Cách copy ảnh và video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SDBạn đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, thông thường bạn có rất nhiều tệp tin lưu trữ trên máy như Hình ảnh, Video, trò chơi,…, dù sớm hay muộn thì bộ nhớ trong (hay bộ nhớ thiết bị) điện thoại của bạn có thể bị đầy. Nếu bạn muốn sử dụng hầu hết được các tệp tin bạn đã lưu trữ trên thiết bị Android một cách dễ dàng thì tất cả những việc các bạn cần làm là một chiếc thẻ nhớ SD hoặc MicroSD.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là hướng dẫn các bạn đọc cách chuyển hình ảnh, video, tệp tin lưu trữ trên máy sang thẻ nhớ SD, MicroSD. Các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách chuyển Video, hình ảnh sang thẻ nhớ MicroSD

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết đơn giản, dễ dàng nhất để di chuyển tệp tin hình ảnh, video từ bộ nhớ trong điện thoại Android sang thẻ nhớ MicroSD hoặc thẻ nhớ SD.

Chuyển Video, hình ảnh sang thẻ nhớ SD trên điện thoại Android

Thẻ nhớ MICROSD, hay SD là một chiếc thẻ nhớ có dung lượng cao hỗ trợ người dùng di động lưu trữ tài liệu ở một nơi an toàn nhất. Với chiếc thẻ nhớ tiện lợi này trên điện thoại Android, giờ đây các bạn có thể tiết kiệm được dung lượng cho Bộ nhớ thiết bị của mình rồi nhé.

Hiện tại, có một số ứng dụng duyệt tập tin đi kèm với tính năng cho phép người dùng di chuyển tất cả hình ảnh trên bộ nhớ điện thoại vào thẻ nhớ MicroSD hoặc SD. Các bạn có thể đọc mô tả ứng dụng trên Google Play trước khi tải về để xem có tính năng này hay không.

Hầu hết các ứng dụng duyệt tập tin đều miễn phí, nhưng để đảm bảo an toàn và ổn định thì bạn cần kết nối Internet để tải về và cài đặt ứng dụng đó. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, thì nên kiểm tra thuê bao mạng trước khi tải về nhằm tránh việc phải trả khoản phí không mong muốn nhé.

Chú ý: Bài hướng dẫn này bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các dòng máy Samsung, OPPO, LG, Sony, Asus,…, chạy phiên bản hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Các bước thực hiện công việc chuyển file video, hình ảnh trên Android sang MicroSD

Bước thứ nhất: Trên điện thoại Android của bạn, các bạn hãy tìm đến mục “File của bạn” – My Files (1).

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 2

Bước thứ hai: Trên giao diện chính của mục File của bạn, người dùng di động hãy kéo xuống phía dưới và chọn Bộ nhớ thiết bị/Bộ nhớ trong – Decivs Storage (2).

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 3

Bước thứ ba: Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu Ba chấm dọc (3) ở góc trên cùng bên phải màn hình rồi chạm vào phần “Chọn” – Select (4).

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 4

Bước thứ tư: Tại đây, các bạn hãy đánh dấu tick (5) vào những mục, tệp tin mà bạn lưu trữ hình ảnh, video, trò chơi,…, các bạn có thể chọn mục Movie – Phim, Music – Nhạc, Pictures – Hình ảnh, DCIM, Android, Zalo theo ý muốn rồi lại chạm vào dấu 3 chấm dọc thêm một lần nữa -> Chọn “Di chuyển” – MOVE (6) .

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 5

Bước thứ năm: Người dùng thiết bị thông mình chạy Android hãy tùy chọn vị trí di chuyển ảnh, video, file quan trọng từ Bộ nhớ thiết bị sang thẻ nhớ SD, Micro SD (7). Và tại đây các bạn có thể tự tạo thư mục mới mang tên “Create Folder” (8).

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 6

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 7

Bước thứ sáu: Tiếp theo, tại đây một cửa sổ nhỏ hiện ra, các bạn hãy đặt trên thư mục theo ý muốn rồi nhấn chọn “CREATE” (9) -> Vào thư mục vừa tạo rồi nhấn chọn MOVE HERE (10) để hệ thống di chuyển file dữ liệu sang thẻ nhớ SD.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 8

Bước thứ 7: Điện thoại Android của bắt sẽ bắt đầu tiền trình chuyển đổi Hình ảnh, Video, trò chơi,…, mà bạn đã chọn lựa từ bộ nhớ thiết bị di chuyển sang Thẻ nhớ MicroSD, hoặc SD tùy thuộc vào tốc độ truyền tải mạng Wifi, Internet nhanh hay chậm.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 9

Bước cuối cùng: Quá trình chuyển đổi hình ảnh, video từ bộ nhớ trong trên điện thoại Android sang thẻ nhớ SD xong, mọi người sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trước – sau khi di chuyển tệp tin.

Hướng dẫn chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ SD + Hình 10

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn đã làm giảm bớt dung lượng lưu trữ cho Bộ nhớ thiết bị trên điện thoại Android rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài hướng dẫn này, hy vọng bài viết trên đây sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!