Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free FireGarena Free Fire là một thể loại game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ ba, vậy nên việc trang bị cho mình bộ vũ khí mạnh mẽ nhất để leo rank, dành chiến thắng trong game là điều cần thiết đối với các game thủ.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 1

Cho nên, hôm nay ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, Hãy Tâm Sự sẽ chia sẻ tới các bạn đọc “Những loại vũ khí mạnh nhất trong game Garena Free Fire”. Nếu bạn chưa biết lên đồ kho vũ khí nào là tốt nhất cho game bắn súng free fire thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và Những vũ khí tốt nhất trên Free Fire

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của web haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các anh em game thủ cộng đồng game bắn súng sinh tồn Battle Royale: Free Fire Garena những bộ vũ khí tốt nhất để chơi game. Mời anh em xem chi tiết hơn ở những mục sau.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VŨ KHÍ TRONG GAME FREE FIRE?

Theo như mình tìm hiểu thì hiện tại free fire garena có gần 20 loại vũ khí riêng biệt trong game. Với mỗi loại vũ khí khác biệt trong game, người chơi cần phải biết cách tận dụng những loại vũ khí đó sao cho hiệu quả nhất.

Tham gia chơi game sinh tồn Free Fire, các bạn có có tổng cộng 3 slot vũ khí. Đối với những loại vũ khí không dùng sẽ được cất vào kho đồ.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 2

Trong 3 slot này, game thủ sẽ trang bị cho mình 1 vũ khí chính, 1 vũ khí phụ và một slot dành cho súng ngắn. Và ở 2 slot đầu dành cho tất cả các loại vũ khí mà bạn có thể tìm được và slot vũ khí phụ chỉ dành cho các loại vũ khí nhỏ gọn mà thôi.

Chơi game bắn súng Free Fire tất nhiên là phải có mục tiêu rồi!

Mục tiêu được đặt ra cho người chơi là tìm được một bộ vũ khí phù hợp và cân bằng trong nhiều tình huống chiến đấu khác nhau. Giải thích cụ thể hơn thì là bạn nên có một vũ khí dùng cho chiến đấu tầm xa, một vũ khí cho chiến đấu tầm gần và một cho cận chiến. Đây là bộ vũ khí lý tưởng nhưng không dễ gì có được.

Lúc bắt đầu game bạn sẽ phải làm thân với bất kỳ vũ khí nào mà bạn có thể tìm được để bảo đảm an toàn cho mình. Vì vậy nếu không có vũ khí ngon thì đừng nên tham chiến làm chi, chỉ thiệt thân mà thôi. Khi nào đã có đầy đủ đồ chơi thì hãy bắn nhau cũng không muộn, và đó là lúc gần cuối game rồi đấy.

Phần tiếp theo ở các mục được phân chia dưới đây là các loại vũ khí mà bạn sẽ gặp phải trong game.

NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ MẠNH NHẤT TRONG GARENA FREE FIRE

Game sinh tồn Free Fire có khoảng 30 khẩu súng được chia ra các loại như những tựa game FPS khác.

Bao gồm: Sùng trường, Súng tỉa, Súng lục, Súng tiểu liên và các loại súng máy.

Mỗi loại vũ khí đều có tác dung riêng và giờ là lúc chúng ta tìm hiểu về những loại súng nổi bật nhất:

1. SÚNG TIỂU LIÊN – SMG

Trong phân khúc của bộ vũ khí này, mình sẽ đề cử hai cái tên là MP40 & P90 được nhiều game thủ lựa chọn nhất, bởi nó là vũ khí tốt nhất có tốc độ bắn chuẩn.

? MP40 – Khẩu súng có tốc độ bắn khủng khiếp nhất free fire.

