Hướng dẫn chi tiết các cách tải video Youtube về máyChắc hẳn các bạn đã và đang sử dụng máy tính thì không còn lạ lẫm gì với Youtube. Bạn ghé thăm Youtube để xem phim,clip, nghe nhạc,…. vào những lúc rảnh rỗi hàng ngày.

 Hình 1 - Hướng dẫn chi tiết 4 cách tải video từ Youtube nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, Youtube chưa hỗ trợ chế độ xem offline và cũng không trang bị chức năng cho phép người dùng tải các video Youtube ở đây về.

Sau đây là chi tiết cách tải video từ Youtube

Sponsored Links

Tuy nhiên thì không phải là không có cách tải các video Youtube về. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video trên Youtube với một số thao tác rất đơn giản. Bên cạnh đó, nếu các bạn quan tâm thì có thể tìm kiếm tại Blog để biết cách tải những video này trên thiết bị di động của mình.

Cách tải nhanh video từ Youtube về máy tính

Có rất nhiều cách tải video trên youtube khác nhau, nhưng sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn khoảng 4 cách tải đơn giản nhất. Các bạn hãy chọn cho mình một cách tải phù hợp nhất nhé!

Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm Download

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn Download video từ youtube một cách dễ dàng. Trong số các phần mềm đó thì có lẽ ứng cử viên tốt nhất là để tải Video từ youtube là Internet Download Manager. Với các bạn quen thuộc với máy tính Windows sẽ không còn xa lạ với Internet Download Manager, ứng dụng có khả năng tự động “bắt” link và tải nhanh mọi thứ trên Internet. Chính vì vậy ứng dụng này dễ dàng tải được video.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng IDM để download video từ Youtube. Để IDM tự động tìm và tải về các video này thì bạn cần thêm những định dạng trên vào danh sách tự động của nó. Bởi vì các video tại đây vốn có định dạng flash (*.FLV) hoặc MP4.

Bạn thêm định dạng vào bằng cách: Vào Tuỳ chọn/Options, tìm thẻ Loại File/File types, bổ sung thêm chữ FLV và MP4.

Sự hỗ trợ từ tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng (Extensions) là những tiện ích có thể thể thêm vào để bổ sung tính năng cho trình duyệt của chúng ta. Hiện nay, đa số các trình duyệt đều cho phép bổ sung thêm Extension và trong số này thì có khá nhiều tiện ích giúp chúng ta tải về video từ Youtube.

Để thực hiện việc này bạn chỉ cần vào kho tiện ích của trình duyệt và search với từ khoá “Youtube Downloader” để lọc những tiện ích.

Hình 2 - Hướng dẫn chi tiết 4 cách tải video từ Youtube nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc bạn Download vô cùng dễ dàng

Cốc cốc là một trang web đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam với những tính năng ưu việt của nó. Và có lẽ một trong những tính năng ưu việt đó là bạn không còn phải lo lắng vấn đề tải video từ youtube nữa. Khi các bạn sử dụng Cốc Cốc các bạn chỉ việc cài đặt Cốc Cốc và lựa chọn clip tại youtube bạn muốn tải. Sau đó bấm nút Tải màu xanh ở góc phải phía trên trình duyệt Cốc Cốc. Có lẽ cách này là cách đơn giản nhất.

Hình 3 - Hướng dẫn chi tiết 4 cách tải video từ Youtube nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng trang Web trung gian

Bạn đã quen với việc sử dụng một trình duyệt nào đó mà không muốn phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng gì thì đây là một phương pháp vừa đơn giản, vừa tối ưu đáng để bạn lưu tâm.

Khá nhiều website đã lợi dụng lúc gã khổng lồ Youtube vẫn chưa cung cấp tính năng download video mà nhanh chóng cung cấp dịch vụ download này đến người dùng và mỗi site lại có một cách thức cũng như tính năng thú vị riêng biệt.

Trong số những website đó thì có SaveFrom.net, cho phép chúng ta tải về video từ Youtube theo cách cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần gõ thêm chữ “ss” vào trước chữ “youtube” trên trang địa chỉ của video để lấy link tải về.

ví dụ như một video của Cocvu.Com có địa chỉ tại “https://www.youtube.com/watch?v=te0ELOvHyV4”

Hình 4 - Hướng dẫn chi tiết 4 cách tải video từ Youtube nhanh chóng, hiệu quả

Bạn chỉ cần thêm chữ “ss” vào trước “youtube”, biến nó trở thành “https://ssyoutube.com/watch?v=te0ELOvHyV4” là công cụ này sẽ tự đồng cung cấp link tải cho chúng ta với nhiều tuỳ chọn về định dạng và độ phân giải.

Ngoài ra còn có rất nhiều trang web khác cũng cung cấp những tính năng tương tự như trang www.videodownloadx.com, là một trang web trung gian cho phép chúng ta vừa download, vừa đổi định dạng hoặc chia sẻ video với bạn bè qua email. Keepvid.com cho phép tải video từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ riêng Youtube.

Sau khi đọc xong bài viết trên nếu các bạn thấy giúp ích được cho bản thân thì hãy thử ngay nhé và đồng thời đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè nha!.

Chúc các bạn thành công!

Lan Anh