10 bí kíp tăng hiệu quả sử dụng InstagramCó thể nói Instagram là một ứng dụng mạng xã hội chia ảnh, video miễn phí được đông đảo mọi người trên thế giới sử dụng. Với những bạn muốn chia sẻ hay là lưu lại những khoảnh khắc thường ngày, thì mình tin chắc chắn họ không thể không biết đến cái tên Instagram.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn gửi đến các bạn đọc đó chính là hướng dẫn sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu, các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ngay bên dưới đây nhé!

Sponsored Links

Giới thiệu và cách sử dụng Instagram cho người mới sử dụng phần mềm

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những mẹo sử dụng mạng xã hội Instagram như thế nào sao cho đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Instagram là gì?

Instagram là mạng xã hội (MXH) chuyên về chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, với khoảng 400 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới (tính đến cuối năm 2015). Riêng tại Việt Nam, có hơn 80% giới trẻ (trong độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi) thường xuyên lướt Instagram hàng ngày trên chính thiết bị di động của họ, điều này đã giúp mạng xã hội Instagram đứng thứ 2 về độ phổ biến tại Việt Nam, chỉ sau ứng dụng Facebook.

Bạn chưa tải Instagram thì có thể tải tại đây: Tải Instagram ở đây có cả hướng dẫn cài đặt Instagram cho người mới.

Mách bạn 10 mẹo sử dụng Instagram dễ dàng và hiệu quả nhất

1. Lưu lại Bản gốc

Thông thường, những hình ảnh gốc từ điện thoại, hình ảnh chuẩn mà bạn đăng tải lên Instagram sẽ lưu tự động vào máy và có độ phân giải chuẩn là 612 x 612 pixel. Vì thế để có thể đăng tải ảnh lên các trang website thì bức ảnh của bạn phải có độ phân giải cao hơn nên mình khuyên các bạn hãy lấy ảnh gốc từ điện thoại hoặc máy tính của mình nha.

+ Đối với điện thoại Android: Những hình ảnh gốc do bạn post lên Instagram sẽ được lưu lại tự động trong album ảnh mag tên Instagram. Nếu bạn tinh mắt, các bạn có thể đăng thử một tấm hình nào đó lên Instagram rồi quay trở lại Bộ sưu tập ảnh là nhận ra ngay thôi à!

+ Trên các dòng máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone và iPad: Ảnh gốc sau khi đăng lên MXH Instagram sẽ được iPhone tự động lưu lại trên thư mục Camera Roll. Mọi người hãy kích hoạt tính năng “Save Original Photos” trong mục Options của Instagram nha.

Ảnh kích thước tối đa có thể lưu trên Instagram là 2.048 x 2.048 pixel.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 2

2. Nhúng hình ảnh lên Web

Bạn muốn chia sẻ các hình ảnh đã chụp bằng Instagram lên các diễn đàn, các blog thì các bạn có thể lấy những hình ảnh đó ở phiên bản web của Instagram.

Quá trình thực hiện rất dễ dàng, bạn hãy nhấn vào nút MENU (Biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang) =>Chọn “View Photo Page” (Cho phép người dùng kiểm tra và xem lại ảnh) => Chọn tiếp MENU => Chọn Embed.

Bên cạnh đó, mọi người còn có thể dán đoạn mã xuất hiện sau đó lên các diễn đàn hoặc bất cứ nơi đâu của blog bằng cách nhấn chọn “Copy Embed Code”.

Ngoài ra, mỗi địa chỉ bạn nhúng được kèm theo link hình ảnh về web Instagram, tuy nhiên các bạn cần chú ý rằng điều này chỉ được hoạt động với những tài khoản Instagram công khai (PUBLIC), nội dung thiết lập ở chế độ riêng tư (PRIVATE) không thể chia sẻ được.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 3

3. Lưu ảnh yêu thích lên DropBox

If This Then That (viết tắt IFTTT) là một ứng dụng cho phép người dùng kết nối với tất cả các loại dịch vụ & các công cụ lại với nhau. Ứng dụng hữu ích này đã thu hẹp lại khoảng cách giữa các dịch vụ trên mạng xã hội.

Toàn bộ thao tác sẽ được tự động hóa và ngược lại thì các bạn cũng cần phải thực hiện mọi điều đó bằng tay. Hiện tại, có rất nhiều cách để người dùng kết nối Instagram với IFTTT, và cách đơn giản hiệu quả nhất đó là mọi người hãy thêm DropBox vào ứng dụng IFTTT, thiết lập để tự động lưu trữ tất cả hình ảnh Instagram yêu thích lên đám mây DropBox.

Mặc định với hình ảnh có kích thực là 640 x 640.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 4

4. Bớt chút thời gian để chỉnh sửa lại hình ảnh

Instagram phiên bản cập nhật mới nhất được cải tiến hơn nhiều so với phiên bản trước, nhà phát triển đã bổ sung thêm những hiệu ứng, các công cụ chỉnh sửa ảnh độc đáo và tinh sảo hơn. Vậy là giờ đây người dùng Instagram có thể tự mình chỉnh sửa lại các bước ảnh quá tối với Shadows, hay là điều chỉnh màu sắc lên hoặc xuống một bậc bằng cách nhấn mở thanh trượt Saturation, v.v.

