Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn QuốcBạn đang có ý định du học Hàn Quốc, vậy thì các bạn cần phải biết đến một số những thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc, hồ sơ du học, thủ tục nhập học, các điều kiện về ăn ở khi du học ở Xứ sở Kim Chi này cũng như các chính sách học bổng, các điều kiện hỗ trợ khi theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, …

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 1

Nắm bắt được tâm lý của các Du học sinh tại Việt Nam đang có ý định du học Hàn Quốc, trong bài viết này Hãy Tâm Sự sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc. Bài viết bên dưới đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn rất nhiều trước khi đến với xứ kim chi.

Sponsored Links

Giới thiệu và Thông tin điều kiện du học Hàn Quốc

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện và tổng hợp lại bởi Xuân Min, thành viên của web site Hay Tam Su Cham Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thông tin điều kiện cần phải đáp ứng được thì mới có thể du học Hàn Quốc được. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để theo dõi hết bài viết của mình ở phần bên dưới đây.

Những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019 mà bạn cần biết

Nhờ có Huấn Luyện Viên Park Hang Seo mà quan hệ giữa hai nước Việt Nam & Hàn Quốc đã trở nên thân thiết hơn bao giờ hết. Và việc du học sinh Việt đang có ý định du học ở xứ sở kim chi này cũng đang ngày càng tăng lên.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 2

Có thể nói rằng việc du học sẽ đem lại cho giới trẻ nhiều giá trị về kiến thức, cũng như mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị hơn. Sau đây là một số điều kiện mà các du học sinh cần phải biết và đáp ứng được nhu cầu đưa ra thì mới có thể du học Hàn Quốc dễ dàng được nè.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 3

Để có thể du học được ở nước ngoài, trước tiên bạn cần phải có học lực khá giỏi trở lên. Có thể nói rằng ước mơ để du học sẽ không hề dễ dàng đối với nhiều người trẻ Việt.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 4

Muốn hoàn tất được các thủ tục đăng ký du học, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện liên quan đến học lực, đó là những điều kiện được chia sẻ sau đây:

#1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TIẾNG HÀN

Các du học sinh nếu muốn du học tại Hàn Quốc trước tiên cần phải đáp ứng đủ các điều kiện tối thiểu được đưa ra như sau:

• Thời gian tốt nghiệp THPT phải từ 3 năm trở xuống.

• Trường hợp nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 quá lâu rồi, và bạn đang có hướng đi mới, dự định du học Hàn Quốc vậy thì khi ấy bạn cần phải có các bằng cấp của các bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học từ ngày tốt nghiệp cũng được. Quá 3 năm cũng không sao cả.

• Đặc biệt là điểm tổng kết trung bình 3 năm THPT không dưới 6,0.

• Ngoài ra, các bạn có thể bỏ qua yêu cầu chứng chỉ TOPIK nếu như bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng.

Tuy nhiên, xét về góc độ từ cá nhân mình thì khi đi du học nước ngoài, tất nhiên là chúng ta phải biết giao tiếp được ngôn ngữ mẹ đẻ của nước đó, và du học Hàn Quốc cũng thế, bạn cần phải biết được ngôn ngữ Hàn Quốc, biết giao tiếp bằng tiếng Hàn. Cho nên hãy học tiếng Hàn trước khi sang đó du học nhé! Nó có rất nhiều lợi thế đó!

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 5

#2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI HÀN QUỐC

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu du học tiếng Hàn đã nêu ra ở trên, chúng ta vẫn còn phải chuẩn bị thêm một vài điều kiện khác đi kèm. Chẳng hạn như bạn đang muốn là sinh viên trường Đại học Hàn Quốc, vậy thì bạn cần đáp ứng thêm những yêu cầu tối thiểu như:

• Độ tuổi đăng ký du học: Dưới 24 tuổi.

• Có IELTS 6.5 hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên.

• Tuy nhiên, có một số trường Đại học Hàn Quốc sẽ dựa vào số điểm các môn học tương ứng với ngành học của bạn đăng ký để tiến hành xét duyệt.

#3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC THẠC SĨ (HỆ CAO HỌC)

Yêu cầu về độ tuổi đăng ký du học hệ cao học, học thạc sĩ tại Hàn Quốc là dưới 30 tuổi.

Yêu cầu về trình độ học vấn:

• Điểm tổng kết tốt nghiệp đại học phải trên 7.0 tính trên thang điểm 10, TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5 .

