Sửa một số lỗi hay gặp trên ứng dụng MessengerFacebook Messenger là ứng dụng không thể thiếu trên thiết bị di động của bạn, với ứng dụng hữu ích này người dùng có thể trò chuyện với bạn bè của mình một cách dễ dàng và sinh động hơn rất nhiều.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 1

Tuy nhiên hiện tại mình có nhận được vài phản hồi của người dùng về việc họ thường xuyên mắc phải lỗi trên ứng dụng Facebook Messenger, vì thế nên chủ đề chính của bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa những lỗi hay gặp đó, hãy dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha các bạn!

Sponsored Links

Giới thiệu và Khắc phục lỗi hay gặp trên Facebook Messenger

Tiếp theo, trang blog nổi tiếng Haytamsu.com sẽ thống kê các lỗi thường gặp trên Facebook Messenger và hướng dẫn bạn đọc sửa những lỗi đó.

Các lỗi thường gặp trên Facebook Messenger và cách giải quyết

Như bạn đã biết, phiên bản Messenger được hỗ trợ thay thế cho ứng dụng nhắn tin SMS mặc định trên các dòng máy di động chạy hệ điều hành Android, người dùng còn có thể biến cuộc trò chuyện của mình trở nên sinh động và đa dạng hơn nhờ vào khả năng tạo ảnh GIF, video với các hiệu ứng đặc biệt, chọn lọc các tin tức thú vị, v.v., rồi ngay lập tức gửi cho bạn bè ngay trên chính ứng dụng Messenger của mình.

Và như vậy, chúng ta có thể thấy việc sử dụng Facebook Messenger hàng ngày để nhắn tin, gọi video với bạn bè, người thân thương, có phần nhiều hơn so với chính ứng dụng Facebook rồi đấy!

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Facebook Messenger, có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề gây ảnh hưởng đến việc gọi video, nhắn tin, trò chuyện với bạn bè xung quanh. Tùy trường hợp mà chúng ta cần thực hiện các giải pháp khắc phục khác nhau, sau đây là các lỗi hãy gặp và cách khắc phục lỗi đó:

1. Lỗi ứng dụng Messenger không hoạt động

Có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do phiên bản hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ mà phiên bản Messenger mới vừa cập nhật lại không hỗ trợ.

Sửa lỗi: Mọi người chỉ cần truy cập vào phần thông tin (About Device) của thiết bị và tìm đến mục “Cập nhật phần mềm”, sau đó tiến hành kiểm tra và cài đặt nếu thấy có thông báo cập nhật mới.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 2

+ Nguyên nhân thứ hai: Lỗi do bộ nhớ đầy.

Chúng ta hãy dọn dẹp lại bộ nhớ trên ứng dụng Messenger, vì đôi khi bộ nhớ quá đầy lại chính là nguyên nhân làm cho ứng dụng không thể khởi động.

Cách thực hiện như sau: Người dùng hãy truy cập vào mục Cài đặt -> Ứng dụng. Tìm và nhấp vào Messenger, lần lượt nhấp tiếp vào “Xóa dữ liệu”“Xóa bộ nhớ đệm” để tổng dọn dẹp cho Messenger.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 3

+ Nguyên nhân thứ ba: Ứng dụng bạn đang cài trên máy bị lỗi, hãy gỡ bản Messenger đang dùng và cài đặt lại ứng dụng Messenger phiên bản mới.

Với cách này mình cảm thấy có phần đơn giản hơn tất cả hai nguyên nhân trên, các bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng Messenger trên thiết bị, sau đó vào App Store và tải lại. Cuối cùng là khởi động ứng dụng, đăng nhập và sử dụng như bình thường.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 4

2. Toàn bộ tin nhắn trên Messenger bị Ẩn

Với trường hợp này, chúng ta không nên gọi là lỗi mà đây chính là ý muốn từ nhà phát hành ứng dụng, đây chính là tính năng do Facebook cung cấp, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn và không nhận được các tin nhắn quấy rối, quảng cáo, các mẫu tin chứa đường link, liên kết nhiễm mã độc, virus,…, cho nên Facebook sẽ tự động ẩn đi các tin nhắn từ người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn.

Vì thế nên bạn cũng đừng ngạc nhiên khi một người nào đó của bạn lâu năm tìm thấy bạn trên mạng facebook, và họ đã nhắn tin cho bạn (trong khi đó họ chưa từng gửi lời mời kết bạn) nhưng bạn lại không nhận được tin nhắn và tất nhiên bạn sẽ không thể trả lời được tin đó.

