Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PCKỳ nghỉ hè năm 2020 đã đến! Để không khiến những ngày nghỉ lễ nhàm chán không muốn bỏ lỡ kỳ nghỉ hè vốn có này, vậy tại sao các bạn không thử giái trí game Garena Free Fire Mobile nhỉ?

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 1

Garena Free Fire hiện là một trong những trò chơi yêu thích trên các dòng điện thoại thông minh. Vì là một trong những tựa game mobile theo thể loại battle royale đang được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây, cho nên, ở trong khuôn khổ bài viết này, Hãy Tâm Sự sẽ hướng dẫn các bạn cách Tải & Chơi game Garena Free Fire trên PC.

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách chơi Garena Free Fire trên PC

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên của website haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn các anh em game thủ cộng đồng game bắn súng thủ thuật đơn giản, dễ dàng nhất để trải nghiêm trò chơi Garena Free Fire trên máy tính PC, laptop. Xin mời mọi người theo dõi thông tin chi tiết hơn ở những mục sau đây.

FREE FIRE GARENA LÀ GÌ?

Garena Free Fire là một trong những game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ 3, do ‘111dots Studio’ phát triển và game được phát hành độc quyền bởi GARENA INTERNATIONAL I PRIVATE LIMITED.

Ưu điểm của trò chơi này chính là có đồ họa khá đẹp mắt và là một trong số những game được Garena phát hành riêng cho thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 2

Ngoài việc có thể cài đặt và chơi trên điện thoại, nhiều game thủ cũng lựa chọn cách cài đặt Garena Free Fire cho giả lập máy tính để chơi với màn hình rộng hơn. Game hiện đã có sẵn trên kho hàng Google Play Store của điện thoại Android, các bạn có thể tìm kiếm trên đó rồi tải game về máy để trải nghiệm nhé.

Mỗi màn chơi game Garena Free Fire sẽ kéo dài trong khoảng thời gian tối đa là 10 phút, khi mới tham gia vào game bạn sẽ được đưa đến một hòn đảo xa xôi, tại đây nhiệm vụ của các anh em game thủ sẽ là đối đầu với 49 người chơi khác để trở thành người sống sót cuối cùng giành phần thưởng chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 3

Chỉ với một chi tiết giới thiệu nhỏ nhoi như thế này, mình chắc chắn các bạn sẽ nhận ra game bắn súng Free Fire & game bắn súng PUBG Mobile đều có những điểm tương đồng giống nhau.

Trong Free Fire, các game thủ có thể thoải mái, tự do lựa chọn điểm xuất phát bằng chiếc dù của mình rồi đặt mục tiêu ở đâu đó, chẳng hạn như mục tiêu là ở trong vùng an toàn, bạn hãy cứ ở lâu trong đó nha, càng lâu càng tốt!

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 4

Hoặc các bạn còn có thể lái xe để khám phá bản đồ rộng lớn, ẩn nấp trong các chiến hào hoặc trở nên vô hình bằng cách núp dưới những đồng cỏ, …

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 5

Tất cả những điều này là để hoàn thành một mục tiêu duy nhất: Trở thành người sống sót cuối cùng!

Như mình đã nói ở phần mở đầu, chúng ta có thể chơi Garena Free Fire trên máy tính PC, laptop có màn hình rộng hơn bằng cách sử dụng các chương trình giả lập Android như : trình giả lập LDPlayer, Gameloop, KOPlayer, Nox Player, Bluestacks</strong …

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 6

Tóm lại, chơi Free Fire giả lập trên máy tính PC chắc chắn sẽ mang đến cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn rất nhiều lần khi chơi trên Smartphone. Việc chơi game sinh tồn trên một màn hình lớn cùng với việc điều khiển nhân vật dựa trên bàn phím và chuột là hai lợi ích lớn nhất của việc chơi Free Fire trên máy tính.