Tuy không được ưu ái như những ngày đầu mới ra mắt nhưng MP40 vẫn là lựa chọn cực kỳ uy tín nếu game thủ thích dùng súng tiểu liên để leo rank. Sát thương ổn, tốc độ bắn khủng khiếp cùng khả năng sấy ở tầm trung vô đối chính là những thứ mà nhiều game thủ yêu thích ở khẩu súng này. MP40 cũng có rất nhiều skin súng xịn sò như MP40 Ma Mị, MP40 Cơ khí… giúp cho khẩu súng này tăng sức mạnh đáng kể.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 3

? P90: Là vũ khí mới được cập nhật trong game Garena Free Fire phiên bản mới nhất, khẩu súng này có khả năng bán cực nhanh, đạn cực nhiều, đặc biệt hơn nữa là game thủ còn có thể lắp được ống ngắm vào khẩu P90 này.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 4

Chốt lại thì súng tiểu tiên P90 hoàn hảo và nhiều đạn hơn đàn anh MP40 .

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 5

Anh em game thủ có thể spam bất cứ ai với khẩu súng này hoặc là sử dụng nó để chống lại cả team địch nhé.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 6

Ngoài khẩu súng tiểu liên SMG P90 ra, trong Free Fire còn có thêm một khẩu súng khác nữa là VSS.

Vũ khí này hoạt động vô cùng mạnh mẽ, cách thức hoạt động của nó tương tự như các khẩu súng bắn tỉa SMG khác.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 7

Khẩu súng tiểu liên VSS có tầm bắn rất tốt và không phát ra âm thanh, đây có thể coi như là một vũ khí hoàn hảo để cho các tay súng sử dụng trong quá trình phục kích, hoặc camp trong các toà nhà, hoặc nấp trốn bắn hạ đối thủ…

2. SÚNG PHÓNG LỰU – LAUNCHER

Dòng súng này cũng là một lựa chọn không hề tồi dành cho các game thủ, mọi người có thể sử dụng khẩu súng phóng lưu để dọn dẹp vật cản đường trong các nhiệm vụ của game Free Fire trước khi chuyển sang sử dụng một khẩu súng khác để chiến đấu.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 8

Lựa chọn chiếc súng phóng lựu tốt nhất và có nhiều đạn nhất thì chiếc súng phóng lựu MGL 140 là chiếc súng đầu tiên mà chọn để chơi game. Bởi chiếc súng này có tối đa 5 viên đạn kèm theo độ sát thương tốt, sức công phá mạnh.

Ngoài ra, thêm một vũ khí launcher khác nữa là M79.

Đây là khẩu súng phóng lựu, cực hoàn hảo để công phá ngôi nhà mà không phải đi tận vào trong, 1 quả lựu thôi là bay luôn cả căn phòng mà.

Nhưng với mình, vũ khí súng phóng lựu Launcher MGL 140 đích thị là ‘kẻ hủy diệt’ thật sự đỉnh nhất trong Garena Free Fire. Hehe 😀

3. SÚNG MÁY HẠNG NHẸ – LMG

game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ 3, LMG là một dòng súng tuyệt vời nhưng nó không được ưa chuộng vì độ chính xác tầm xa không quá cao.

Nhìn chung, Gatling có lẽ là khẩu LMG tốt nhất trong game vì nó không quá cồng kềnh so với các khẩu cùng loại.

Xuân Min khuyên các anh em game thủ chỉ nên sử dụng LMG trong các cuộc giao tranh tầm gần hoặc không còn vũ khí khác để thay thế nhé.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 9

4. AKM – KHẨU SÚNG ĐƯỢC TIN DÙNG NHIỀU NHẤT TRONG FREE FIRE

Nếu súng trường là dòng súng được sử dụng phổ biến nhất trong Free Fire thì AKM chính là lựa chọn được giới game thủ Việt yêu thích nhất bởi khẩu súng này vô cùng quen thuộc và có sức mạnh sát thương cực lớn.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 10

5. SÚNG NGẮN, SÚNG LỤC – PISTOL

Ở trong kho súng của Free Fire thì dòng súng ngắn chỉ chiếm một ngăn thôi, nhưng hầu như nó đều bị bỏ xó.