Giải quyết lỗi:

Muốn xem được các tin nhắn bị ẩn, chúng ta hãy mở Ứng dụng messenger lên rồi nhấp vào biểu tượng dấu ba gạch nằm ngang ở góc dưới bên phải màn hình, phần MỞ RỘNG.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 5

Chọn tiếp vào phần TIN NHẮN.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 6

Tiếp đến, các bạn hãy nhấn chọn mục “XEM TẤT CẢ” ở mục “TIN NHẮN ĐÃ LỌC”.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 7

Cuối cùng, đây là danh sách các tin nhắn mà Facebook đã lọc và ẩn, các bạn có thể xem qua:

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 8

3. Lỗi không gửi hoặc nhận được tin nhắn trên Messenger

Có hai nguyên nhân gây ra lỗi này.

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do lỗi kết nối mạng internet

Khắc phục lỗi: Các bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) -> Chọn WIFI, hãy ngắt kết nối đi và bật lại kết nối.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 9

Sau khi thực hiện hướng dẫn ở trên nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết được, mọi người hãy nhấn vào tên kết nối Wifi mình đang sài rồi chọn “QUÊN MẠNG”.

Tiếp đến là bạn hãy bật kết nối mới lại.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 10

Ngoài ra, nếu hai mẹo sửa lỗi chỉ dẫn ở trên vẫn không giúp đường truyền mạng ổn định, thì lúc này bạn cần thay đổi địa chỉ DNS cho kết nối Wi-Fi mình đang sử dụng. Bằng cách nhấp vào lựa chọn Quản lý cài đặt mạng, kiểm tra vào lựa chọn “Hiện các tùy chọn chuyên sâu”. Tìm đến dòng DNS và thay vào đó là DNS của Google (DNS 1 là “8.8.8.8” và DNS 2 là “8.8.4.4”).

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 11

+ Nguyên nhân thứ hai: Lỗi do phiên bản Messenger đã cũ

Sửa lỗi này bằng cách: Truy cập vào mục App Store, hoặc CH-PLay rồi các bạn hãy nhấn vào nút trình đơn và nhấn vào mục “My apps & games”. Tại đây xem liệu Messenger có nằm trong danh sách chờ cập nhật hay không, nếu có hãy nhấn vào nút Update – CẬP NHẬT.

Cuối cùng, ứng dụng của bạn sẽ được nâng cấp, cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 12

4. Lỗi Ứng dụng Messenger ngốn nhiều tài nguyên hệ thống.

So với các phiên bản trước đó, Facebook Messenger ngày càng được tích hợp nhiều hơn các tính năng mới, từ đó, việc ứng dụng này chiếm nhiều tài nguyên hệ thống đã không còn là điều gì quá xa lạ.

Đặc biệt là đối với những bạn đang sử dụng máy có cấu hình yếu và dung lượng RAM thấp, việc hết bộ nhớ khi sử dụng Facebook Messenger là thường xuyên xảy ra.

Với việc sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, và nó thường xuyên phải hoạt động liên tục để giúp người dùng không bỏ qua những tin nhắn quan trọng, điều này dẫn đến việc Messenger sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của máy. Bên cạnh đó việc ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ khiến ảnh hưởng khác tới các ứng dụng khác đang sử dụng trên hệ thống.

Để khắc phục vấn đề này, cách đơn giản nhất là bạn nên lược bỏ đi một số tính năng gây tốn tài nguyên của Facebook Messenger như chạy ngầm, chat head, … Với những máy có cấu hình thấp và không thể chạy được ứng dụng này. Bạn sẽ cần phải xóa ứng dụng Facebook Messenger đi, sau đó tạo một đường dẫn tới màn hình chính của tài khoản Facebook bạn đang sử dụng qua ứng dụng web của mình. Lúc này, đường dẫn này sẽ dùng để bạn cập nhật thông báo.

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Metal hay Tinfoil cũng là một lựa chọn khác trong việc giúp bạn giảm thiểu sự tiêu tốn về tài nguyên hệ thống mình chia sẻ lên đây các bạn có thể tìm kiếm nhé.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 13

5. Lỗi Facebook Messenger khiến lượng PIN trên máy bạn sụt nhanh

Đây là một trục trặc riêng của ứng dụng trong một thời gian, cách sửa lỗi này rất đơn giản, người dùng chỉ cần khởi động lại ứng dụng mà thôi.

Những lỗi thường gặp trên facebook Messenger và cách khắc phục + Hình 14

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chỉ ra những lỗi thường gặp trên Facebook Messenger và các cách để giải quyết triệt để những lỗi đó. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này, nếu bạn còn gặp phải lỗi nào khác ngoài 5 lỗi kể trên thì có thể để lại câu hỏi bên dưới bình luận, mình sẽ trả lời giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!