Ngoài việc chơi Garena Free Fire ra, các bạn còn có thể chơi thêm các game mobile khác trên máy tính PC, laptop như: PUBG Mobile, Mobile Legends, Call of Duty: Mobile, v.v.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 7

ĐÂU LÀ TRÌNH GIẢ LẬP TỐT NHẤT ĐỂ CHƠI FREE FIRE ?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giả lập Android hỗ trợ bạn chơi các game điện thoại trên máy tính PC có màn hình rộng lớn.

Dưới đây là một số trình giả lập bạn đọc có thể tham khảo rồi tùy chọn để chơi game Free Fire nhé:

? GIẢ LẬP BLUESTACKS

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 8

Đây là chương trình giả lập Android đáng tin cậy nhất để chơi Free Fire trên PC. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể cài đặt & sử dụng Bluestacks trên máy tính của mình, thì bạn có thể sử dụng một trong những phần mềm giả lập tiếp theo ở dưới đây để thay thế nhé.

? GIẢ LẬP NOX APP PLAYER

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 9

Tương tự như Bluestacks, giả lập NoxPlayer cũng là một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Nếu bạn không sài được Bluestacks thì Nox sẽ là sự thay thế đầu tiên để các bạn có thể trải nghiệm được game mobile trên pc, laptop.

Nox App Player là một phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí và an toàn. Đối với thông tin cá nhân của người dùng, NoxPlayer tuân thủ chặt chẽ GDPR (Chính sách bảo mật của EU), bởi vậy các anh em game thủ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tiện ích này.

? GIẢ LẬP GAMELOOP

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 10

Sự thay thế hoàn tiếp theo cho Bluestacks để chơi Free Fire trên máy tính chính là giả lập Gameloop (trước đây được biết đến với tên gọi Tencent Game Buddy. Trình giả lập Android giàu tính năng này được dành riêng để đưa các trò chơi trên điện thoại thông minh lên PC. Một tính năng đáng chú ý của Gameloop là khả năng điều chỉnh tốc độ khung hình dựa trên cấu hình hệ thống của bạn.

? GIẢ LẬP KOPLAYER

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 11

KOPlayer là một trong số ít các phần mềm giả lập cho phép người dùng ghi hình lại gameplay của họ.

Chương trình giả lập này được ví như là một chương trình chuyên dùng để chơi game và chạy các ứng dụng Android chiếm nhiều tài nguyên.

Nhìn chung, KOPlayer có thể được xem là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các trình giả lập ở trên bao gồm Bluestacks, Nox Player hoặc Gameloop và các bạn có thể cài đặt nó dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ứng dụng bloatware của bên thứ ba nào khác.

Trong 4 trình giả lập đã chia sẽ ở trên, Xuân Min sẽ chọn trình giả lập Android an toàn nhất là Nox App Player để chơi game di động trên PC, laptop. Và sau đây là cách tải game, cách chơi game, cách điều chỉnh phím.

CÁCH TẢI GARENA FREE FIRE TRÊN MÁY TÍNH

Muốn chơi được game sinh tồn thuộc thể loại Battle Battlegrounds – Free Fire Garena trên PC, Laptop. Trước tiên, các bạn cần phải tải cài đặt phần mềm giả lập Android: Nox App Player phiên bản mới nhất.

? Tải NoxPlayer phiên bản mới nhất cho máy tính tại đây.

Hoàn tất quá trình tải cài đặt trình giả lập NoxPlayer xong, chúng ta hãy khởi động chương trình này, rồi tìm kiếm vào mục Google Play Store để tìm và tải cài đặt game bắn súng Free Fire về. Cách tải cài đặt thực hiện tương tự như trên smartphone, nên không có gì khó khăn.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 12

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 13

Quá trình tải cài đặt game sinh tồn Free Fire thành công, các bạn hãy mở ứng dụng game lên và đăng nhập vào tài khoản nhé.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 14

Log-in vào game hoàn tất, việc quan trong bây giờ mà các bạn cần phải thực hiện đó chính là thiết lập bàn phím điều khiển.

Mọi người có thể tự mình cài đặt (nếu bạn biết cách cài) hoặc là Sử dụng bàn phím cài sẵn cho game Free Fire của Nox App Player.