• Chuyên ngành đăng ký du học thạc sĩ tại Hàn Quốc tương ứng với chuyên ngành bạn đang theo học cấp ĐH ở Việt Nam.

#4. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HỆ TIẾN SĨ TẠI HÀN QUỐC

• Thứ nhất bạn là Du học sinh chưa có bằng Tiến sĩ tại Việt Nam.

• Thứ hai bạn đã từng theo học trường ĐH lớn ở các nước phát triển ở Châu Á.

• Cuối cùng, sau khi được các trường ĐH Hàn Quốc chấp nhận là một nghiên cứu sinh, vậy là kể từ lúc đó bạn phải đáp ứng mọi điều kiện của một nghiên cứu sinh cần có.

#5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình (Chứng minh tài chính du học). Thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 đến 30.000 USD trong ngân hàng.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt, chi phí học tập, … sẽ phụ thuộc vào từng trường của nước Hàn mà bạn chọn theo học, từng hạng mục học tập khác nhau.

Dưới đây là một số khoản cần thiết khi du học các bạn có thể tham khảo qua:

• Tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4700 USD/năm

• Học phí bậc ĐH: 1800 – 4900 USD/năm

• Học phí bậc cao học: 2500 – 4000 USD/năm

• Chi phí nội trú: 200 – 400 USD/tháng

• Tiền ăn: 100 – 200 USD/tháng

Từ thông tin chia sẻ ở trên, chúng ta có thể tính ra chi phí học tập và sinh hoạt hàng tháng tại Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 400,000 – 500,000 won/tháng (tương đương 8 – 10 triệu VNĐ).

#6. ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ XIN DU HỌC HÀN QUỐC

6.1. Các tài liệu học vấn:

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 6

+ Đơn xin học

+ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

+ Hai thư giới thiệu, trong đó có một thư là do giáo sư viết

+ Tùy theo mỗi chương trình đào tạo, sẽ yêu cầu thêm Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL Tiếng Anh chính thức

+ Kế hoạch học tập

+ Giới thiệu về bản thân

+ Hồ sơ về các công việc đã từng làm tại Việt Nam (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

6.2. Các tài liệu về tài chính với du học tự túc:

• Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

• Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 7

6.3. Các tài liệu về tài chính với du học có học bổng: Yêu cầu chứng Chứng nhận về học bổng

6.4. Các tài liệu về tài chính với du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học:

• Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.

? LƯU Ý: Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đại học nơi bạn lựa chọn theo học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên.

#7. VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận, …

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 8

Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

#8. CHỖ Ở ĐI LẠI KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong ký túc xá của trường thì phải đăng ký sớm.

Về phương tiện đi lại thì giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Busan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 9

Không khác thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chính Minh là bao nhiêu, ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố xuất hiện rất phổ biến, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Vì vậy, nếu có thể thì mình khuyên các bạn nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 10

#9. LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ.

Những điều bạn cần phải biết khi Du học Hàn Quốc + Hình 11

Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

H3. #10. MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

• Chuẩn bị một số kiến thức cơ bản về tiếng Hàn để có thể tồn tại trong cuộc sống hàng ngày.

• Chuẩn bị tinh thần làm việc độc lập và nền tảng tốt về sức khỏe, bạn có thể làm việc trên Lab 24/24 nếu bạn thích.

• Giáo sư là người quyết định tất cả, nếu bạn chưa đáp ứng được một số yêu cầu của trường, giáo sư có thể bảo lãnh cho bạn. Chính vì vậy, liên hệ được với họ trước khi xin học là cực kỳ quan trọng.

• Học bổng của trường nơi bạn đăng ký theo du học có thể không cao so với mức trung bình, nhưng mức hỗ trợ của Lab mới là quan trọng.

• Hãy kiên trìnhẫn nại khi nộp hồ sơ vì các giáo sư Hàn Quốc khá bận rộn trong công việc nên một cách tiếp cận tốt sẽ đem lại cho bạn sự thành công.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng được thì mới có thể du học Hàn Quốc dễ dàng được. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Du học Hàn Quốc là một cách cửa giúp bạn đạt đến thành công trong tương lai. Mình mong rằng với những thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc ở trên, sẽ giúp bạn bước vào cánh cửa đó thuận lợi nhất.

Hãy Tâm Sự – Chúc các bạn thành công! Và đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nha!