Thêm nữa là người dùng còn có thể theo dõi, hay là quay lại các bước đã sửa trước đó qua dòng màu xám xuất hiện bên dưới các chỉnh sửa.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 5

5. Đánh dấu Hashtag cẩn thận và thông minh

Hashtag được định nghĩa là cụm từ thông dụng hoặc là từ được gán thêm dấu # ở phía trước cho hình ảnh của bạn (Ví dụ: #oppo, #issac, #iphone,…).

Thông thường điều này chỉ thực hiện khi và chỉ khi bạn muốn hình ảnh của mình được nhiều người nhìn thấy hay những sự kiện mang tính cộng đồng. Nếu như bạn có thói quen lựa chọn hashtag thì hình ảnh đó dễ bị lạc lõng.

Cách tốt nhất mà mình chia sẻ là bạn hãy duyệt qua những hashtag có liên quan đã được sử dụng trên Instagram và tìm hashtag có liên quan đến hình ảnh của bạn.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 6

6. Quản lý định vị, vị trí của hình ảnh

Mạng xã hội Instagram sẽ hỗ trợ vị trí, hoặc định vị cho mỗi hình ảnh khi bạn đưa lên. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý đến tính riêng tư nếu như muốn chia sẻ vị trí và hành trình của mình trên bản đồ.

Bạn cũng có thể xem lại những hình ảnh đã được gắn định vị và sửa đổi chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu bản đồ trong phần profile (Chỉnh sửa hồ sơ). Trong màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy được vị trí hình ảnh được đanh dấu và tùy ý sửa đổi. Những thông tin được công khai sẽ hiển thị lên trên trang của địa điểm trên ứng dụng Instagram.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 7

7. Kết hợp với các ứng dụng khác

Người dùng còn có thể tự mình tìm hiểu và khám phá thêm nhiều tính năng từ ứng dụng Instagram, ví như việc tải ảnh lên từ smartphone hoặc tablet (máy tính bảng), đồng thời cũng có thể chụp ảnh trực tiếp từ máy ảnh của thiết bị.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp ứng dụng quản lý ảnh của bên thứ ba để đơn giản hóa việc quản lý ảnh. Như Diptic cho iOS hay Photo Grid cho Android là một số gợi ý cho phép bạn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật từ ảnh của Instagram.

Một số công cụ cho máy ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn các bạn có thể tham khảo như Camera+ hoặc Camera Zoom FX, v.v.

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 8

8. Chia sẻ rộng rãi

Share – Chia sẻ là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng, Instagram cho phép tất cả mọi người kết nối với rất nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau như Flickr, Tumblr, Facebook, Google +,….

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 9

Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng này bất cứ khi nào, sẽ rất tốt đối với những người bạn của bạn không sử dụng ứng dụng Instagram, tuy nhiên nhược điểm của tính năng này là những hình ảnh được chia sẻ trên Instagram không còn có chất lượng như ảnh gốc, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đến IFTTT như là một cách giải quyết hữu hiệu.

Có thể nói hiện tại tính năng Liên kết với Facebook lại là điều quá đơn giản với những người dùng Instagram rồi nha! 😀

9. Học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các bậc tiền bối, các chuyên gia

Khi các bạn thêm vào danh sách bạn bè của bạn một vài chuyên gia về Instagram, có thể bạn sẽ sớm nảy sinh những ý tưởng thú vị đó nha!

Chẳng hạn như việc theo dõi nhà nhiếp ảnh đường phố Foster Huntington (909.995 người follow) hoặc nhà báo Jethro Mullen của CNN (900.800 người)…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đừng quên đến việc thường xuyên cập nhật blog Instagram của cá nhân mình, nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những chuyên gia. Điều này sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cho bạn và sẽ sớm có được những bức ảnh đẹp (chẳng hạn như bài viết chuyên về chụp macro).

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 10

10. Bổ sung thêm các thông tin trên hồ sơ của bạn

Để có một tiểu sử về bản thân, một hồ sơ tốt và được nhiều người chú ý “nhấn follow” thì mình mách bạn nên thêm thông tin cá nhân vào Profile.

Các bạn có thể nói về một vài sở thích của bản thân, hay là tạo ra cái tôi hoàn hảo cho profile của mình, hoặc nếu có thể thì bạn hãy dẫn dắt bạn bè của mình đến thăm các bài viết khác từ một số trang mạng xã hội phổ biến như Google +, Twitter, Facebook, hoặc Tumblr,…, làm như vậy sẽ giúp bản thân bạn thuyết phục một ai đó rằng bạn đáng giá để follow (THEO DÕI).

Biết ý nhỉ, lỡ may chỉ trong một thời gian ngắn nữa, bạn sẽ trở nên nổi tiếng trên Instagram và có lượng lớn người theo dõi thì sao?

Tổng hợp 10 cách sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu + Hình 11

Bài viết trên đây mình đã tổng hợp lại 10 mẹo sử dụng Instagram hiệu quả nhất cho những người mới bắt đầu. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Chúc các bạn thành công!