Bật Tìm iPhone – tiện ích định vị iPhone, iPadĐã bao giờ các bạn nghĩ tới viễn cảnh bị mất điện thoại iOS chưa? Trong một khoảnh khắc nào đó, có thể bạn sẽ đánh rơi điện thoại iPhone, iPad của mình ở một nơi nào đó mà chính bạn không nhận ra. Vậy làm thế nào để bạn có thể lấy lại được điện thoại iPhone đắt tiền và ngăn chặn không cho người khác sử dụng được máy và biết những thông tin của bạn?

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 1

Nắm bắt được các thông tin này, APPLE đã cung cấp cho người dùng một ứng dụng thông minh mang tên Find my iPhone (tên tiếng Việt “TÌM IPHONE”). Với ứng dụng tiện lợi này các bạn có thể sẽ biết được vị trí và tìm lại chiếc dế yêu của bạn đánh rơi, mọi người có thể tham khảo bài viết bên dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chính nhé.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách bật tính năng định vị trên điện thoại iOS

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản và dễ dàng nhất để cài đặt phần mềm định vị trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Các bước cài đặt phần mềm định vị trên điện thoại iPhone, iPad

Thiết bị di động của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS 5 trở lên đều có thể cài đặt tính năng định vị Find my iPhone. Một thời gian trước đây, tính năng này mới ra đời cũng gặp rất nhiều hạn chế là người dùng khác chỉ cần vào iTunes để khôi phục lại máy là đã có thể sử dụng máy ở trạng thái không được bảo vệ.

Nhưng đến giờ nếu bạn sử dụng iOS 7 thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khi tính năng định vị này còn kết hợp với Activatinon Lock và gắn liền với tài khoản iCloud của bạn.

iPhone 5, iPhone 5s thường chạy hệ điều hành iOS 7, hiện tại chỉ có hệ điều hành này hỗ trợ không cho mở khóa tài khoản iCloud nên “kẻ trộm” hoặc người nhặt được điện thoại của bạn sẽ không thể mở máy được và không thoát được tài khoản, và lúc này bạn chỉ cần bật Find My iPhone lên là đã biết chiếc máy của bạn đang ở đâu.

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 2

Tác dụng khi kích hoạt chức năng này

1. Bạn có thể tìm lại được điện thoai iPhone, ipad, ipod bị mất.

2. Theo dõi người khác (gọi chung là bạn bè, người thân, con cái, vợ chồng, bố mẹ già…) xem đang ở đâu?

3. Khoá máy và xoá dữ liệu khi bị mất máy qua tài khoản icloud, v.v.

Các bước thực hiện

Bước thứ nhất: Trên giao diện chính của điện thoại iPhone, iPad các bạn hãy tìm đến mục FIND MY iPHONE – TÌM iPHONE (1).

Tại giao diện phần mềm Tìm iPhone, bạn hãy điền tên ID Apple mật khẩu tài khoản (2) để đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và nhấn chọn nút “ĐĂNG NHẬP”.

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 3

Bước thứ hai: Đăng nhập thành công vào tài khoản iCloud hoặc APPLE ID thì bạn sẽ được truy cập vào chức năng Tìm iPhone, và định vị được thiết bị của mình, hãy nhấn chọn nút “CHO PHÉP” (3) để điện thoại iPhone cả bạn có thể truy cập khi sử dụng ứng dụng Find My iPhone.

Do bước này, bạn vẫn đang còn phải thực hiện vài thao tác nữa nên các bạn vẫn chưa thể xem được vị trí của iPhone, iPad đang nằm ở đâu, nếu các bạn muốn tham khảo cách thực hiện cài đặt phần mềm định vị trên iPhone, iPad thì bạn hãy nhấn chọn mục “Hướng dẫn thiết lập” (4).

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 4

Bước thứ ba: Có thể các bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn với hướng dẫn Tìm iPhone (Find My iPhone), vì vậy từ bước này trở đi các bạn hãy nghiêm túc thực hiện theo các thao tác chỉ dẫn dưới đây.

Mọi người hãy thoát ra giao diện bên ngoài rồi truy cập vào mục Cài đặt (5) -> Chạm vào Tên tài khoản iCloud của bạn ở phần đầu tiên (6).

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 5

Bước thứ tư: Ở bước này, người dùng iPhone hãy chọn tiếp mục iCloud (7), trong mục iCloud bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần “TÌM iPHONE” vẫn đang ở chế độ TẮT (8) như hình này:

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 6

Bước thứ năm: Tại bước chỉ dẫn này, mọi người hãy kích hoạt chức năng tìm iPhone bằng cách gạt chấm tròn trắng về phía bên phải (9) (Chỉ cần thanh gạt có màu xanh là bạn đã kích hoạt thành công tính năng Find My iPhone rồi nhé).

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 7

Bước cuối cùng: Chúng ta hãy vào lại phền mềm Tìm iPhone – Find My iPhone rồi nhấn chọn BẬT (10) khi được hệ thống hỏi “GỬI VỊ TRÍ SAU CÙNG”, và như vậy là các bạn có thể xem và xác định được vị trí hiện tại nơi điện thoại iPhone, iPad đang nằm rồi nhé (11).

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 8

Điện thoại đã Cài định vị nhưng bị đánh cắp, mất

Trường hợp khác nếu bạn đã cài đặt chức năng định vị trên điện thoại iPhone, iPad nhưng mà bạn đã đánh mất điện thoại, hay là do bị trộm cắp thì các bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:

1. Truy cập vào địa chỉ này: https://www.icloud.com/#find

2. Điền tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn rồi nhấn chọn nút “ĐĂNG NHẬP” như hình này

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 9

3. Cuối cùng, các bạn sẽ nhìn thấy vị trí hiện tại chiếc điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn bị đánh mất hoặc trộm cắp. Từ đó các bạn hãy lập tức di chuyển nhanh nhất có thể theo vị trí trên bản đồ để tìm kiếm iPhone, iPad bị mất của mình nhé.

Mách bạn cách kích hoạt tính năng Định vị trên điện thoại iPhone, iPad + Hình 10

Và như vậy là chỉ với vài bước thao tác đơn giản và dễ dàng là các bạn có thể cài đặt thành phần mềm Find My iPhone và Kích hoạt thành công tính năng Định vị điện thoại trên iPhone, iPad và iPod Touch rồi nhé.

Chúc mọi người thành công!