Trường hợp nếu các anh em game thủ sử dụng bàn phím có sẵn thì chỉ cần mở bàn phím điều khiển bằng cách nhấn vào nút đỏ bên trái, mở bàn phím điều khiển lên phía dưới sẽ có các bàn phím đã set. Bạn chọn và lưu lại là xong.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 15

Tuy nhiên, mình khuyến kích các bạn hãy vào game trước sau đó mới mở bàn phím điều khiển nhé. Còn nếu bàn phím không hiển thị bạn hãy vào cài đặt cao cấp chọn chế độ khởi động cài đặt 1280 x720 là NoxPlayer sẽ nhận dạng được game và hiển thị bàn phím sẵn có nhé.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 16

YÊU CẦU THÔNG SỐ MÁY TÍNH KHI SỬ DỤNG NOX CHƠI FREE FIRE

+ Hệ điều hành yêu cầu: Window 7, Window 8, Window 10

+ Bộ xử lý : hỗ trợ VT-x , AMD-V hoặc hiệu suất cao hơn

+ Video : Hỗ trợ OpenGL 2.0 hoặc cao hơn

+ Ram: 4GB

+ Bộ nhớ data: không gian lưu trữ ít nhất 1GB, không gian trống của ổ đĩa cứng 1,5GB

+ Phải có kết nối với mạng internet, wifi.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI FREE FIRE TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Các anh em game thủ hãy khởi động chương trình giả lập Nox App Player.

Bước 2: Vào game và đăng nhập tài khoản Garena Free Fire.

Bước 3: Tại giao diện chính, nhấn vào Start để vào chơi Garena Free Fire trên giả lập như bình thường.

Bước 4: Trong giao diện chơi game, bạn sẽ thấy có những biểu tượng mờ hiện trên màn hình. Mỗi biểu tượng tương ứng với một thao tác như di chuyển, nhảy, bắn, nằm, ngắm, …

Để thiết lập bàn phím chơi Garena Free Fire, chúng ta click chuột trái vào biểu tượng bàn phím ảo ở thanh menu bên phải giao diện NoxPlayer (biểu tượng thứ 4, từ trên xuống).

Bước 5: Lúc này, một giao diện khác tên là Keyboard Control sẽ xuất hiện cùng với các phím tắt tương ứng để người chơi có thể sử dụng cho game sinh tồn này.

? Thao tác thực hiện như sau:

Người tham gia chơi game sinh tồn Free Fire hãy chọn một biểu tượng từ bên Keyboard control, giữ rồi kéo chúng vào đúng vị trí tương ứng trên giao diện của giả lập (chỉ áp dụng với biểu tượng di chuyển, bắn).

Với các thao tác khác, bạn có thể nhấn chuột trái vào vị trí của nó, sau đó gán cho thao tác đó một phím bất kỳ từ bàn phím.

Cài đặt xong, nhấn vào Save để lưu lại những thiết lập này.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 17

Khi đã cài đặt xong toàn bộ những mục cần thiết, bạn hãy nhấn chuột trái vào mục SAVE để lưu lại cài đặt nhé.

Ngay lập tức, bạn có thể chơi Garena Free Fire trên máy tính bằng bàn phím mà không cần thoát ra.

Khi chơi game, các bạn sẽ sử dụng kết hợp những phím điều khiển này để thao tác cho nhân vật. Và đây cũng là giao diện chờ, khi đủ người hoặc chờ khoảng

60 giây

để vào chơi trực tiếp. Bạn có thể tranh thủ thời gian này để làm quen với các phím điều khiển, cách di chuyển…

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 18

Về cơ bản thì việc chơi Free Fire trên chương trình giả lập Android Memu rất nhẹ, không hề lag nhưng sẽ làm tốn tài nguyên máy tính.

Có thể bạn chưa biết: phần mềm còn có hỗ trợ cảm ứng đa điểm với chuột và touchpad. Chính vì thế mà trong quá trình chơi game trên Memu, nó mang lại trải nghiệm thật sự rất tuyệt vời, rất nhẹ, rất êm và mượt.

