Cách kích sóng Wifi khỏe hơn, xa hơnĐể hạn chế cũng như khắc phục tình trạng sóng Wifi bị chập chờn. Bài viết 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi ở bên dưới đây sẽ giúp bạn có thể cải thiện cũng như tăng tín hiệu của sóng Wifi để không bị ngắt quãng khi đang sử dụng Internet để làm việc cũng như giải trí.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 1

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng wifi nhà bạn bị chạy chậm, truyền tải mạng kém. Vậy làm thế nào để khắc phục được những nguyên nhân này? Chúng ta có phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên ? Với tình trạng này, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động tăng tốc độ wifi bằng các cách đơn giản như chuyển đổi tần số wifi, thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi,…, mà không cần phải nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên sửa chữa.

Sponsored Links

Giới thiệu 9 cách tăng tín hiệu Wifi cho nhà bạn

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 9 tuyệt chiêu tăng tốc Wifi, đồng thời hướng dẫn các bạn từng chi tiết cụ thể hơn để thực hiện việc Tăng sóng Wifi.

Các cách làm tăng tín hiệu sóng

Chúng ta thường cảm thấy khó chịu khi mỗi lần truy cập internet thì lại bị gián đoạn do tín hiệu sóng Wifi yếu từ đó dẫn tới việc ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm cũng như học tập và giải trí.

Do đó, việc sửa lỗi Wifi, tăng tốc độ sóng phát wifi là điều cần thiết.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 2

Tùy vào trường hợp người dùng có thể do thiết bị cũ, chia sẻ tín hiệu cho nhiều người dùng hay vị trí đặt bộ phát không khoa học, mà có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tải cũng như sóng và tốc độ internet.

Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tăng sóng phát wifi, tăng tốc Internet ở bài viết bên dưới đây.

Mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được thủ thuật tăng sóng Wifi, tốc độ internet trong nhà bạn một cách đơn giản, và chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích nhé.

Sau đây là 9 Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet cho nhà bạn:

Cách 1: Không đặt Modem wifi hay router trên sàn nhà

Cách 2: Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Cách 3: Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Cách 4: Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Cách 5: Cập nhật Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

Cách 6: Sử dụng Wireless Repeater

Cách 7: Sử dụng các bộ kích sóng

Cách 8: Sử dụng Các loại modem wifi hay Wireless Router chuẩn 802.11n

Cách 9: Sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

Hướng dẫn thực hiện cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi tốt nhất

1. CÁCH 1: Không đặt Modem wifi hay router trên sàn nhà

Chúng ta không nên đặt thiết bị phát sóng Wifi ở trên sàn nhà, gần tường hay là kim loại bởi vì nó sẽ làm hạn chế về tín hiệu phát sóng wifi khiến cho kết nối mạng yếu dần đi.

2. CÁCH 2: Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Thiết bị phát wifi nên đặt ở những chỗ thoáng mát, người dùng nên đặt chúng ở vị trí trung tâm của toàn phòng và đặt chúng ở trên cao sẽ phát được cho cả phòng và nếu như trường hợp nhà bạn thuộc rạng rộng rãi, có nhiều tầng thì tốt nhất nên đặt mỗi tầng một router Wifi thì sẽ sử dụng tốt hơn nhiều đấy nha.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 3

Từ đó tín hiệu Wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 4

3. CÁCH 3: Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Thông thường thì laptop nào cũng sẽ sử dụng Wireless Adapter có sẵn trong máy giúp thu tín hiệu wifi. Nếu như bạn muốn tín hiệu sóng tốt hơn thì có thể mua thiết bị thu sóng ngắn nhằm tăng tín hiệu thu sóng. Hiện nay, có rất nhiều USB thu sóng wifi của Tenda, Tp – link, Buffalo, …. những thiết bị này có chức năng thu sóng wifi thực sự tốt.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 5

4. CÁCH 4: Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trên Router Wifi, hay Modem Wifi đều có từ 1 cho tới 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi chúng ra đặt thiết bị này cho sát tường thì chỉ một phần sóng truyền ra phía khu vực bên ngoài. Trong khi đó nơi khác lại không cần tới phạm vi phủ sóng wifi lại yếu đi. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể thay ăng ten bằng các loại khác chỉ phủ ở một hướng nhất định nơi bạn thường hay làm việc.

5. CÁCH 5: Cập nhật Driver mới nhất cho router wifi hoặc modem wifi

Để có thể Update Driver mới nhất cho router wifi hoặc modem wifi thì chúng ta cần phải thường xuyên truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản driver mới nhất.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 6

6. CÁCH 6: Sử dụng Wireless Repeater

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater như Tplink TL- Wr940N, Totolink N151RA,…, chúng đều có chức năng thu phát sóng wifi. Khi mua chúng về, các bạn nên đặt các thiết bị này giữa đường đi từ thiết bị phát sóng tới laptop của bạn.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 7

7. CÁCH 7: Sử dụng các bộ kích sóng

Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng, và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 8

Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng hoặc khuếch đại sóng là cứu cánh cho những trường hợp này.

8. CÁCH 8: Sử dụng Các loại modem wifi hay Wireless Router chuẩn 802.11n

Hiện nay Chuẩn phổ biến là 802.11g nhưng trong tương lai gần nhưng bạn nên nâng cấp các thiết bị phát sóng lên 802.11n để tăng tốc độ cũng như mức độ ổn định của wifi. Vì chẩn N tương thích ngược hầu hết với chuẩn B, A, G, C.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 9

Ngoài ra người dùng cũng nên nâng cấp các card mạng không dây trong máy tính lên chuẩn N để có tốc độ tốt hơn nhiều.

9. CÁCH 9: Sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

Như các bạn đã biết, Router Linksys có thể hoạt động khá tốt với với Wireless Adapter của Dlink. Tuy nhiên, theo như mình được biết thì chúng ta vẫn nên chọn đồng bộ một hãng.

Ví dụ như: Nếu bạn sử dụng modem wifi tplink thì khi bạn sử dụng thêm các Wireless Router Tplink (1 râu, 2 râu, 3 râu…) bởi hiệu suất chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

Ngoài các cách kể trên ra, các bạn có thể khởi động lại Router Wifi để làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet, đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách cực kì hiệu quả bởi vì sau một thời gian dài sử dụng liên tục 24/24 với cường độ lớn, Router sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra khiến cho mạng thiếu ổn định, chập chờn. Khi đó, hãy tắt nguồn thiết bị từ 30s đến 3 phút, sau đó khởi động lại.

Mách bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi + Hình 10

Hoặc, mọi người có thể Thay đổi kênh tín hiệu Wifi: Mạng Wifi trở nên phổ biến và có ở hầu hết các khu dân cư, tuy nhiên hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Và nếu bạn cảm thấy điều này khiến mạng của nhà bạn bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh (Channel) cho Wifi của nhà bạn.

Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ trình duyệt web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tuỳ theo chủng loại Router mà các bạn sẽ có cách cấu hình khác nhau, bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc tra cứu trên mạng dựa theo tên và Model Router.

LỜI KẾT

Như vậy , bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng wifi, tăng tốc internet tối ưu nhất mà trang web haytamsu.com muốn chia sẻ với bạn đọc. Ngoài những cách này ra, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn tăng sóng Wifi ở những phần liên quan khác để bổ sung cho mình thêm một vài cách làm Wifi phát xa hơn nhé.

Haytamsu.com – Chúc các bạn thành công!