Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất sốSử dụng thẻ cào để nạp tiền điện thoại, có đôi lúc bạn lỡ tay cào quá mạnh phần mã số thẻ thế mà thẻ cào đã bị rách mã số, nhàu nát, số thẻ bị thiếu, … Vậy là bạn đã mất toi đi tiền mua thẻ nạp mất rồi còn đâu! Nhiều người thường hay nghĩ thế á! Nhớ ngày xưa, mình dùng con cục gạch kỉ niệm khó phai mang tên Nokia 1280, mình có mua cái thẻ cào Viettel mệnh giá 10 nghìn đồng để nạp tiền cho sim của mình.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 1

Nhưng hôm đó không biết thế nào mà mình chọn phải chiếc thẻ dởm, lúc đưa tay lên cào phần đằng sau thẻ để lấy mã số thẻ thì tự nhiên cào quá mạnh tay khiến mã số bị mờ nó, bị mất số, từ đó không thể nạp được tiền. Vậy là mình đã vất luôn cái thẻ đó, coi như mất toi 10k ăn sáng! Giá như mà mình biết cách “Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số” thì lại không mất tiền oan nè…

Sponsored Links

Giới thiệu và Cách nạp tiền điện thoại cho Sim Viettel bằng số seri

? NOTE: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website haytamsu.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn các bạn đọc thực hiện một số bước đơn giản nhất để nap tiền điện thoại cho sim Viettel bằng số seri khi mã số thẻ cào đã bị mất., với thủ thuật này sẽ giúp bạn không bị lãng phí tiền. Xin mời mọi người dành vài phút để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở những mục bên dưới đây nha.

Rủi ro khi chúng ta sử dụng thẻ cào nạp tiền điện thoại

Ở khu vực nông thôn, khi mọi thứ chưa được hiện đại hóa, nhiều thế hệ từ ngày xưa cho đến bây giờ thường có thói quen sử dụng những thứ ‘từ thời cổ’.

Vì nó có rất nhiều kỉ niệm gắn liền với họ, chẳng hạn nhiều người thường có thói quen nạp tiền cho sim cố định của mình bằng cách mua thẻ cào giấy tại các đại lý bán buôn thẻ, và đã bao nhiêu lần họ gặp phải các trường hợp không mong muốn trong quá trình nạp thẻ điện thoại bằng thẻ cào như: mất mã số thẻ cào điện thoại.

Mã số thẻ cào thường được phân bố ở phần nằm sau lớp bạc mỏng chưa được cào và có chức năng nạp tiền vào điện thoại di động tương ứng với mệnh giá của thẻ.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 2

Một số trường hợp rủi ro thường gặp phải khi sử dụng thẻ cào giấy để nạp tiền điện thoại:

? LÀM RÁCH, MẤT MÃ SỐ THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI.

Thẻ điện thoại Vật lý hay còn được gọi là Thẻ cào giấy – Đây là dạng thẻ cào có kích cỡ khá nhỏ và được thiết kế có một lớp giấy bọc ngoài nên khó có thể bị rách. Tuy vậy, đôi khi người dùng sử dụng sức quá nhiều hoặc dùng vật dụng cứng cào bị rách luôn phần dưới hoặc một vài số không thể nhìn ra được và cũng rất khó có thể đoán được số đó.

? LÀM ƯỚT THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI.

Khi đi mua thẻ trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý bán thẻ cào điện thoại trong những ngày trời mưa có thể bị ướt thẻ. Hay không may bỏ quên trong túi quần áo lúc đem giặt đồ, thẻ ướt lại khó có thể xem được phần mã số và dễ bị rách.

Và nhiều trường hợp khác nữa.

Khi công nghệ ngày càng cải tiến, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm ra đời để giúp mọi người hạn chế được những rủi ro kể trên, các bạn có thể sử dụng những ứng dụng có tích hợp tính năng nạp thẻ trực tuyến 24/24, nạp tiền ngay và luôn cho sim số điện thoại của mình.

Một số ứng dụng ngân hàng số hiện nay có tính năng hỗ trợ người dùng nạp thẻ điện thoại online như: App Vietinbank, Sacombank, Techcombank, HDBank, TPBank, MBBank, Agribank, Techcombank, BIDV,

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 3

Hoặc một số app khác như: Momo, My Viettel, ViettelPay, VinID

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 4

Các bạn cũng nên nhớ rằng những ứng dụng mà mình kể trên đều có thể giúp bạn mua thẻ cào trực tuyến online cho sim số bạn đang dùng, kể cả là mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone, … nhé.

Tuy nhiên, ở trong trường hợp, ứng dụng, tài khoản điện thoại của bạn không còn tiền, không thể thực hiện được các dịch vụ nghe và gọi mà đang cần gấp, vậy thì bạn chỉ có thể sử dụng thẻ cào giấy để nạp tiền mà thôi, nhưng phải nhớ là khi mua loại thẻ này bạn cần bảo quản, và cào mã số nạp thẻ ở đằng sau cẩn thận để tránh tình trạng kể trên!

Nếu thẻ cào bị mất số có nạp tiền điện thoại được không ?

Theo nguyên tắc, nếu thẻ cào bị mất số thì chúng ta sẽ không thể nạp tiền điện thoại được. Vì khi đó, mã nạp tiền điện thoại đó đã không còn thì không thể thực hiện thao tác nhập mã để nạp tiền điện thoại cho điện thoại. Việc nạp tiền điện thoại bằng số seri thay mã điện thoại là việc không thể thực hiện được.

Nhưng nếu bạn còn số seri của thẻ cào thì có thể lấy lại mã thẻ cào để nạp tiền điện thoại.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 5

• Mã thẻ cào là dãy số gồm 12 chữ số liên tiếp được in và phủ lớp tráng bạc lên trên.