CÁCH CHƠI GARENA FREE FIRE BẰNG BÀN PHÍM MÁY TÍNH

Nếu là Cài đặt Garena Free Fire trên máy tính, mình chắc chắn rằng các bạn sẽ muốn biết cách thiết lập cài đặt bàn phím Chơi Garena miễn phí (GFF) để thêm phần thuận tiện và dễ vận hành.

Bước 1: Bạn hãy mở trình giả lập Android lên, mở NoxPlayer hoặc bất kỳ trình giả lập nào bạn đã cài đặt với GFF trước đó.

Bước 2: Bạn vào game và đăng nhập tài khoản Garena Free Fire của mình.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 19

Bước 3: Ở giao diện chính, các anh em game thủ hãy nhấn vào biểu tượng chữ “START – Bắt đầu” để vào Chơi Garena Free Fire trên trình giả lập như thường lệ.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 20

Bước 4: Tại giao diện chơi game, mọi người sẽ nhìn thấy có những biểu tượng mờ xuất hiện trên màn hình. Mỗi biểu tượng tương ứng với một thao tác như di chuyển, ngắm, nhảy, bắn, nằm, xem … Để thiết lập bàn phím chơi Garena Free Fire, bạn nên click chuột trái vào biểu tượng bàn phím ảo ở thanh menu bên phải giao diện NoxPlayer (biểu tượng thứ 4, từ trên xuống).

Nếu không hiểu, bạn đọc có thể xem qua hình ảnh minh họa, và nhìn vào đường mũi tên chỉ dẫn màu đỏ để hiểu rõ hơn nha:

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 21

Bước 5: Bạn sẽ được chuyển sang giao diện cửa sổ mới, giao diện mới xuất hiện này có tên là “Keyboard Control – Điêu khiển bàn phím”. Nó sẽ hiển thị các phím tắt tương ứng mà các bạn có thể sử dụng để chơi game bắn súng sinh tồn dưới góc nhìn thứ nhất Free Fire này.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 22

Sau khi đã cài đặt xong bàn phím Chơi Garena miễn phí (GFF), thao tác thực hiện hoạt động để chơi game sinh tồn mobile trên PC, laptop sẽ được thực hiện như sau:

+ Game thủ hãy chọn một biểu tượng từ điều khiển Bàn phím, giữ và kéo chúng đến vị trí thích hợp trên giao diện của trình giả lập (Chỉ áp dụng cho các biểu tượng di chuyển, bắn).

+ Với các hoạt động khác, bạn có thể nhấp chuột trái vào vị trí của nó, sau đó gán cho hành động đó một phím từ bàn phím.

+ Cài đặt hoàn tất, nhấn vào Lưu lại để lưu các cài đặt này.

Trường hợp nếu các anh em game thủ không chắc chắn về cách thực hiện việc này, thì có thể tham khảo hướng dẫn chơi Game di động bằng bàn phím máy tính rồi thực hiện các hướng dẫn như:

Thiết lập bàn phím ảo chơi PUBG Mobile trên máy tính or Cách chơi Garena Contra: Quay trở lại bằng bàn phím.

Hướng dẫn cách chơi game Garena Free Fire trên PC + Hình 23

Hoàn thành tất cả các cài đặt cần thiết, các bạn hãy nhấn chuột trái vào mục Save để lưu lại.

Cuối cùng, các bạn có thể chơi game bắn súng sinh tồn Garena Free Fire ngay và luôn trên máy tính bằng cách sử dụng bàn phím mà không cần đăng xuất nhé.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã chỉ dẫn các bạn cách chơi game sinh tồn Free Fire trên máy tính thông qua chương trình giả lập Android: Nox App Play rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để quan tâm đến nội dung của bài viết này.

Mình mong rằng với cách chơi game free fire mobile trên máy tính được HÃY TÂM SỰ chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ dễ dàng bước vào những trận chiến kinh điển đấy hấp dẫn.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nhé.

HÃY TÂM SỰ – Chúc các bạn thành công!