Những lý do bạn nên lựa chọn Zalo Page để kinh doanhBán hàng online thông qua các trang mạng xã hội giờ đây đã trở thành một trào lưu. Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì với trào lưu này nữa. Đặc biệt khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Đây có thể coi là một loại hình kinh doanh ăn lên làm ra, một vốn bốn lời, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là các đối tượng không có điều kiện thuê mặc bằng kinh doanh hay tranh thủ thời gian làm thêm.

Hình 1 - Những lý do bạn nên lựa chọn Zalo Page để kinh doanh

Tuy nhiên giờ đây kinh doanh trên Facebook không còn là lựa chọn tốt nhất nữa vì mức độ cạnh tranh quá gay gắt.

Bạn đang muốn tìm hiểu và thử sức với kinh doanh qua mạng? Bạn đang muốn tìm một thị trường kinh doanh online mới?

Hãy tìm hiểu về Zalo Page ngay nhé. Và để biết lý do tại sao, mời bạn hãy đọc bài viết sau đây của mình.

Lý do khiến bạn chọn Zalo Page để kinh doanh.

Sponsored Links

Đầu tiên các bạn cần hiểu thế nào là Zalo Page.

Zalo Page cũng giống như một mạng xã hội tương tự như Facebook. Zalo Page có tính năng như là một kênh thông tin với mục đích kết nối và mang lại giá trị với người dùng Zalo.

Zalo Page có thể đăng kí tự do đối với tất cả người dùng. Để đăng kí được Zalo Page các bạn chỉ cần có sẵn một tài khoản Zalo là được.

Vậy lý do gì khiến bạn nên chọn Zalo Page để kinh doanh, bán hàng?

1. Thị trường rộng lớn, lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.

Từ khi được chính thức ra mắt từ 8.8.2012 đến nay, Zalo đã phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trở thành 1 trong những ứng dụng sở hữu lượng người dùng đông đảo nhất ở Việt Nam hiện nay với trên 30 triệu người dùng hàng tháng. Nhờ vào lượng người dùng đông đảo Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận một thị trường rộng lớn, với lượng khách hàng đông đảo, đa dạng cả về độ tuổi, giới tính, trình độ.

+ Về độ tuổi:

Người dùng sử dụng Zalo thường tập trung ở độ tuổi từ 18-30 tuổi. Đây là độ tuổi nhạy bén với công nghệ thông tin nhất, có nhu cầu mua bán lớn nhất và Chắc chắn có khả năng mua hàng online nhiều nhất.

Hình 2 - Những lý do bạn nên lựa chọn Zalo Page để kinh doanh

+ Về giới tính.

Như các bạn có thể thấy trên biểu đồ so sánh về giới tính.

Tỉ lệ người dùng Zalo là nam giới chiếm tới 62% – một tỉ lệ rất lớn- trong khi đó lượng sản phẩm phục vụ cho đối tượng này trên Zalo chưa nhiều, và đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho bạn nào nhanh chân tận dụng, nắm bắt thời cơ.

Trong khi đó nữ giới chiếm tỉ lệ ít hơn với 38%, tuy nhiên đối tượng này lại có nhu cầu mua sắm cao gấp 2-3 lần nam giới. Các sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn nhanh… phục vụ đối tượng này kinh doanh rất tốt trên Zalo.

Hình 3 - Những lý do bạn nên lựa chọn Zalo Page để kinh doanh

+ Về khả năng thiết bị truy cập.

Zalo là ứng dụng đã được phát triển và sử dụng trên hầu hết các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone và máy tính. Đối với phiên bản di động, Zalo luôn có lượt download đứng top 1 trên các kho ứng dụng miễn phí. Điều đó càng minh chứng cho độ phủ sóng của Zalo.

2. Khả năng tiếp cận người dùng.

Với trên 30 triệu người dùng hàng tháng và còn tiếp tục tăng, nếu quảng bá trên Zalo, khả năng tiếp cận người dùng cho các bạn là không giới hạn.

Trên Zalo, các bạn thường tập trung tiếp cận người dùng qua 2 hình thức: Zalo profle và Zalo page.

+ Tiếp cận người dùng thông qua Zalo profle.

Đặc điểm của hình thức này là bạn tiếp cận thông qua tìm kiếm bạn bè.

Với Zalo, các bạn có thể kết bạn tối đa 2000 bạn.

Ưu điểm của cách tiếp cận này là các bạn có thể chọn lọc được đối tượng người dùng cần quảng bá phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh nhất.

Hàng ngày bạn có thể có 30 lời mời kết bạn và mỗi khi tin tức bạn đăng lên đều sẽ được hiển thị 100% tới bạn bè của bạn, hơn nữa số lượng bài viết là không giới hạn.

+ Tiếp cận người dùng thông qua Zalo page.

Ưu điểm lớn nhất của Zalo Page so với Zalo profle chính là các bạn có thể có không giới hạn thành viên. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm chưa hẳn là tốt vì thành viên của Zalo Page có thể không phải là đối tượng nhắm đến của mặt hàng bạn kinh doanh.

Với Zalo Page các bạn được hỗ trợ trong việc quản lý như được phân chia rõ rang danh mục dành cho cộng đồng, cửa hàng …

Với Facebook các bài viết trên Fan Page chỉ được hiển thị tới 2% số lượng thành viên, tuy nhiên với Zalo thì hoàn toàn khác, Bài viết đầu tiên hàng ngày sẽ được hiển thị trên 100% tới các thành viên.

Zalo Page còn cho phép bạn hàng tuần được gửi tin nhắn quảng bá tới toàn bộ thành viên, cho phép chát và trả lời bình luận của từng thành viên giúp bạn tiếp cận được thành viên gần hơn.

Ngoài ra Zalo còn cho phép bạn hàng ngày được mời 20 bạn bè cùng theo dõi Page.

Trên đây là một vài lý do cho bạn nên lựa chọn Zalo để kinh doanh, bán hàng. Các bạn có thấy thuyết phục không?

Cơ hội chỉ dành cho người nào biết nắm bắt và thực hiện nhanh nhất mà thôi.

Còn chờ gì nữa các bạn?

Lan Anh chúc các bạn thành công!