Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệpBạn là người mới bắt đầu tham gia chơi game sinh tồn Garena Free Fire, bạn nhận ra cách chơi game sinh tồn quá khó khăn, bạn thường dễ nản lòng và bỏ cuộc chơi trước khi trở thành Pro Player. Nhưng nếu bạn biết cách tìm kiếm đúng bài viết hướng dẫn liên quan đến thủ thuật game bắn súng Free Fire thì mình đảm bảo với bạn việc này không có gì là khó khăn cả.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 1

Và trong khuôn khổ chính của bài viết hôm nay, Xuân Min sẽ chia sẻ, hướng dẫn các anh em game thủ cộng động game bắn súng sinh tổn thủ thuật hay nhất để chơi Free Fire như một game thủ chuyên nghiệp. Xin mời mọi người dành vài phút để theo dõi hết bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và Thủ thuật hay nhất để chơi Fire Free

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên của web haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một vài thủ thuật đơn giản, dễ dàng nhất để chơi game Garena Free Fire như một game thủ chuyên nghiệp.

Thủ thuật hay nhất để chơi Garena Free fire như một game thủ chuyên nghiệp

1. CHỌN NHÂN VẬT TỐT NHẤT TRONG GAME

Một nhân vật tốt nhất và mạnh mẽ nhất trong garena free fire rất quan trọng hơn nhiều so với một nhân vật đẹp.

Trang phục chỉ là vẻ bên ngoài, nó chỉ khiến nhân vật của bạn trông xinh xắn, đẹp trai hơn nhưng không thêm chút sức mạnh nào cả.

Đối với những game thủ chơi Free Fire chỉ muốn mình trông thật ngầu thì nên xem xét lại nhé, chỉ chú ý đến phong cách và không bao giờ quan tâm đến sức mạnh của mình thì hãy tự vấn lại bản thân mình đi, vì sao bạn lại thua game ?

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 2

Và đó là câu trả lời cho việc bạn không bao giờ trở thành người chiến thắng.

Vậy nên, việc chọn đúng nhân vật là rất quan trọng. Mỗi nhân vật có trong game Garena Free Fire đều có những điểm mạnh, điểm yếu cũng như việc sở hữu kỹ các năng riêng.

Vì vậy, dựa trên chiến lược và chế độ trò chơi, bạn có thể chọn nhân vật của mình cho vai trò hỗ trợ hoặc bắn súng.

2. CHỈ SỬ DỤNG XE KHI BẮT ĐẦU TRẬN ĐẤU TRONG GAME

Phương tiện giao thông có trên Garena Free Fire là một trong những phương tiện hữu ích và thuận tiện trong việc giúp bạn di chuyển nhanh chóng hơn trong bản đồ.

Với kinh nghiệm vốn có, mình khuyên các anh em game thủ nên sử dụng xe ở trong giai đoạn đầu của trận đấu khi khu vực chiến đấu còn rộng lớn.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 3

Tuy là phương tiện hữu ích nhưng nó cũng mang đến cho game thủ một yếu điểm, đặc biệt là âm thanh, tiếng kêu phát ra từ động cơ của xe, nó sẽ là tín hiệu duy nhất tiết lộ vị trí của bạn với kẻ thù.

Thế nên là khi đã đặt chân đến bản đồ có khu vực chơi game nhỏ hơn, đặc biệt là vòng bo cuối cùng, mình khuyến khích các bạn nên đi bộ, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng trong game hơn, bởi không có tín hiệu phát ra từ động cơ của xe.

3. NÊN THAM CHIẾN KHI BẠN ĐÃ SẴN SÀNG

Nhiều game thủ khi tham gia game bắn súng Free Fire thường có xu hướng bắn trả khi bị kẻ thù tấn công.

Cho nên, nếu bạn chưa sẵn sàng chiến đấu thì đừng có dại mà tham gia nhé, nếu không bạn cứ bỏ ngoài lời khuyên mà tham gia thì sẽ tệ hại hơn đó, việc này sẽ là một sai lầm ngớ ngẩn và chết người.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 4

Lúc này, việc duy nhất, tốt nhất mà game thủ thực hiện đó là trốn tránh kẻ thù, tìm kiếm địa điểm che chắn, làm đầy thanh sức khỏe và chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng.

