Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bèCó đôi lúc, bạn tụ tập bạn bè, bạn đến nhà hàng trước đặt chỗ ngồi, đặt bàn ăn, nhưng bạn chỉ đường mãi nhưng vẫn không thấy đứa bạn “mù đường” của bạn tìm đúng vị trị quán mà bạn đang đợi. Vậy giải pháp lúc này mà bạn nên đặt ra để giải quyết triệt để đứa bạn hay mù đường của bạn sẽ là gì?

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 1

Đối với mình, mình sẽ sử dụng App Google Maps, với ứng dụng này nó sẽ giúp mình giải quyết những vấn đề về vị trí bản đồ, tìm đường đi, … dựa trên tính năng chia sẻ vị trí thời gian thực, áp dụng cho cả Android, iOS. Và trong khuôn khổ chính của bài viết này, chủ đề lần này mà mình đề cập đến đó chính là hướng dẫn người dùng cách chia sẻ bản đồ, vị trí, địa điểm trên Google Maps với bạn bè.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách chia sẻ vị trí, địa điểm trên Google Maps

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website HayTamSu.Com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng thủ thuật đơn giản, dễ dàng nhất dùng Google Maps và chia sẻ địa điểm với bạn bè, tìm thấy nhau giữa dòng đời xô bồ. Nếu các bạn đang tìm hiểu về Google Maps cũng như cách chia sẻ vị trí trên tiện ích này thì bạn hãy dành vài phút để đọc hết nội dung của bài này nha.

Tính năng chia sẻ địa điểm, vị trí trên Google Maps với bạn bè

Sau khi Google bổ sung hàng loạt chức năng mới như: tìm các bài đánh giá nhà hàng lân cận, tránh khu vực tắc đường, nhớ vị trí đậu xe… Thì hiện tại, Google tiếp tục bổ sung cho Maps tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 2

Sử dụng chức năng này, các bạn có thể chia sẻ vị trí theo thời gian thực của mình tới bạn bè, người thân, gia đình. Có thể nói đây là một chức năng hữu ích đối với những bạn “mù đường”, nhất là những bạn trễ cuộc hẹn hoặc muốn cho bạn bè biết nơi bạn đang đứng.

Nhiều bạn cho rằng tính năng Chia sẻ vị trí không phải là điều gì mới mẻ, nhưng việc Google Maps được sử dụng khá rộng rãi và tích hợp sẵn trong nhiều smartphone nên khả năng tiếp cận người dùng là tốt hơn rất nhiều.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 3

Cách để chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps tới bạn bè, người thân hay một ai đó cũng khá dễ dàng. Sau đây là các bước chia sẻ bản đồ, địa điểm, vị trí, bạn đọc có thể tham khảo qua nha.

Các bước chia sẻ vị trí bản đồ Google Maps tới bạn bè bằng điện thoại

Hướng dẫn sau đây mình thực hiện cách chia sẻ vị trí trên iPhone với hệ điều hành iOS, và mình chia sẻ địa điểm, vị trí đang đứng cho bạn bè thông qua ứng dụng Zalo, còn với các bạn đang sài hệ điều hành Android thì mọi người cũng thực hiện tương tự như bài này nhé!

Bước thứ nhất: Mọi người hãy mở định vị trên thiết bị của mình => Chọn mở ứng dụng bản đồ Google Maps trên iPhone, iPad.

Sau đó, mọi người hãy ‘xác định vị trí hiện tại’ của mình trong bản đồ.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 4

‘Nhấn vào vị trí đó’ và bên dưới màn hình hiển thị giao diện tùy chọn như dưới đây, các bạn hãy nhấn tiếp vào mục ‘Chia sẻ vị trí của bạn’ như hình minh họa này:

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 5

Bước thứ hai: Ở bước này, người dùng hãy ‘chọn khoảng thời gian chia sẻ vị trí’ theo thời gian thực. Trường hợp nếu bạn muốn tăng thời gian chia sẻ vị trí thì hãy nhấn vào dấu cộng, còn nếu bạn muốn giảm thời gian chia sẻ vị trí địa điểm đó thì hãy nhấn vào dấu trừ.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 6

Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục “Khác” bên dưới màn hình. Lúc này, một pop-up khác hiển thị các ứng dụng đang cài đặt trên thiết bị iOS có tích hợp tính năng cho phép người dùng chia sẻ vị trí, địa điểm. Vì mình đang chia sẻ vị trí hiện tại của mình tới một người bạn khác thông qua app Zalo, cho nên mình đã vuốt xuống phía cuối hàng rồi nhấn vào ứng dụng Zalo.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 7

Cuối cùng, danh sách bạn bè trên Zalo sẽ hiển thị lên, mình sẽ tìm nhanh người muốn chia sẻ chúng ta nhập tên vào khung Search rồi nhấn chọn.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 8

Nhấn tiếp vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải màn hình trên cùng để chia sẻ vị trí.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 9

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chia sẻ vị trí cho nhiều người nếu cần. Vậy là mình đã chỉ dẫn các bạn chia sẻ xong vị trí với người khác trên Zalo rồi nhé.

Tương tự những ứng dụng khác như: Facebook, Skype, Pinterest, Zoho Mail, Messenger, … các bạn cũng có thể thao tác tương tự như hướng dẫn ở trên rồi chia sẻ vị trí, địa điểm, bản đồ Google Maps tới bạn bè nha.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 10

Hình ảnh sau đây là khi mình không tìm được ví trí đường đến nơi tụ tập bạn bè, thế là con bạn của mình chia sẻ vị trí hiện tại nơi chúng nó đang tụ tập rồi gửi qua ứng dụng Facebook Messenger để mình mò đường này:

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 11

Cách chia sẻ vị trí qua Google maps trên laptop

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào Google Maps => Tìm vị trí hiện tại của bạn.

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 12

Bước 2: Ở bước này, bạn hãy nhấn vào nút Chia sẻ => Lúc này cửa sổ chia sẻ hiện ra, chọn ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ vị trí với bạn bè của mình. Mình sẽ chọn Facebook làm ví dụ nhé!

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 13

Bước 3: Tại bước cuối cùng, mọi người hãy lựa chọn hình thức mà mình đang muốn chia sẻ, bạn có thể share vị trí bản đồ Google Maps thông qua tin nhắn, chia sẻ lên dòng thời gian của bạn, chia sẻ lên dòng thời gian của bạn bè, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ trong sự kiện, hoặc là chia sẻ trong tin nhắn riêng …

Cách Share bản đồ, vị trí, địa điểm Google Maps với bạn bè + Hình 14

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách để share vị trí bản đồ Google Maps với bạn bè thông qua máy tính rồi nhé.

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết về việc hướng dẫn các bạn cách để chia sẻ địa điểm, vị trí bản đồ Google Maps đến với bạn bè của bạn thông qua điện thoại iPhone, iPad, Android và máy tính. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút thủ thuật ở trên, bạn sẽ biết cách để cứu rỗi tâm hồn “của nợ mù đường” nha!

Đọc xong bài viết này, bạn đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để những bạn khác cùng biết đến.

Hãy Tâm Sự – Chúc bạn thực hiện thành công!