3 khẩu súng ngắn trong Garena Free Fire là USP, G-18Desert Eagle. Chi tiết thông số của 3 loại vũ khí trên các bạn có thể xem qua bảng hình ảnh so sánh sau đây:

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 11

Những loại súng ngắn này các game thủ đều có thể tìm thấy trên hòn đảo.

Trong đó, khẩu USP có lẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó có hỗ trợ gắn giảm thanh và muzzle.

Khẩu G-18 thì có tốc độ bắn cao hơn nhưng không gắn được nhiều phụ kiện.

Còn Desert Eagle thì mạnh hơn hẳn nhưng chỉ ngang với SMG mà thôi, hơn nữa nó có băng đạn quá ít cũng như tốc độ bắn thấp nên không thường được tin dùng.

Tóm lại, sử dụng súng ngắn chỉ có tác dụng lúc đầu trận khi bạn không có vũ khí gì trong tay hoặc 2 khẩu súng kia đều hết đạn mà thôi. Vì vậy Xuân Min khuyên các game thủ đừng chú tâm tìm súng ngắn quá nhé, không hiệu quả đâu.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 12

6. SÚNG TRƯỜNG BẮN TỈA – Sniper Rifle (viết tắt SR)

Súng bắn tỉa Sniper Rifle – SR là loại vũ khí chuyên dùng cho các pha bắn tỉa từ xa.

Ở Free Fire, có tổng cộng 3 khẩu súng SR đó là: Kar98k, AWM, VSS.

Bảng so sánh thông số về mức độ sát thương, băng đạn & phụ kiện các bạn hãy xem qua hình ảnh dưới đây để biết rõ ràng hơn về việc lựa chọn chiếc vũ khí nào cho hợp nhé:

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 13

Trong ba vũ khí khí kể trên thì:

VSS là một loại súng kết hợp giữa súng tỉa và súng máy. Đây là khẩu súng bắn tỉa giảm thanh, khẩu này được chế tạo với hi vọng thay thế khẩu súng AK 47 huyền thoại. Bên cạnh ống giảm thanh được gắn tự động thì khẩu súng VSS còn được trang bị sẵn ống ngắm, tuy nhiên nó chỉ hoạt động hiệu quả khi ở cự ly dưới 500m.

Nhược điểm lớn nhất của VSS mà các game thủ cần lưu ý là mức độ sát thương của khẩu súng này thực sự không quá cao. Nhưng đây lại là khẩu súng tốt nhất cho các bạn mới tập chơi vì có tốt độ bắn cao và bạn dễ sửa chữa sai lầm khi bắn hụt hơn 2 khẩu còn lại.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 14

Còn nếu các xạ thủ Free Fire coi bản thân mình là Pro thì sự lựa chọn AWM hoặc Kar98k sẽ là 2 khẩu SR nên được ưu tiên trong kho đồ của bạn vì nó có thể gắn được Muzzle, qua đó tăng sát thương lên.

Lưu ý nhỏ: Chỉ AWM mới gắn được Muzzle nhé. Không những thế, AWM còn có thể gắn được băng đạn thêm nên nó mặc định là khẩu SR tốt nhất game. Tuy nhiên nó có tốc độ thay đạn và tốc độ bắn khá chậm nên bạn cần nhắm kỹ trước khi bóp cò nhé.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 15

6. SÚNG HẠNG NẶNG & SÚNG SĂN – SHOTGUN

Dòng súng Shotgun, súng hạng nặng có trong Garena Free Fire sẽ là: M1014, M1873, M1887, M249, M79,

Trước tiên, chúng ta cùng xem qua chi tiết về mức độ sát thương, băng đạn và phụ kiện có trên các khẩu súng này nhé:

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 16

Trong các vũ khí ở trên, thì khẩu M1014, M1873, M1887 thuộc loại súng săn.

Còn M249, M79 là súng máy hạng nặng.

