Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại AndroidBạn cảm thấy nhàm chán với việc sử dụng phông chữ mặc định Roboto trên các thiết bị chạy Android thì đã đến lúc bạn cần thay đổi sang một font mới. Tuy nhiên việc thay đổi phông chữ trên hệ thống thiết bị Android không phải là một tính năng mặc định.

 Hình 1 - Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại Android

Tức là các thiết bị chạy Android nguyên bản của Google (dòng Nexus và Google Play Edition) không có tùy chọn cho việc thay đổi font hệ thống. Nhưng nếu bạn đang dùng các dòng Galaxy của Samsung (bao gồm cả Galaxy S2, S3 , S4 , S5, Note, Note 2, Note 3 Note 10.1,…), bạn có thể thay đổi font chữ rất dễ dàng. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thay đổi phông, font chữ

Sponsored Links

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi font chữ trên máy SamSung

Đối với thiết bị Samsung, bạn muốn thay đổi font hệ thống mặc định, chỉ cần vào Settings rồi vào Device sau đó chọn Display tiếp theo chọn Font và bấm vào Font style.

 Hình 2 - Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại Android

Sau đó trong thiết bị của bạn, bạn có thể chọn một trong các phông chữ mà Samsung trang bị, hoặc bạn có thể tìm một font chữ mới bằng cách bấm vào Get fonts online. Samsung sẽ hướng dẫn bạn đến cửa hàng ứng dụng của Samsung, nơi bạn có thể tải về Font chữ mới (thường phải trả phí).

Hình 3 - Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại Android

Trường hợp bạn muốn tải về gói font chữ miễn phí, bạn có thể vào Google Play và tìm kiếm các gói font cho thiết bị của bạn. Để cài đặt một gói font chữ, chỉ cần bấm vào biểu tượng của nó sau khi bạn tải về, và nó sẽ tự động được đưa vào danh sách font chữ của điện thoại.

Hình 4 - Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại Android

Đến khi bạn đã ưng ý với một font chữ và áp dụng nó bạn sẽ có ngay một font chữ hệ thống mới. Lưu ý bạn hãy chọn một font chữ dễ đọc bởi vì khi thay đổi nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống menu, tên ứng dụng, bàn phím, đồng hồ trên thanh thông báo hay là ở một số nơi khác.

Làm thế nào để thay đổi font chữ trên máy chạy Android gốc

Đối với những bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Android nguyên bản (hoặc một số thiết bị không thể thay đổi font hệ thống), có một cách giải quyết không cần phải root đó là thay đổi giao diện mới. Với cách thiết kế giao diện Android mới như vậy thì màn hình chủ và màn hình ứng dụng sẽ thay đổi. Bạn hãy cài đặt một giao diện mới đối với những giao diện có font chữ tùy chỉnh, bạn sẽ có thể thay đổi font hệ thống.

Hình 5 - Chi tiết cách thay font chữ cho điện thoại Android

Để thay giao diện mới, trước tiên bạn phải tải về và cài đặt một giao diện tùy chỉnh như GO EX Launcher hoặc ADW Launcher. Ứng dụng này sẽ thay đổi toàn bộ giao diện trên máy của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị sắp xếp lại các ứng dụng trên màn hình chủ và menu. Việc cài đặt chủ đề khá đơn giản không có gì là quá phức tạp cả.

Vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn cách thay đổi font chữ trên Android. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Lan Anh