Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng boKhi mới bắt đầu tham gia chơi game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn người thứ ba Garena Free Fire, ở đầu trận đấu chúng ta sẽ có tâm trạng thoái mái, bạn chỉ lo đến việc “choảng nhau” cho vui ngay khi vừa chạm chân xuống mặt đất, nhưng sau khi đến vòng bo cuối cùng thì mọi thứ lại khác xa hoàn toàn, vì ở thời điểm này chúng ta đã tiến vào trong vòng tròn để tranh giành chiến thắng nên tâm lý ít hay nhiều thì tất cả mọi game thủ đều căng thẳng như nhau.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 1

Lúc này, tất cả mọi chiến thuật trong game bắn súng sinh tồn Free Fire sẽ được chuyển sang một cách chơi khác. Vậy nên, để giành được chiến thắng trong game, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc một số chiến thuật bổ ích để mọi người tham khảo rồi áp dụng chúng để chơi ở vòng bo cuối cùng sao cho hiệu quả nhất.

Sponsored Links

Giới thiệu và Chiến thuật để chơi game hiệu quả ở vòng bo cuối

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung có trên bài viết này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên của web haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những thủ thuật hữu ích nhất để áp dụng vào việc chơi game hiệu quả nhất trong vòng bo cuối trong game bắn súng sinh tồn Garena Free Fire. Xin mời các anh em game thủ dành vài phút để theo dõi hết nội dung bài viết của mình ở những mục sau đây.

Free Fire: Mẹo chơi game chuyên nghiệp nhất ở vòng bo cuối

1. CHỌN VỊ TRÍ BIỆT LẬP – CÁCH XA TRUNG TÂM

Chiến thuật đầu tiên mà mình giới thiệu tới các bạn đó là Chọn vị trí biệt lập, khu vực cách xa trung tâm.

Bên cạnh đó, các game thủ cũng nên nhớ tới vị trí hạ cánh khi chạm chân xuống mặt đất, hãy lưu ý rằng vị trí hạ cánh của bạn cực kỳ quan trọng trong game nhé.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 2

Hãy đảm bảo các bạn sẽ tiếp đất ở gần thị trấn hoặc thành phố, nhưng đối với mình, vị trí tốt nhất để hạ cánh trong game đó chính là nơi hẻo lánh trên bản đồ, nơi mà không bao giờ thấy xuất hiện các vũ khí, vật dụng y tế, trang bị, thiết bị hỗ trợ game thủ, …

Nếu có thể, anh em game thủ hãy tiếp đất ở gần ngoại ô để tránh bị đối phương bắn khi đang tìm cách hạ cánh xuống mặt đất nha.

2. LỰA CHỌN TRANG BỊ PHÙ HỢP

Garena Free Fire là một thể loại game Battle Royale, khi tham gia chơi game sẽ là một cuộc chiến sinh tồn, thế nên là sẽ có vô vàn những nguy hiểm đang rình rập các bạn ở mọi hướng, mọi ngóc ngách trên bản đồ.

Cho nên việc tốt nhất mà các game thủ có thể bảo vệ bản thân mình đó chính là tự chuẩn bị, tự trang bị cho mình những loại vũ khí, vật dụng phù hợp với bản thân.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 3

Đặc biệt, việc phòng thủ trong game sinh tồn cũng quan trọng nhé các bạn, nên việc trang bị bộ dụng cụ y tế, mũ bảo hiểm, áo giáp, … là điều cần thiết để giảm lượng sát thương nếu chẳng may bạn bị trúng đạn.

Tấn công mục tiêu cũng là điều quan trọng, các anh em hãy tự mình chọn loại vũ khí chiến đấu tốt nhất cũng như biết cách sử dụng loại vụ khí này sao cho đúng.

Mách nhỏ: Nếu có thể, anh em game thủ hãy tìm phiên bản trang bị tốt nhất để bảo vệ bản thân ở mức tối đa hết sức có thể.

3. DÙNG MINI MAP

Thêm một chiến thuật khác quan trọng giúp các anh em game thủ cộng đồng game Free Fire giành chiến thắng sát sao hơn đó chính là mọi người nên sử dụng Mini Map.

