Kích hoạt FPS cao để tăng độ mượt game Liên Quân MobileHướng dẫn bật FPS cao và hiển thị chỉ số FPS khi chơi game Liên Quân Mobile trên di động.

Khi chơi game Liên Quân Mobile sự mượt mà và tốc độ ổn định là yếu tố cần để có được trải nghiệm chơi game Liên quân tốt nhất, không chỉ với game liên quân mà game nào cũng vậy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt chỉ số FPS (FPS chính là tốc độ khung hình trên giây) để tăng sự ổn định, mượt mà, tránh bị mờ, nhiễu giúp tận dụng sức mạnh GPU của điện thoại của bạn để có được trải nghiệm chơi game Liên quân tốt nhất.

Kích hoạt FPS cao để tăng độ mượt game Liên Quân Mobile

Trong khi chơi game Liên quân mobile nếu như bạn cảm thấy trải nghiệm chơi game không được tốt, game thường xuyên bị lag, giật tuy rằng bạn sử dụng điện thoại cấu hình cao và mạng ổn, lúc này bạn nên nghĩ ngay tới việc tăng mức FPS của game liên quân mobile lên mức cao để đạt được hiệu suất tối đa và trải nghiệm tốt hơn khi chơi game Liên quân mobile

Cách bật FPS lên cao để game Liên quân mượt hơn, ổn định hơn

Trước khi tìm hiểu cách bật FPS lên cao trong game Liên quân mobile, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về FPS để xem FPS thực ra là gì nha. Xin lưu ý là chế độ FPS cao chỉ có thể kích hoạt ở các máy điện thoại có cấu hình cao thôi nha, máy thấp tính năng này không thể kích hoạt được.

FPS là gì? Tìm hiểu về FPS

FPS là gì? FPS là từ viết tắt bởi câu Frame per Second, dịch tạm ra thì chính là số khung hình hiển thị mỗi giây trên màn hình.

Nếu màn hình mỗi giây có càng nhiều khung hình hiển thị thì hình ảnh nhìn sẽ càng mượt mà sắc nét, ngược lại nếu mỗi giây mà số khung hình hiển thị thấp thì hình ảnh sẽ bị nhòe và nhiều, khiến cho trải nghiệm khi chơi game không được thoải mái.

Với những game offline thì FPS trung bình là 30 FPS, còn mức tiêu chuẩn nhất để có trải nghiệm game mượt là 60 FPS, mức độ cao nhất có thể lên tới 120 FPS

Cách bật FPS cao và hiển thị thông số FPS khi chơi game.

Đây là hướng dẫn cài đặt hiển thị FPS và bật FPS cao cho mỗi trận đấu:

Bước 1: Khi vào trận đấu, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng như hình dưới đây:

vào phần cài đặt game liên quân mobile

Bước 2: Tại phần cài đặt Chung, bạn nhấn vào nút FPS để hiển thị chỉ số FPS, và bật mở phần FPS cao để bật FPS cao.

bật FPS cao cho liên quân mobile

Một thông báo sẽ hiện ra khi bạn bật FPS cao:

thông báo khi bật fps cao

Sau khi bật FPS cao, game sẽ thông báo rằng FPS cao sẽ khiến điện thoại của bạn dùng nhiều Pin hơn, nhanh hết pin hơn và không khuyến khích mở cho các máy điện thoại cấu hình thấp.

Sau khi bật hiển thị FPS và kích hoạt FPS cao bạn sẽ thấy kết quả như hình sau, chỉ số FPS đã hiện lên, và như các bạn thấy hiện tại FPS đang là 60

fps đã hiển thị trên giao diện game

Đối với máy yếu, để bật FPS cao bạn sẽ cần một số thủ thuật cũng như cài thêm ứng dụng để fix lag giúp có thể bật FPS cao ví dụ như ứng dụng Game Booster | Play games faster & Smoother

cách bật fps cao cho máy yếu

Với điện thoại đã root rồi thì các bạn có thể sử dụng công cụ Gltool để hỗ trợ tăng chỉ số FPS.

HayTamSu.com chúc bạn chơi game liên quan mobile mượt mà vui vẻ!