Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10Trong một số trường hợp bạn phải sửa file host trên hệ điều hành Windows 8/8.1 hoặc sửa file host trên Windows 10. Ví dụ như khi Facebook bị chặn bạn có thể phải sửa file host để có thể truy cập vào facebook. Hoặc bạn muốn chặn một số web đen để trẻ con không vào, hay chặn các trang web quảng cáo làm phiền bạn mà không muốn sử dụng phần mềm thứ ba.

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10

Và để có thể sử được file host đối với Windows 8 hoặc windows 10 các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh rất trực quan dưới đây.

Sponsored Links

Hướng dẫn sửa file host trên Windows 8 và sửa file host trên Windows 10

Trước tiên ta tìm hiểu xem file host là gì?

Khái niệm File host có lẽ là một khái niệm vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Vậy File host là gì?

File Host Windows là một tập tin được sử dụng trong các hệ điều hành để lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền Domain được trỏ tới mục đích chính để giúp cho hệ điều hành chuyển từ địa chỉ IP của máy chủ sang tên miền dễ nhớ với người sử dụng. Người dùng có thể chỉnh sửa một số thông tin trên file Host này đề có thể truy cập vào các trang Web bị chặn bởi nhà cung cấp ví dụ như Facebook.

Các bước sửa file host trên Windows 8 và Windows 10

Sau đây HayTamSu.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa file host trên Windows 8/ 8.1 và Windows 10 một cách dễ hiểu, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 1: Bạn vào thư mục chứa File host theo đường dẫn sau: C/ Windows/ System32/ Drivers/ etc

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10 - Hình 01

Bước 2: Tại thư mục này,bạn tìm đến file “hosts”, click chuột phải và chọn Open.

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10 - Hình 02

Bước 3: Trong mục “Open with” bạn chọn “Notepad” để mở file host.

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10 - Hình 03

Bước 4: Tại đây bạn có thể thêm, sửa, xóa nội dung File Host theo ý muốn. Như hình dưới thêm các đoạn lệnh để có thể truy cập vào Facebook trên máy tính dễ dàng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc chỉnh sửa bạn nên lưu trữ file host ra thư mục khác phòng trước hợp bị lỗi cần back up

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10 - Hình 04

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hãy lưu lại bằng cách chọn, trên thanh công cụ của Notepad, bạn chọn “File” => rồi chọn “Save” để lưu lại.

Hướng dẫn sửa file host trên hệ điều hành Windows 8 và 10 - Hình 05

Khi chỉnh sửa file Host bạn có thể gặp những lỗi sau đây:

Một số lỗi và cách khắc phục khi thực hiện chỉnh sửa File Host.

1: Bạn không thể lưu được file sau khi chỉnh sửa do tài khoàn không phải Admin. Khi đó hãy mở file host bằng tài khoản Administrator.

2: Việc chỉnh sửa file host bị ngăn chặn bởi một số phần mềm diệt Virut: Đơn giản là bạn hãy tắt phần mềm diệt Virut trên máy tính đi để giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chỉnh sửa file host trên hệ điều hành Windows 8/8.1 và Windows 10. Rất đơn giản thôi chỉ cần các bạn chú ý và làm theo các bước mình đã hướng dẫn là có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Chúc bạn thực hiện thành công.