Tạo trang web tin tức miễn phí với Google SitesWebsite là một trang mạng, hay là một kênh thông tin để người dùng sử dụng và quảng cáo sản phẩm, bán hàng, kinh doanh mô hình hoạt động của các doanh nghiệp,…, hiện tại có rất nhiều hình thức quảng cáo website để các doanh nghiệp và cá nhân người dùng lựa chọn. Nhưng để có một trang web dành cho riêng mình thì các bạn cần phải tạo, đăng kí cho mình một tài khoản trước.

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 1

Vậy thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo website miễn phí với Google Sites. Mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây rồi áp dụng vào thực tế nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và Hướng dẫn cách tạo trang website với Google Sites

Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới mọi người đôi nét về Google Sites và hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết, cụ thể nhất để tạo website miễn phí trên Google Sites.

Có thể mọi người chưa biết Google Sites là gì?

Google site là dịch vụ miễn phí cho phép người dùng tạo lập ra trang website cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Với dịch vụ này của Google, chỉ với một vài cú click chuột, bất kì ai cũng có thể nhanh chóng tạo lập, cập nhật một trang web với các tính năng phong phú như văn bản, ảnh, lịch, video, nhà hàng, kinh doanh quảng cáo, du lịch, v.v.

Google Sites hiện tại có hỗ trợ một số định dạng phổ biến bao gồm: .doc; .xls; .pdf; .csv; .ppt; .txt;…

Ngoài ra, các bạn còn có thể hiển thị Bản trình bày, Video YouTube, Bảng tính, Tài liệu, Trình chiếu các tiện ích Picasa trên Google mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của một kỹ năng lập trình nào đó.

Một số chức năng chính của Google Sites:

+ Google Sites dễ dàng xây dựng, người dùng có thể Xây dựng trang web cho riêng mình mà không cần phải viết một dòng mã nào.

+ Có hàng trăm mẫu trang web được tạo ra trước đó để người dùng lựa chọn.

+ Với Google sites các bạn có thể sắp xếp lại mọi thứ như Video, Bản trình bày, Tài liệu, v.v.

+ Tích hợp tính năng Tìm kiếm mạnh mẽ.

+ Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật trang web giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng.

+ Chức năng lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.

+ Độ bảo mật và tin cậy cao.

+ Cho phép bạn chia sẻ nhanh chóng trang web của mình với bạn bè, người thân, hay khách hàng, các đối tác, công ty, các doanh nghiệp chỉ với một cú nhấp chuột….

Hướng dẫn bạn đọc cách tạo Web miễn phí trên Google Sites

Bước thứ nhất: Các bạn hãy truy cập vào đại chỉ này: https://sites.google.com/

Bước thứ hai: Các bạn hãy điền địa chỉ email và mật khẩu của mình. Lưu ý là tài khoản email mà bạn sử dụng để đăng ký tạo website sẽ là Tài khoản Quản lý luôn cho trang web về sau nhé.

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 2

Mách bạn trước khi đăng nhập, mọi người có thể lựa chọn và thay đổi ngôn ngữ từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt để quá trình thao tác được diễn ra suôn sẻ hơn nhé.

Bước thứ ba: Sau khi thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản email xong, các bạn sẽ được đưa đến một trang mới, tại đây, ở mục “Trang website của tôi – My website” các bạn hãy nhấn chọn nút màu đỏ “TẠO – CREAR” để bắt đầu thực hiện công việc mà bạn tạo web.

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 3

Bước thứ tư: Tiếp đến, mọi người hãy lựa chọn cho mình một kiểu mẫu, hay chọn một giao diện của trang website phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang làm việc (1).

Rồi sau đó hãy đặt tên cho trang web của bạn (2).

Hãy chọn chủ đề của website đó, rồi các bạn hãy đặt tên cho trang web của mình (3), hoặc là giới thiệu vài dòng về trang website đó để có thể khái quát được lĩnh vực bạn đang chỉ đến như hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cung cấp, nhà hàng, v.v.

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 4

Bước thứ năm: Mọi người hãy chứng minh mình không phải là Robot bằng cách Xác minh mã Capcha (4).

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 5

Bước cuối cùng: Các bạn hãy nhấn chọn nút “Tạo trang Web – Creat new site” (5) để kết thúc quá trình đăng ký tạo trang web miễn phí với Google Sites.

Google Sites là gì? Hướng dẫn cách tạo website miễn phí với Google Sites + Hình 6

Sau khi tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến trang tiếp theo, tại đây các bạn hãy tự mình thiết kế Website của mình theo ý muốn. Bắt đầu nhấn chọn nút “Edit Page” để thiết kế giao diện trang chủ website với các công cụ có sẵn trên đó nhé.

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới bạn đọc về những thông tin chính của Google Sites đồng thời hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết cụ để đăng ký tạo tài khoản website miễn phí với Google sites.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này, hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!