Mini Map không chỉ là một công cụ hỗ trợ các bạn kiểm tra vùng an toàn mà nó còn có thể cảnh báo và nhắc nhở bạn khi có nguy hiểm, cạm bẫy đang rình rập xung quanh nơi bạn đang di chuyển.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 4

Khi dùng mini map, các game thủ có thể sẽ nghe thấy tiếng súng bắn xung quanh nhưng lại không hề biết được hướng chính xác của tiếng súng đó phát ra từ đâu. Nhưng với việc hỗ trợ bạn xác định vị trí đạn được bắn ra, các bạn có thể tìm kiếm thấy nơi ẩn nấp đó, hoặc các game thủ hãy lợi dụng cơ hội này để tấn công mục tiêu.

Với thủ thuật hữu dụng này, người chơi game free fire có thể giết cùng lúc 2 mục tiêu đó.

4. KIỂM TRA TRƯỚC KHI VÀO NHÀ

Tất cả các tòa nhà được thiết kế trong game Garena Free Fire đều không có cửa, vậy nên game thủ hãy tận dụng tính năng này để mang về lợi ích cho mình khi muốn tiến vào những căn nhà để thủ thế khi đang trong thời gian cuối game, bạn không cần phải vào hẳn trong nhà, chỉ cần đứng xa rồi dùng Scope nhòm vào để check, nên nhớ là đừng có xồng xộc chạy vào nhà rồi bị ăn đòn oan đấy nhé.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 5

Còn nếu bạn đang ở trong nhà thì hãy cẩn thận, bạn không thể lúc nào cũng check sau lưng được. Nên cầm một khẩu Shotgun là hoàn hảo trong tình huống này.

5. NÚP TRONG CÁC TÒA NHÀ (NẾU CÓ THỂ)

Khoảng thời gian ở đầu trận đấu, đầu game, chúng ta thường phải di chuyển liên tục khi vòng bo ở xa vị trí của mình, không những thế còn phải đi loot đồ liên tục nữa. Nhưng khi đến với vòng bo cuối cùng, thì mình khuyên các game thủ nên hạn chế di chuyển.

Nếu không các bạn sẽ dễ dàng bị lọt vào tầm ngắm của đối thủ đó. Nguyên do là do diện tích vị trí đã bị thu hẹp, nên các bạn sẽ rất dễ bị phát hiện, giờ đây tất cả mọi chuyển động đều phải hạn chế.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 6

Không những hạn chế di chuyển, các phương tiện giao thông chúng ta lại càng không nên sử dụng, ngay cả khi bạn nhìn thấy chiếc xe đang nằm chình ình trước mặt rồi, trong khi đó bạn lại mệt mỏi rã rời vì phải chạy suốt một thời gian ở đầu game. Bạn nghĩ rằng việc lái chiếc xe tải có đầy xăng sẽ giúp bạn chiến thắng mục tiêu ? Không hề nhé, ngược lại việc lái xe tải rất dễ dàng khiến cho bạn bị đối phương phát hiện đó, bởi vì tiếng ồn tự động cơ của xe sẽ phát ra âm thanh mà.

Lúc này, gợi ý duy nhất mà Xuân Min đưa ra đó chính là các bạn nên đi bộ, và tìm vị trí an toàn trong một tòa nhà nào đó để ẩn nấp. Nếu tòa nhà đó là nơi có view đẹp, bạn sẽ nhìn thấy được mọi hoạt động ở bên ngoài thông qua cửa sổ, hoặc bạn có thể di chuyển camera quay xung quanh để theo dõi mọi chuyển động từ bên ngoài nhé.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 7

Thêm một điều khác nữa hay khiến các game thủ ‘nổi điên’ đó chính là Bo không hề chiều theo ý bạn, chẳng hạn như khi bạn đang nấp ở trong một ngôi nhà nào đó thì Bo sẽ thay đổi, hoặc khi ngôi nhà bạn đang núp ngoài vòng bo thì các bạn sẽ phải di chuyển, …

Việc ẩn nấp trong nhà chỉ là gợi ý tạm thời thôi, cũng là thượng sách cấp bách để các bạn trốn khi không so bì lại được với quân địch. Vậy nên bạn không thể nấp lâu trong một căn nhà được.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 8

Vì sao không thể nấp lâu trong tòa nhà ?

Bởi vì bo sẽ thay đổi và các game thủ sẽ phải di chuyển.

Không sớm thì muộn, các game thủ sẽ bị người chơi game khác phát hiện ra.