? Khẩu súng shotgun M1014 hay còn biết đến với cái tên M4, đây là một trong những chiếc súng ngắn tốt nhất do có băng đạn 7 viên và có chế độ bắn bán tự động. Vũ khí shotgun này thích hợp để bắn tầm gần, chỉ 1 đến 2 phát bắn đã có thể hạ gục đối thủ. Bên cạnh đó nếu được trang bị đầy thủ các phụ kiện như báng súng, băng đạn, tay cầm thì tốc độ bắn sẽ nhanh hơn và độ giật còn giảm xuống đáng kể.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 17

? Khẩu súng M1873 là khẩu 2 nòng và cần lên đạn lại khi bắn hết 2 viên.

? Khẩu Shotgun M1887: Có tên gọi gốc là Winchester Model 1887/1901.

Vũ khí này được xem là khẩu súng shotgun cực mạnh trong Free Fire. Đơn giản chỉ cần một viên đạn ở cự ly gần là đủ để hạ gục ngay lập tức đối thủ mà kẻ địch không kịp trở tay. Tuy nhiên điểm yếu của khẩu súng này chính là băng đạn hạn chế với chỉ 2 viên đạn và không có bất kỳ skin súng nào để sức mạnh được gia tăng đáng kể.

? Súng máy hạng nặng M249 là khẩu súng máy chỉ có thể tìm thấy trong Air Drop mà thôi. Băng đạn khủng của nó sẽ giúp người chơi game càn và ép đối thủ một cách mạnh mẽ để đồng đội xông lên.

? M79 là khẩu súng phóng lựu.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 18

Chung quy, Shotgun chính là vũ khí vô đối trong các tòa nhà, game thủ chỉ cần 1 đến 2 viên là đã hạ gục đối phương rồi.

7. SÚNG TRƯỜNG TẤN CÔNG – SỬ DỤNG ĐẠN AR

Súng trường tấn công hay còn gọi là Assault Rifle (viết tắt AR) là loại súng thông dụng nhất trong Garena Free Fire. Có tổng cộng 6 khẩu súng được xếp vào lớp này, đó là: AK, M4A1, M14, SCAR, SKS, & Groza.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 19

Dòng súng trường tấn công hiện đang là một trong những bộ vũ khí phổ biến nhất trên game bắn súng battle royale.

Mỗi khẩu súng trường có trong Free Fire sẽ có độ mạnh, độ yếu khác nhau. Vậy nên, 3 khẩu súng AR mà mình đề cử ở đây sẽ là “GROZA” , “SKS” & “M14”, bởi vì 3 khẩu súng này có lớp súng dày dặn, nó còn có thêm sức mạnh công phá khủng, tầm bắn chuyên nghiệp, …

? Súng trường tấn công GROZA: Đây là phiên bản nâng cấp của AKM. Là khẩu súng sử dụng đạn AR mạnh nhất trong Garena Free Fire thậm chí là của PUBG, Rules Of Survival …

Khẩu súng Groza hoàn hảo hơn AKM rất nhiều, nó có hiệu quả trong cả bắn tầm xa và tầm gần nên phù hợp trong mọi tình huống.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 20

Khi được trang bị đủ phụ kiện thì thực sự Groza không có đối thủ, nhưng vì quá mạnh nên khẩu súng này chỉ có thể được tìm thấy trong thùng thính mà thôi.

Vũ khí này có thiết kế băng đạn nằm phía sau sẽ làm giảm kích thước súng giúp cho súng nhỏ gọn và linh hoạt hơn khi chiến đấu trong không gian nhỏ hẹp. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nếu được trang bị đầy đủ phụ kiện và là khẩu súng vô địch ở cự ly 300m.

Tuy nhiên nhược điểm của súng trường tấn công Groza lại có tốc độ thay đạn rất chậm và rất khó để có được nó.

