Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho máy tínhSử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh giờ đây đã là một nhu cầu tất yếu của mọi người với mong muốn tạo ra những bức ảnh đẹp, thu hút và phong cách.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hàng loạt phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn. Trong “mê hồn trận” những phần mềm chỉnh sửa ảnh, thật khó cho người dùng để chọn ra cho mình phần mềm tốt nhất.

Hình 1 - Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho máy tính

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho máy tính tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những gì bài viết chia sẻ, sẽ giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho máy tính.

Sponsored Links

1. Phần mềm GNU Image Manipulation Program (GIMP)

Phần mềm GNU Image Manipulation Program viết tắt bằng GIMP, Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh độc đáo và hoàn toàn miễn phí. Phần mềm được thiết kế dành cho những tác vụ như: Phục chế ảnh, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector.

Những tính năng chính của phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

– Giao diện trong GIMP dễ dàng tùy chỉnh, cho phép bạn tùy chỉnh trình xem và hoạt động theo như ý muốn.

– GIMP có thể áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

– Có chế độ toàn màn hình giúp bạn thực hiện công việc chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng.

– GIMP có thể đổi tên thuật ngữ trong file GIMP giúp tùy biến dễ dàng hơn khi kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop.

– GIMP có tốc độ xử lý ảnh cao và luôn luôn đảm bảo chất lượng của hình ảnh.

Với những tính năng tuyệt vời của mình, Nếu bạn đang đi tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh thì GIMP là lựa chọn hoàn toàn phù hợp với bạn.

Nếu những tính năng của GIMP chưa làm hài lòng bạn, hãy tham khảo thêm 4 phần mềm dưới đây.

2. Phần mềm Paint.NET

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Có thể coi Paint .NET là lựa chọn thay thế cho Microsoft Paint.

Với Paint .NET bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mầu sắc, độ tương phản, làm sắc nét hay làm mờ hình ảnh. Ngoài ra với bộ lọc đặc biệt sẽ giúp bạn hô biến hình ảnh của mình thành những phiên bản ảnh dạng chì hay sơn dầu.

Một số tính năng của Paint.NET

– Paint.NET giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả khi sở hữu nhiều tính năng và chức năng giống như Photoshop nhưng sử dụng lại đơn giản hơn Photoshop rất nhiều.

– Khả năng undo của Paint.NET không giới hạn

– Paint.NET hỗ trợ làm việc theo lớp

– Sao chép ảnh trực tiếp từ máy tính

– Nâng cao chất lượng ảnh nhanh chóng.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

– Cung cấp khả năng chỉnh sửa nhiều hình ảnh trong cùng một thời gian.Với tính năng tab preview, bạn có thể trao đổi qua lại giữa các bức ảnh một cách dễ dàng.

– Giao diện đơn giản, hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng ở mức tối đa.

Paint.NET quả thật là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời phải không các bạn?

3. Phần mềm Photoscape.

Photoscape là một phần mềm dễ gây “nghiện” bởi chính sự đơn giản của nó.

Với PhotoScape, người dùng có thể biến hóa những hình ảnh thông thường thành một bức ảnh độc đáo và mang phong cách của riêng mình với các chức năng thêm hiệu ứng, chỉnh màu sắc, cắt ghép ảnh.. Bên cạnh đó, bạn có thể xoay ảnh, ghép ảnh, điều chỉnh kích thước ảnh như ý muốn.

PhotoScape còn là phần mềm quản lý, biên tập ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, PhotoScape còn giúp bạn dễ dàng chuyển đổi hình ảnh và tạo GIf động.

Hình 2 - Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho máy tính

Một vài tính năng chính của PhotoScape

+ Tính năng Viewer cho phép Xem hình ảnh trong thư mục, tạo slideshow.

+ TÍnh năng Editor cho phép bạn Thay đổi kích thước, độ sáng, màu sắc, cân bằng trắng, độ sáng nền, khung hình, bóng, chèn chữ, thêm văn bản, vẽ hình ảnh, cắt, bộ lọc, loại bỏ mắt đỏ,…

+ Batch editor: Chỉnh sửa nhiều ảnh hàng loạt.