4. RED AIM CÓ NGHĨA LÀ KẺ THÙ ĐANG Ở PHÍA TRƯỚC

Khi tầm nhìn của súng chuyển sang màu đỏ, điều này đồng nghĩa với việc có thông báo xuất hiện cho bạn biết là đang có kẻ thù ở gần bạn.

Như mình đã nói ở trên, trường hợp nếu bạn chưa sẵn sàng chiến đấu, thì hãy nhanh chóng lẩn tránh trong im lặng. Hoặc nếu không, bạn có thể bắn kẻ thù khi tầm nhìn chuyển sang màu đỏ.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 5

Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia chơi game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ ba, việc đối đầu trực diện khá nguy hiểm.

Tóm lại là tầm nhìn màu đỏ trong Free Fire cho phép người chơi biết khi nào nên bắn. Khi nó màu đỏ, có nghĩa là bạn đã nhắm chính xác vào kẻ thù. Mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn có thể giết chúng bằng một viên đạn, nhưng bạn vẫn có thể gây sát thương đối phương.

5. NGỒI THẤP VÀ DI CHUYỂN QUANH ĐỂ TRÁNH ĐẠN SHOTGUN

Tuy súng săn shotgun có khả năng gây sát thương rất lớn cho mục tiêu, nhưng nhược điểm lớn vũ khí này chỉ có thể giải phóng một viên đạn mỗi phát.

Sau đó, game thủ khi sử dụng loại vũ khí này sẽ phải mất một thời gian ngắn để nạp lại đạn cho súng.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 6

Khai thác nhược điểm này, các anh em game thủ có thể tránh bị hạ gục bởi súng ngắn bằng cách cúi thấp mình rồi di chuyển xung quanh để tránh bị trúng đạn.

Tiếp đó, khi kẻ thù bắn vào bạn bằng một khẩu Shotgun, bạn có thể cúi xuống để tránh viên đạn, sau đó bắn lại đối phương trong khi họ đang nạp lại đạn cho lần bắn tiếp theo.

6. CẨN THẬN KHI TẤN CÔNG VÀO NHÀ – CÁC CÔNG TRÌNH BỊ KHUẤT TẦM NHÌN

Muốn trở thành một pro player tốt nhất trong game bắn súng Free Fire, đầu tiên game thủ cần phải sử dụng lựu đạn trước khi đi vào những công trình hoặc toà nhà.

Việc sử dụng vũ khí gây nổ bởi lựu đạn sẽ gây ra một số thiệt hại cho kẻ thù đang ẩn nấp ở bên trong.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 7

Đây chính là lợi thế lớn để bạn có thể xông vào nhà và giết chết các đối thủ của mình dễ dàng hơn.

Tiếp theo để xông vào nhà đang di chuyển lặng lẽ. Trong khi di chuyển, nhấn nút medkit để di chuyển âm thầm. Nó rất hữu ích vì các bạn có thể tấn công bất ngờ vào nhà mà không nhận thấy các đối thủ trong nhà.

7. HỒI SINH VÀ CHỮA LÀNH CÙNG MỘT LÚC

Thủ thuật này sẽ giúp team, đội hình của các bạn tiết kiệm được thời gian nhanh chóng và sớm trở lại cuộc tham chiến hơn.

Với game sinh tồn Free Fire, thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn, team của bạn trở thành người chiến thắng chung cuộc.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 8

Mách nhỏ là nếu chẳng may bạn bắn sớm hơn đội đối thủ, vậy thì lúc này các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng. Khi hồi sinh đồng đội bị hạ gục, bạn có thể sử dụng medkit và hồi máu cùng một lúc.

8. CHUYỂN VŨ KHÍ ĐỂ BƠI NHANH HƠN

Thêm một thủ thuật khác hữu ích để game thủ áp dụng, đó chính là việc có cách bơi nhanh hơn trong game Garena Free Fire. Hãy biết cách chuyển vũ khí trong mỗi màn chơi để bạn có thể bơi nhanh hơn nhé.

Quy tắc sinh tồn trong game bắn súng Free Fire là không nên ở trong nước quá lâu, vì điều này sẽ khiến bạn dễ bị tổn thương hơn, nhanh chóng bị cạn kiệt về sức mạnh, thể lực.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 9

Ngoài ra, các game thủ cũng không nên sử dụng vũ khí dưới nước, bởi khả năng dùng vũ khí ở dưới nước không có hiệu quả và bạn có thể bị bắn từ kẻ thù. Do đó, khi bạn cần băng qua sông, bạn nên thực hành mẹo này để tăng tốc độ bơi.