Số seri là một dãy số được in kèm trên thẻ cào, đã được mã hóa tương đồng với từng mã thẻ. Số seri là duy nhất và có thời hạn sử dụng.

Đặc biệt, sẽ không có số seri của thẻ cào nào giống thẻ cào nào. Cuối cùng, phương án duy nhất mà chúng ta nghĩ đến lúc này là “SỐ SERI”.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 6

Chỉ cần dựa vào số seri trên mỗi thẻ cào mà có thể truy xuất được mã thẻ cào chứ không thể dùng số seri để nạp tiền điện thoại được.

Liệu có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri được không ?

Trong quá trình nạp tiền điện thoại thì chúng ta cần thực hiện thao tác nhập mã thẻ cào để nạp tiền, vì vậy trên lý thuyến khi thẻ cào bị mất mã số tì sẽ không thể nạp tiền được và cách nạp tiền điện thoại trực tiếp bằng số seri là không hề tồn tại. Tuy nhiên bạn có thể dùng số seri để lấy lại mã thẻ cào để nạp tiền cho điện thoại của mình nếu như mã thẻ viettel chưa nạp hay chưa được sử dụng.

Dãy số seri được in trên mặt thẻ cào và đã được mã khóa theo từng mã thẻ. Dãy số seri là duy nhất và không giống với bất kì mã nào. Vì đã được mã hóa tương đồng với mã thẻ và tính duy nhất của số seri nên bạn có thể dùng mã seri để truy xuất mã thẻ cào đã mất rồi tiến hành nạp tiền như bình thường.

Hướng dẫn cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri

Việc lấy lại mã thẻ cào từ số seri có thể được thực hiện nhanh chóng từ sự hỗ trợ của các nhà mạng như: Mobi, Vina, Viettel. Như vậy, nếu thẻ cào của bạn bị mất mã thẻ mà vẫn giữ được số seri thì bạn vẫn có thể yên tâm là thẻ cào của mình vẫn có giá trị.

Để lấy được mã thẻ bạn cần đến trực tiếp những điểm bán thẻ ủy quyền của các nhà mạng để yêu cầu cấp mã thẻ cào mới. Điều kiện cần đáp ứng là:

• Thẻ cào bị mất số cần được giữ nguyên vẹn số seri của thẻ.

• Thẻ không bị rách hay nhàu nát quá nhiều.

• Có giấy tờ tùy thân để lưu thông tin với nhà mạng.

Sau khi kiểm tra các thông tin từ hệ thống đã chính xác, nếu không phát sinh vấn đề gì thì bạn sẽ được cấp lại mã thẻ điện thoại và có thể tiến hành nạp tiền điện thoại mobifone, viettel hay vinaphone ngay sau đó.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 7

Tóm lại, muốn hạn chế tình trạng thẻ cào bị mất số, bị nhàu nát không nhìn thấy số thường thấy ở những thẻ cào giả thì mình khuyến khích mọi người nên chú ý điểm giao dịch mua thẻ cào. Nên mua thẻ cào tại những điểm cung ứng thẻ cào uy tín và có hỗ trợ bạn về sau nếu chẳng may có sự cố phát sinh là tốt nhất.

Ứng dụng của dãy số seri

• Kiểm tra tình trạng thẻ cào bằng cách gọi điện đến tổng đài 19001090 hoặc 9090: với số seri bạn sẽ kiểm tra được thẻ cào đã được nạp hay chưa, nếu đã được nạp thì nạp cho tài khoản nào, thời gian nào.

• Khi nạp tiền vào tài khoản game với những game hỗ trợ nạp tiền bằng thẻ điện thoại thì bạn cần có dãy số seri để nhập vào hệ thống thì mới nạp được tiền cho tài khoản game của mình.

• Nếu bạn có nhu cầu đổi thẻ cào ra tiền mặt thì thông tin không thể thiếu đó chính là dãy số seri.

• Dùng để lấy lại mã thẻ cào trong một số trường hợp như: thẻ cào bị hỏng, bị rách, mất số,…

? MÁCH BẠN:

Việc nạp tiền điện thoại trực tuyến đang là xu thế mới với nhiều lợi ích tối ưu cho khách hàng. So với mua thẻ cào điện thoại bằng giấy truyền thống thì nạp tiền điện thoại online hạn chế được tối đa các vấn đề rủi ro như: rách thẻ, làm ướt thẻ, mất mã số, mờ số, v.v.

Ngoài ra, khi nạp tiền điện thoại online bạn không cần tốn thời gian và công sức đi tìm mua thẻ cào điện thoại tại các cửa hàng bán thẻ.

Nạp tiền điện thoại bằng số seri Viettel khi thẻ cào bị mất số + Hình 8

Cách để nạp tiền điện thoại online rất đơn giản, các bạn chỉ cần sở hữu một ứng dụng tài khoản ngân hàng (mình đã liệt kê ở trên), hay một phần mềm nào đó có tích hợp chức năng nạp tiền điện thoại online và một thiết bị smartphone có kết nối mạng internet, wifi là đã có thể dễ dàng mua được thẻ điện thoại của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile,… với nhiều lựa chọn giá trị nạp tiền cho điện thoại của mình.

LỜI KẾT

Thế là toàn bộ nội dung bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn Cách nạp tiền điện thoại bằng số seri khi mã số thẻ cào bị mất rồi nha. Cảm ơn vì mọi người đã dành thời gian để đọc hết bài này. Hy vọng với một chút hướng dẫn ở trong bài này sẽ có ích cho những bạn nào thường có thói quen nạp thẻ điện thoại Sim Viettel mà chẳng may làm mất mã số thẻ cào.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LKIE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

HÃY TÂM SỰ – Chúc các bạn thành công!