+ PhotoScape cho phép bạn Kết hợp nhiều hình ảnh trên các khung trang hay kết hợp nhiều hình ảnh theo chiều dọc và ngang để tạo thành một ảnh duy nhất.

+ TÍnh năng Animated GIF cho phép bạn tạo ra ảnh động bằng cách Sử dụng nhiều hình ảnh.

+ Tính năng Splitter giúp bạn cắt ảnh thành nhiều phần.

+ TÍnh năng Screen Capture cho phép bạn chụp ảnh màn hình và lưu lại.

+ Tính Color Picker cho phép Phóng to ảnh trên màn hình, tìm kiếm và chọn màu sắc.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nữa, Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm PhotoScape hãy tải về, cài đặt và khám phá nó nhé.

4. Phần mềm Picasa.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa là một sản phẩm miễn phí của Google. Do thuộc quyền sử dụng của Google nên bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google thông qua Picasa và đồng bộ hóa hình ảnh lên Google+ một cách dễ dàng.

Picasa cung cấp cho người dùng một trình quản lý ảnh và biên tập hình ảnh với chất lượng tốt, khả năng tùy chỉnh và áp dụng bộ lọc nhanh chóng.

Hình 3 - Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho máy tính

Sau khi chỉnh sửa ảnh, Picasa cho phép bạn lưu lại ảnh dưới dạng bản sao để đảm bảo không đánh mất ảnh gốc ban đầu.

Một số tính năng chính của Picasa.

+ Tính năng xem ảnh: Picasa cung cấp tính năng duyệt và xem ảnh dạng thumbnails, chi tiết … như những trình duyệt ảnh.

+ Tính năng xử lý: với Picasa bạn có thể sửa hình, độ sáng, tạo screen saver, hiệu ứng mầu…. đặc biệt cho phép đổi tên file hàng lọat.

+ Tính năng chia sẻ: Picasa hỗ trợ việc chia sẽ trở nên dễ dàng như bằng email, blog hay Google+ và thậm chí là tạo bản in. Người dùng có thể in ra giấy, email, đưa lên Blog của mình trên Blogger.com một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Picasa còn có thêm tính năng Web album ! Upload lên Web Album dễ dàng bằng Picasa hoặc thực hiện từ Web.

+ Tính năng quản lý: Picasa sẽ tự động tìm tất cả các tập tin hình ảnh của bạn và đưa vào quản lý tập trung trong Picasa. Đặc biệt là có thể tạo Album để quản lý các hình nằm rải khắp máy tính một cách tập trung.

5. Phần mềm Autodesk Pixlr

Phiên bản đầu tiên của Autodesk Pixlr là một ứng dụng dạng web. Với sự thành công của mình, Autodesk Pixlr đã phát triển phần mềm trên các thiết bị di động khác và hiện nay là trên cả máy tính chạy Windows.

Hình 4 - Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho máy tính

Ưu điểm lớn nhất của Autodesk Pixlr chính là cách bố trí và sắp xếp giao diện hết sức đơn giản, khoa học và trực quan. Điều này giúp bạn thực hiện các thao tác được dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Với Autodesk Pixlr, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi những bức ảnh đơn giản thành các bức ảnh độc đáo theo phong cách mới, thể hiện cá tính của riêng bạn.

Một vài tính năng của Autodesk Pixlr.

+ Autodesk Pixlr cung cấp một giao diện trực quan, đa dạng các công cụ điều chỉnh giúp bạn dễ dàng cắt, xoay, chỉnh sửa, điều chỉnh bức ảnh của mình.

+ Cung cấp một bộ các khung viền hoàn hảo giúp bạn làm đẹp hơn bức ảnh của mình sau quá trình chỉnh sửa.

+ Chia sẻ ảnh trực tiếp với bạn bè thông qua Instagram, Facebook, Twitter hoặc email.

Và còn nhiều tính năng hấp dẫn, chuyên biệt khác nữa.

Trên đây là top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất dành cho máy tính. Bài viết dừng lại ở việc giới thiệu, đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về các phần mềm cho người dùng tham khảo. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Lan Anh