Vậy nên, cách duy nhất và tốt nhất lúc này là các bạn nên di chuyển, thay đổi vị trí liên tục để không bị phát hiện. Đặc biệt hơn, ở những vòng bo cuối cùng bạn nên di chuyển bằng cách bò trườn là lợi thế hơn cả, bạn sẽ ít bị phát hiện hơn.

6. ĐẶT BẪY

Tuy ở cuối game, các game thủ còn lại đều đầy đủ vật phẩm để phục hồi, đạn dược, súng ống để tham chiến, … Nhưng cũng sẽ có một vài game thủ bị kiệt quệ, mệt mỏi do trước khi xông vào vòng bo cuối họ đã chiến đấu với rất nhiều kẻ thù khác.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 9

Nhân cơ hội này, mọi người hãy tận dụng những vật phẩm trong balo của mình để làm mồi nhử kẻ địch, mở balo lên, chọn món đồ cần thả và kéo vào ô ‘Drag here to Drop’, sau đó chỉ cần di chuyển ra một vị trí gần đó và rình kẻ địch sập bẫy, khi có kẻ địch tiếp cận đồ và mất cảnh giác thì hãy bắn thật chính xác xong di chuyển sang khu vực khác, nếu không sẽ có thêm kẻ địch khác mò tới do tiếng súng phát ra.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 10

7. TẬN DỤNG CHÍNH VÒNG BO LÀM LỢI THẾ

Chiến thuật đầu mình giới thiếu tới các bạn chính là việc bạn có thể dựa lưng vào vòng bo rồi quan sát những di chuyển bên trong vòng bo, ở vòng bo cuối mức sát thương của vòng bo sẽ rất mạnh, những ai ở ngoài sẽ không thể nào chịu được sức sát thương này, kể cả có nhiều vật phẩm hồi phục, ngoại trừ kiếm được một chiếc xe.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 11

Một chiến thuật khác nữa, đó là các game thủ nên áp dụng đó chính là dùng tường để làm cover cho mình, như thế thì sẽ không ai có thể bắn sau lưng của bạn được.

Thế nhưng điều này có vẻ đi ngược lại với chiến thuật thứ nhất vì ai cũng muốn núp trong nhà, nhưng nếu bo vào một khu vực chỉ có cỏ cây xung quanh thì hãy áp dụng chiến thuật này.

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 12

Đặc biệt, đối với những ai núp trong nhà mà bo không rơi vào vị trí của họ thì họ sẽ phải chạy ra ngoài thôi, cho nên hãy tận dụng thời cơ này để phát hiện và xử lý kẻ địch đang di chuyển nhé.

8. ẨN NẤP – ĐỂ CHO KẺ THÙ TỰ GIẾT HẠI LẪN NHAU

Nếu bạn muốn trở thành người duy nhất thắng cuộc trong game bắn súng free fire, vậy thì việc ẩn trốn, hạn chế tha gia chiến đấu là điều bạn nên làm.

Hãy trốn ở một nơi nào đó mà không ai phát hiện ra bạn, chỉ có mình bạn mới có thể theo dõi được mọi động thái của kẻ thù, hãy theo dõi để những người chơi khác tự đấu đá, giết hạ lẫn nhau trước. Trong khi đó, các bạn cũng nên tranh thủ nâng cấp trang bị, thiết bị trong game, chuẩn bị vật dụng y tế, phát triển kỹ năng tấn công + phòng thủ, …

Garena Free Fire: Cách chơi game hiệu quả nhất ở vòng bo + Hình 13

Cuối cùng, là đợi thời cơ chín muồi, đợi giây phút hoàn hảo ở cuối trận đấu, bạn canh sao cho thời điểm đó thích hợp nhất để tham chiến, việc có ít đối thủ còn sót lại trong game sẽ là ưu thế hoàn hảo nhất để bạn trở thành người sống sót cuối cùng, giành chiến thắng cao nhất trong game đó.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những chiến thuật hữu ích nhất để giành chiến thắng cao nhất khi tham chiến vòng bo cuối cùng trong game Garena Free Fire rồi nha. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này.

Cá nhân Xuân Min hy vọng với một chút thủ thuật hướng dẫn game được viết ở trên sẽ có ích cho những anh em game thủ đang tìm hiểu về cách chơi vòng bo cuối của game bắn súng Free Fire.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

HÃY TÂM SỰ – Chúc các bạn sớm giành được chiến thắng cao nhất ở vòng bo cuối!