Cách chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G đơn giản nhấtSim 4G, hay mạng 4G hiện nay đã được phủ sóng hầu hết trên tất cả các 64 tỉnh thành phố của Việt Nam, theo thông tin mà mình tìm hiểu được thì nhà mạng Viettel đang là một trong những tập đoàn đầu tiên sẽ triển khai công tác hỗ trợ người dùng chuyển đổi sim đang dùng sang SIM 4G tại trung tâm, các cửa hàng, hoặc người dùng cũng có thể chuyển đổi sim 4G ngay tại nhà của mình.

Hướng dẫn cách chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G đơn giản nhất + Hình 1

Nếu bạn không có thời gian để đi đến cửa hàng, hoặc là bạn ngại ra quán để chuyển đổi mạng 4G thì bạn có thể thực hiện công việc này ngay tại nhà của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé. Chủ đề chính của bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện từng bước công phu thể nhất để chuyển đổi SIM 4G Viettel miễn phí, các bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nha.

Sponsored Links

Giới thiệu và Các bước để chuyển đổi SIM 4G mạng Viettel

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn mọi người thực hiện từng thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để chuyển đổi SIM 4G Viettel.

Các bước hướng dẫn chuyển đổi SIM 4G Viettel

Để có thể chuyển đổi sim thường sang SIM 4G Viettel, các bạn cần phải đáp ứng được điều kiện như sau: Sim số mà bạn đang dùng là Thuê bao di động đã được đăng ký các gói cước 3G Viettel, hoặc là thuê bao Dcom 3G Viettel đang hoạt động.

Lợi ích khi bạn nhận được khi chuyển sim thường sang sim mạng 4G hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó mọi người còn có thể giữ nguyên được số điện thoại đang dùng trước đó.

Hướng dẫn cách chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G đơn giản nhất + Hình 2

Bước thứ nhất: Người dùng hãy đến cửa hàng giao dịch, đại lý hoặc các cộng tác viên của Viettel để mua một chiếc phôi SIM 4G hoặc SIM trắng đã có số seri.

Mỗi một chiếc phôi Sim 4G được bán với mức giá là 10.000 đồng/ 1 phôi sim (sau này sẽ hoàn lại vào thuê bao đổi sim). Bạn có thể mua nhiều phôi sim tùy ý muốn của mình.

Bước thứ hai: Người dùng hãy lật mặt sau của sim trắng vừa mua và lấy số seri sim được in trên đó.

Hướng dẫn cách chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G đơn giản nhất + Hình 3

Bước thứ ba: Trên chiếc điện thoại di động của bạn vẫn đang còn giữ SIM 4G đó, bạn hãy soạn theo cú pháp USSD *098*2*số seri sim mới#OK, tiếp đó các bạn thực hiện theo hướng dẫn từ hệ thống đến khi chuyển đổi thành công sim thường sang SIM 4G nhé.

Hướng dẫn cách chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G đơn giản nhất + Hình 4

Bước cuối cùng: Đợi đến khi màn hình điện thoại của bạn hiển thị thông báo chuyển đổi thành công sang SIM 4G, các bạn hãy tháo SIM CŨ và lắp SIM MỚI vào điện thoại rồi sử dụng chúng như bình thường nhé.

Một số thông tin về tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, các gói cước 3G, 4G sẽ được nhà mạng Viettel giữ nguyên như cũ.

Ngay khi chuyển đổi sim thành công, các thuê bao trả trước sẽ được cộng ngay 10.000đ vào tài khoản để sử dụng, đối với SIM 4G thuê bao trả sau sẽ không được giảm trừ 10.000đ vào cước thuê bao tháng.

Một số điều cần lưu ý:

– Cách hướng dẫn chuyển đổi SIM thường sang SIM 4G kể trên sẽ đảm bảo thông tin cho người dùng nếu SIM của bạn đã là sim chính chủ. Tuy nhiên, đối với một số sim không chính chủ các bạn vẫn có thể chuyển đổi sang 4G được, nhưng sau khi chuyển đổi thành công, nó vẫn là SIM không chính chủ.

Tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi và cách dịch vụ thuê bao đang sử dụng, khi nâng cấp lên sim 4G thành công sẽ được bảo lưu. Còn đối với các thuê bao không chính chủ thì sau khi chuyển đổi các dịch vụ, tài khoản có thể bị mất, vì vậy trước khi thực hiện chuyển đổi bạn nên đăng ký sim chính chủ.

Và như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng là các bạn đã có thể đổi sim 4G Viettel thành công mà không phải mất thời gian ra cửa hàng, điểm giao dịch để làm thủ tục và chờ đợi nữa rồi nhé.

Mình hy vọng với bài hướng dẫn và Cách chuyển đổi này là lựa chọn số 1 cho những khách hàng quá bận rộn và không có nhiều thời gian liên hệ các cửa hàng.

Chúc các bạn thành công!