy vào lĩnh vực cũng như mục đích xây dựng blog mà bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp host cho riêng mình.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 11

BƯỚC 4: Đăng ký tên miền.

Bây giờ, các bạn cần suy nghĩ và quyết định chọn một tên miền thật hay, dễ gọi, dễ nhớ cho blog của mình. Tên miền như một địa chỉ trên internet vậy, ví dụ tên miền của blog mình đang viết chia sẻ sẽ là www.haytamsu.com

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 12

Tóm lại, mỗi blog đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có thêm dịch vụ cung cấp tên miền.

Bạn hãy tìm hiểu dịch vụ chuyên cung cấp tên miền tốt nhất và uy tín nhất tại Việt Nam như Go Daddy hoặc Namecheap để đăng ký một tên miền riêng độc nhất vô nhị cho blog của bạn nha.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 13

BƯỚC 5: Tạo vài viết đầu tiên cho Blog, website của bạn.

Tiêu đề, Nội dung viết blog rất quan trọng, vì đây là phần mở đầu của một blog cá nhâ, cho nên bạn hãy viết một nội dung gì đó thú vị ở bài đầu tiên này kể về lý do bạn đặt tên blog, phát triển blog này, lý do bạn muốn chia sẻ đến khách hàng, người đọc blog, … Vì thế nên, nội dung luôn đi đầu, hãy đầu tư vào việc tạo ra nhiều bài viết cho blog, cho chính cá nhân bạn.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 14

BƯỚC 6: Tối ưu SEO cho blog của bạn.

Kiếm tiền online bằng Blog, website năm 2020 WordPress + Hình 15

CÁC HÌNH THỨC KIẾM TIỀN ONLINE VỚI BLOG

ba hình thức chính để kiếm tiền trực tuyến với website, blog:

+ Kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết (mình sẽ giải thích cụ thể hơn hình thức này ở bài viết lần sau)

+ Tự bán hàng cho bản thân

+ Đặt banner quảng cáo cho website

Và nhiều hình thức khác nữa, bạn đọc có thểm tìm hiểu ở bài viết liên quan nha.

LỜI KẾT

Thế là mình đã chia sẻ tới bạn đọc khái niệm về blog, những dạng blog phổ biến, cách kiếm tiền online với Blog, website rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút chia sẻ trong bài này sẽ có ích cho mọi người. Vì hạn chế số từ nên mình tạm dừng ạ!

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến đó nha.

Hãy Tâm Sự – Chúc các bạn thành công!