9. ÁP DỤNG HIỆU QUẢ TÍNH NĂNG AUTO HEADSHOT

Khi game thủ sử dụng độ chính xác hoàn hảo của mục tiêu mặc định, sẽ có đôi lúc tính năng tự động nhắm bắn mục tiêu có trong game free fire sẽ không hoạt động giống như những gì bạn mong muốn đâu.

Vì vây, Xuân Min khuyên các game thủ nên chọn tính năng ‘Chính xác trên Phạm vi’. Việc này sẽ cho phép bạn thực hiện các cú đánh đầu dễ dàng và tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 10

Sau đây là bốn bước của thủ thuật headshot tự động mà các anh em game thủ nên tìm hiểu:

+ Cúi mình.

Đầu tiên, game thủ nên cúi mình để tránh đạn từ đối phương và có thời gian chạm vào nút phạm vi.

+ Phóng to phạm vi.

Tiếp theo, bạn hãy kéo điểm ngắm vào đầu kẻ thù và khai hỏa.

+ Cúi xuống

+ Cuối cùng là Bắn.

Mách các game thủ thêm một mẹo headshot khác là nhảy để bắn. Khi bạn nhảy, đối thủ sẽ khó giết bạn hơn bằng một cú đánh đầu. Hơn nữa, bắn vào đầu kẻ thù từ vị trí cao hơn sẽ dễ dàng hơn.

10. DI CHUYỂN TRÊN BẢN ĐỒ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Tương tự như những thể loại trò chơi Battle Royale khác, ở Garena Free Fire, việc thu thập trang bị, chiến đấu hoặc ẩn nấp chỉ là một trong số rất nhiều kỹ năng cần tập luyện.

Một trong số những kỹ năng quan trọng không kém là khả năng di chuyển xung quanh bản đồ một cách trơn tru để tăng cơ hội có được trang bị tốt hơn cũng như cơ hội sống sót.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 11

Bản đồ luôn là một công cụ quan trọng giúp game thủ tham chiến xác định được vị trí của bản thân lẫn quân địch. Từ đó đưa ra kết luận về những quyết định chính xác để có thể giúp bạn sống sót trong những trận giao tranh.

Bạn có thể mở bản đồ của toàn bộ hòn đảo bằng cách nhấn vào bản đồ mini ở góc trên bên trái của màn hình. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được nơi mà mình đang đứng. Cũng như việc xác định được biên giới của các khu vực, địa hình…

Từ đó lên kế hoạch cho những hành động tiếp theo của mình – tránh nơi nào hoặc đi đến nơi nào. Nhấp vào một điểm bất kì trên bản đồ để đánh dấu chúng.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 12

Trong Garena Free Fire, Mini map hay bản đồ nhỏ sẽ cho phép người chơi theo dõi một khu vực nhỏ xung quanh.

Nó cũng cung cấp cái nhìn tổng quát về địa hình, khu vực ở một mức độ thu nhỏ so với bản đồ lớn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của bản đồ nhỏ nằm ở chỗ nó có khả năng đánh dấu kẻ thù.

Khi người chơi bị bắn hoặc bị target bởi một drone, vị trí của kẻ thù sẽ được đánh dấu bằng một hình tam giác màu đỏ. Điều này cực kỳ hữu ích, giúp cho bạn dễ dàng xác định được các mối đe dọa ở gần.

Garena Free Fire: Chơi game như một game thủ chuyên nghiệp + Hình 13

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các anh em game thủ cộng đồng game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ ba Garena Free Fire về các thủ thuật cực đỉnh mà tất cả mọi người cần biết để có thể trở thành game thủ chuyên nghiệp nhất trong game sinh tồn rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Hy vọng với một chút thủ thật liên quan đến game bắn súng Garena Free Fire được hướng dẫn ở trên sẽ có ích cho các bạn, đặc biệt là những bạn mới tham gia chơi game.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều game thủ khác cùng biết đến bạn nhé!

HÃY TÂM SỰ – Chúc các anh em chơi game vui vẻ!