Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội TumblrBạn đã quá nhàm chán với Blog cá nhân, bởi sử dụng chúng bạn thường xuyên gặp phải một số vấn đề như hệ thống yêu cầu cập nhật, đòi nâng cấp Blog, hay bảo dưỡng Blog,…. Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 1 công cụ tiện lợi để tạo Blog miễn phí, và công cụ đó có tên gọi là Tumblr.

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 1

Bài viết bên dưới đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm về trang website Tumblr, đồng thời chỉ dẫn mọi người thực hiện từng bước đơn giản nhất để đăng kí, và tạo lập Blog với Tumblr. Nếu bạn có quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo thông tin chính ở cuối bài viết nhé.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách tạo Blog với Tumblr

Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới mọi người đôi nét về công cụ Tumblr và hướng dẫn mọi người cách đơn giản và dễ dàng nhất để đăng kí, tạo blog miễn phí với trình Tumblr.

Tumblr là gì?

Tumblr hoặc Tumblr.com là một trong những blog nổi tiếng trên nền tảng Website, nó được ví như là một tiểu Blog, một mini blog mạng xã hội. Với công cụ hữu ích này người dùng có thể chia sẻ cảm nhận, đăng tải nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video clip,… lên trang blog của chính mình, đồng thời cũng có thể theo dõi những blog của người khác.

Hiện tại mạng xã hội Tumblr đã được tập đoàn Yahoo mua lại. Mini Blog vốn cũng chỉ là Blog thôi, tuy nhiên có 1 điểm khá thú vị của thể loại Blog này đó là tốc độ truyền tải nhanh chóng và lan truyền rộng rãi.

Chẳng hạn như các bạn mới có 1 ý tưởng mới, hay là bạn mới thấy một việc khá thú vị, bạn vừa vô tình chụp được những bức hình dìm hàng của một người bạn nào đó tại một khoảnh khắc hiếm có,…, và giờ đây bạn sẽ đăng tải những tin tức này lên Mini Blog của mình để chia sẻ ý tưởng mới đến bạn bè, nhưng làm sao có thể ngồi lại viết 1 bài dài thật dài, chăm chút từng câu chữ như Blog được?

Đó chính là ý nghĩa của tiểu Blog mà mình muốn đề cập tới.

Hướng dẫn bạn đọc cách tạo Blog miễn phí với Tumblr

LƯU Ý: Do mạng xã hội Tumblr sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp nên các bạn sử dụng trình duyệt Cốc cốc hoặc Chrome để sử dụng chức năng “Dịch sang tiếng việt” nhé.

Bước thứ nhất: Mọi người cần phải truy cập vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này để đi đến trang chủ chính của Tumblr: www.tumblr.com

Rồi nhấn chọn nút “Bắt đầu” để đăng ký tạo tài khoản Yahoo.

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 2

Ngoài ra, các bạn còn có thể xem qua phần giới thiệu của Tumblr bằng cách kéo chuột xuống và khám phá những đặc điểm của Tumblr do nhà sản xuất giới thiệu nhé.

Bước thứ hai: Tại bước này, bạn sẽ được hệ thống di chuyển đến trang mới, một cửa sổ nhỏ hiển thị yêu cầu người đăng ký tạo tài khoản BLog cần phải Khai báo & điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân của mình vào ô trống.

Mọi người có thể đăng ký tạo tài khoản thông qua cách “Sử dụng địa chỉ email của chính mình”, hoặc là nhấn vào dòng chữ màu xanh “Tôi muốn tạo địa chỉ email Yahoo mới” nha.

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 3

Bạn hãy nhập Tên – Họ; Địa chỉ Email; Mật khẩu; Số điện thoại di động; Ngày – Tháng – Năm sinh; Giới thính của mình (không bắt buộc nhé) rồi nhấn chọn nút “Tiếp tục”.

Trong bài viết này, mình sẽ đăng ký tạo blog với tumblr thông qua cách sử dụng tài khoản email đã có trước đó.

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 4

Bước thứ tư: Để chứng minh bạn không phải là Robot các bạn hãy đánh dấu tick vào ô “Tôi không phải là người máy” rồi nhấn chọn “Tiếp tục”.

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 5

Bước cuối cùng: Thế là quá trình đăng ký tạo tài khoản Tumblr hoàn rất, giờ đây mọi người có thể sử dụng mạng xã hội Tumblr rồi nhé, hãy lựa chọn các chủ đề mà bạn muốn quan tâm, tùy chọn văn bản, trích dẫn, hình ảnh, video, nghe nhạc, chat,… theo ý bạn nhé.

Bắt đầu đăng bài viết của bạn lên vệ tinh Tumblr đi nào!

Tumblr là gì? Hướng dẫn cách tạo Blog với Mạng xã hội Tumblr + Hình 6

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn đọc đôi nét về Mạng xã hội Tumblr, đồng thời chỉ dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để tạo tài khoản Blog với Tumblr, hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người.

Chúc các bạn tạo Blog với Tumblr thành công!