? Súng trường tấn công M14:

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 21

Là khẩu súng rất được ưa thích trong Garena Free Fire khi bạn có thể sở hữu khẩu súng này rất đơn giản. M14 có thể lắp được cả 4 loại phụ kiện giúp súng có độ chính xác cực cao và độ giật thấp. Tầm bắn và sát thương của M14 cũng cực kì kinh khủng khi đều ở mức cực kì tốt. Điểm yếu duy nhất của nó có lẽ là tốc độ ra đạn hơi chậm và sẽ gặp một chút bất lợi khi bắn cận chiến.

? Súng trường tấn công SKS: Là một khẩu súng bắn tỉa tốt nhất vì có gắn sẵn scope 4x.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 22

Tóm lại, nếu các anh em game thủ muốn dùng súng tốt nhất cho các tình huống combat ở tầm xa và trung, thì hãy chọn khẩu SKS và M14 , bởi đây là lựa chọn tốt nhất (thực ra chúng là DMR chứ không phải AR). Các khẩu còn lại cũng khá tốt ở tầm trung và bất cứ bạn đang ở đâu trên bản đồ, một khẩu AR luôn là tốt nhất.

Còn Groza thì đặc biệt hơn do chỉ có trong thính mà thôi. Nhưng game thủ vẫn có thể tìm thấy GROZA ở những hộp viện trợ thả từ trên cao xuống. Thê nên là nếu có cơ hội thì các bạn cũng nên mang theo khẩu súng này nhé.

9. MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI THU THẬP VŨ KHÍ TRONG GAME

▶️ Mẹo thứ nhất: Trong quá trình chơi game, anh em game thủ cố gắng nhặt mọi loại vũ khí mà mình tìm thấy.

Vì chúng ta không thể biết loại vũ khí nào se cần thiết với mình, vì đó là khoảng thời gian cuối trận. Với kinh nghiệm ‘cùng anh bao qua đại dương’ của Xuân Min, thế nên cách đề phòng tốt nhất vẫn là “méo mó có hơn không có” một khẩu súng để bắn chống trả lại đối phương. Còn hơn là đang trong lúc gấp rút lạt phải loay hoay cố tìm một loại vũ khí phù hợp.

▶️ Mẹo thứ hai: Bất kể là loại súng gì, các game thủ hãy tận dụng chúng ở mọi khoảng cách bắn.

Ngay cả khi các game thủ nghĩ mình sinh ra đã để dành cho việc bắn tỉa với khả năng bách phát bách trúng ở các khoảng cách tầm xa thì sớm hay muộn các bạn cũng sẽ phải bắn ở khoảng cách gần.

Những loại vũ khí mạnh nhất trong Garena Free Fire + Hình 23

Vì vậy cũng đáng để bạn sử dụng các loại súng khác, đặc biệt các loại súng có khả năng bắn tầm gần và xa như sự kết hợp giữa súng trường và súng máy chẳng hạn, hay thậm chí là sự kết hợp giữa súng bắn tỉa và súng máy/ súng trường là những lựa chọn tương đối tối ưu.

▶️ Mẹo thứ ba: Hãy để ý những loại phụ kiện nâng cấp vũ khí trên mặt đất.

Gia tăng lượng đạn, nâng cấp nòng súng (thứ giúp tăng tầm ngắm của súng) hoặc các thiết bị giảm thanh có thể gia tăng độ hiệu quả cho khẩu súng mà bạn dùng. Tuy vậy cũng đừng quá lo lắng, đắn đo về những loại phụ kiện phù hợp. Cứ di chuyển qua chúng và nếu phù hợp với loại súng mà bạn đang cầm thì chúng sẽ tự động được nhặt.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc những Khẩu súng mạnh nhất, được sử dụng nhiều nhất trên game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ ba Free Fire Garena rồi nhé. Cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng với một chút thông tin được viết trong bài này sẽ có ích cho các game thủ khi đang tìm hiểu kho vũ khí, các khẩu súng đang được sử dụng nhiều nhất trong game bắn súng.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

HAY TAM SU – Chúc các bạn chơi game vui vẻ!